Hỗ trợ

Khách hàng

Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy máy bộ đàm

CHỨNG NHẬN HỢP CHUẨN HỢP QUY MÁY BỘ ĐÀM

Giấy chứng nhận hợp chuẩn hợp quy có tên tiếng Anh là Type Aprroval Certificate do Trung Tâm Kiểm Định Và Chứng Nhận 2 cấp.

Giấy chứng nhận này được cấp trên cơ sở Kết quả đo kiểm số …./…./PTN-SP ngày…của VILAS 197-.Trung tâm Kiểm định và Chứng nhận 2; …..ngày …. Của Trung tâm Kỹ thuật – Cục Tần số vô tuyến điện. Và sẽ có thời hạn của giấy hợp chuẩn này.

Thế tại sao lại phải cần giấy chứng nhận hợp chuẩn hợp quy?

Giấy chứng nhận hợp chuẩn hợp quy là hoạt động đánh giá và xác nhận chất lượng sản phẩm, hàng hóa phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật (chứng nhận hợp quy ). Đảm bảo quy chuẩn kỹ thuật của máy bộ đàm để không làm ảnh hưởng sức khỏe của người sử dụng và những người xung quanh. Đồng thời cũng đúng theo quy định tiêu chuẩn máy bộ đàm được phép sử dụng tại Việt Nam.

giấy chứng nhận hợp quy

Doanh nghiệp nhập khẩu phối hợp với cơ quan Nhà nước bảo hộ khách hàng tiêu dùng:

Như bạn biết đấy, trên thị trường ngày nay có rất nhiều sản phẩm hàng giả hàng nhái trên tất cả mọi thiết bị. Máy bộ đàm cũng không ngoại lệ. Với tất cả các thương hiệu nổi tiếng trong ngành bộ đàm như Motorola, Icom, Kenwood, HYT đều có hàng giả nhái trên thị trường.

Chính vì vậy, doanh nghiệp nhập khẩu các dòng máy bộ đàm chính hãng cùng kết hợp với cơ quan Nhà nước phòng chống hàng giả. Các thiết bị giả này làm ảnh hưởng đến thương hiệu của hãng, ảnh hương đến uy tín của doanh nghiệp và chất lượng của sản phẩm.

Vì sức khỏe người sử dụng, nên khi Cục Tần số vô tuyến điện và Bộ Văn hóa thông tin truyền thông thường xuyên đi kiểm tra các doanh nghiệp và đơn vị sử dụng máy bộ đàm. Nếu dùng máy bộ đàm giả, máy bộ đàm nháy thì sẽ bị xử phạt hành chính, đôi khi còn tịch thu luôn cả giấy phép kinh doanh nếu trường hợp vi phạm nghiêm trọng.

Làm sao để biết máy bộ đàm thật hay giả, có nháy thương hiệu hay không?

Có rất nhiều khách hàng mua nhầm hảng giả và sử dụng được một thời gian ngắn thì hư hỏng. Khi gửi về trung tâm bảo hành của hãng thì được trả về do không phải hàng chính hãng.

Để tránh tình trạng thất vọng, khi mua nhầm máy bộ đàm không phải hàng chính hãng thì yêu cầu nhà cung cấp. Cung cấp giấy chứng nhận hợp chuẩn hợp quy của máy. Hoặc có thể kiểm tra một cách đơn giản như sau:

  • Tem hợp quy (ICT): tem này sẽ được dán phía sau thân máy và trên pin. Tất cả các máy bộ đàm chính hãng khi được nhập khẩu về Việt Nam đều bắt buộc phải dán tem này.
  • Xem kỹ thuật của máy bộ đàm cầm tay thấy công suất phát của máy vượt quá quy định thì đó chắc chắn là máy giả. Theo quy định, máy bộ đàm cầm tay chỉ có công suất phát từ 1W đến 6W. Nếu máy vượt quá công suất này thì bạn không nên mua nhé. Tuy máy phát tín hiệu được xa, nhưng rất ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng khi công suất máy phát quá cao.
  • Yêu cầu cung cấp bảng sao y công ty giấy chứng nhận xuất xứ, nguồn gốc hay còn gọi là CO/CQ.
  • Yêu cầu cung cấp bảng sao y công ty giấy hợp chuẩn của mã máy bộ đàm đang sử dụng. Nếu doanh nghiệp đó đưa giấy hợp chuẩn có mã máy không phải máy mà bạn đang dùng thì chắc chắn họ nhập lậu và là máy giả bạn nhé.
  • Ngoài ra, phải có tem bảo hành của nhà phân phối sản phẩm. Trên tem bảo hành phải có đầy đủ tên công ty, số điện thoại, địa chỉ để bảo hành. Nếu không có cái này thì máy của bạn sẽ không được bảo hành. Và cũng rất có thể là chỉ dán tem qua loa cho có.

Sau đây là một vài nét sơ bộ về tại sao phải có giấy chứng nhận hợp quy của máy bộ đàm. Và một số cách để kiểm tra máy bộ đàm có phải là hàng chính hãng hay không.

Tài liệu tìm hiểu thêm:

Bạn có thể tìm hiểu thêm về bài viết Cách nhận biết cửa hàng cung cấp bộ đàm uy tín để trang bị máy bộ đàm chất lượng có giấy chứng nhận hợp chuẩn hợp quy nhé.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về giấy hợp chuẩn tại đây nhé.


Khi đến với Trung Tâm Viễn Thông Thế Kỷ thì bạn hãy an tâm chắc chắn là mua đúng hàng chính hãng bạn nhé. Cung cấp đầy đủ các giấy tờ CO/CQ, giấy hợp chuẩn của máy bộ đàm và tem bảo hành đầy đủ. Bạn cần tư vấn hay báo giá về máy bộ đàm, thì hãy liên hệ ngay 0914 133 489 để được tư vấn phù hợp và báo giá rẻ nhất bạn nhé.

Bài viết liên quan

Scroll to Top