Danh mục sản phẩm

Tin tức

Thông báo của hãng Motorola

Thông báo chuyển đổi tiêu chuẩn chống cháy nổ của hãng Motorola

Thông báo của hãng motorola công tác an toàn hơn, bất cứ nơi đâu bạn sử dụng bộ đàm

CHUYỂN ĐỔI CHỨNG NHẬN CHỐNG CHÁY NỔ TRONG KHU VỰC NGUY HIỂM:
Khi bạn đang hoạt động trong các môi trường nguy hiểm như khí dễ cháy, dễ nổ, hơi hoặc bụi, bạn nên xem xét thiết bị thông tin liên lạc phù hợp được chứng nhận để sử dụng trong môi trường nguy hiểm - thường được gọi là " HazLoc " .

HẾT HẠN TIÊU CHUẨN:

Việc thành lập Factory Mutual chuẩn FM3610-88 là hết hạn vào cuối năm 2015, bộ đàm motorola hai chiều được sản xuất sau ngày đó không còn được cấp phép là tiêu chuẩn FM ( FM Approved ). Các tiêu chuẩn thay thế cho các ngành bộ đàm và thiết bị giao tiếp trên mặt đất là TIA-4950. Bộ đàm Motorola sẽ sử dụng tiêu chuẩn này, với thử nghiệm tuân thủ thực hiện bởi Underwriters Laboratories ( UL )
(TIA: Telecommunications Industry Association)

Bộ đàm Motorola được chứng nhận theo tiêu chuẩn FM3610-88 sẽ được ngưng sản xuất, mặc dù vẫn hỗ trợ sửa chữa ( từ các cơ sở sửa chữa FM) và việc bán pin mới và các phụ kiện sẽ tiếp tục trong vòng 10 năm kể từ thời gian loại bỏ tiêu chuẩn FM.

NHÃN VÀ DẤU MỚI:

Bộ đàm và pin chứng nhận TIA4950 sẽ đi vào sản xuất trong quý đầu tiên của năm 2015. Họ sẽ được dán nhãn rõ ràng với các dấu hiệu UL mới.

BẠN CẦN HÀNH ĐỘNG:

Để chuẩn bị cho việc chuyển tiêu chuẩn FM sang tiêu chuẩn TIA , đảm bảo rằng các danh mục của bạn được xác định trong nhóm khu vực nguy hiểm (Hazardous Location) , các nhóm và các vùng chứ không phải chỉ đơn giản là " FM Approved" hay " Intrinsically Safe " . Biết cụ thể việc phân loại môi trường nguy hiểm (Hazardous Location ) là việc rất quan trọng trong các thiết bị lựa chọn để đạt được yêu cầu trong những môi trường sử dụng.

 

HAZLOC CLASSIFICATION:

Môi trường nguy hiểm có thể được tìm thấy trong nhiều ngành công nghiệp , bao gồm các nhà máy lọc dầu , các cơ sở lưu trữ nhiên liệu , nhà máy hóa chất , thang máy hạt nhựa và nhà máy chế biến. Bộ luật Quốc gia về điện- National Electrical Code ( NEC ) NFPA 70 xác định vị trí nguy hiểm như các khu vực "nơi dễ cháy nổ nguy hiểm có thể tồn tại do các khí dễ cháy hoặc hơi nước, chất lỏng dễ cháy , bụi dễ cháy , dễ bắt lửa hoặc sợi hoặc flyings”

Các nhà sản xuất thiết bị không xác định nhu cầu cho các sản phẩm " Hazloc " , hoặc đánh giá môi trường, trong khi đó các bộ đàm sẽ được sử dụng . Việc phân loại khu vực nguy hiểm được xác định bởi các cơ quan có thẩm quyền - Authorities Having Jurisdiction ( AHJs ) trên cơ sở cụ thể , ví dụ như ban phòng cháy , nhà giám định, nhà cung cấp bảo hiểm hoặc các cơ sở phòng chống, an toàn chuyên nghiệp.

Xem thêm: chi tiết về máy bộ đàm motorola

Các tin khác