Hỗ trợ

Khách hàng

Dùng bộ đàm không đăng ký tần số bị phạt bao nhiêu?

Dùng bộ đàm không đăng ký tần số bị phạt bao nhiêu?

Máy bộ đàm đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc liên lạc của nhiều ngành nghề. Tuy nhiên, để sử dụng máy bộ đàm đúng quy định, người dùng cần phải đăng ký tần số sử dụng cho máy trước đó. Nếu không tuân thủ quy định này, người dùng sẽ bị xử phạt hành chính. Theo quy định hiện nay, mức phạt cho việc sử dụng bộ đàm không đăng ký tần số có thể lên tới hàng triệu đồng. Vì vậy, để tránh vi phạm pháp luật và bảo đảm tính an toàn, người dùng nên đăng ký tần số sử dụng cho máy bộ đàm của mình. Trung tâm Viễn thông sẽ hỗ trợ bạn trong các thủ tục này. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

dùng bộ đàm không đăng ký tần số bị phạt bao nhiêu

Đã có nhiều trường hợp bị xử phạt

Trong lĩnh vực sử dụng máy bộ đàm, đã có rất nhiều trường hợp bị xử phạt vì không tuân thủ đúng quy định của nhà nước. Những trường hợp này có thể do thiếu kiến thức về quy định, hoặc cố ý vi phạm. Ví dụ như công ty dịch vụ bảo vệ A ở thành phố Cần Thơ đã bị phạt 35 triệu đồng do sử dụng tần số và máy phát vô tuyến không có giấy phép và hoạt động kinh doanh không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Để tránh bị xử phạt và hạn chế những thiệt hại đáng tiếc, người sử dụng máy bộ đàm cần nắm rõ các quy định và thực hiện đúng thủ tục đăng ký tần số sử dụng.

Yêu cầu cấp phép để tránh tùy tiện

Việc sử dụng máy bộ đàm để truyền thông giữa các nhân viên trong công việc là rất phổ biến. Tuy nhiên, để tránh việc sử dụng tùy tiện nguồn phát vô tuyến điện, luật đã quy định rõ nguyên tắc áp dụng

Rõ ràng, theo Khoản 1 Điều 16 của Luật tần số vô tuyến điện, mọi tổ chức, cá nhân dùng băng tần vô tuyến điện, tần số vô tuyến điện và máy phát vô tuyến điện phải có giấy phép, ngoại trừ trường hợp danh mục thiết bị vô tuyến điện được dùng có điều kiện. Do đó, khi dùng bộ đàm bắt buộc đăng ký tần số với cơ quan quản lý, mọi vi phạm sẽ bị xử phạt.

Dùng bộ đàm không đăng ký tần số bị phạt bao nhiêu?

Điều 77 Nghị định 174/2016 (xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện) của Chính phủ quy định năm mức xử phạt từ 2 triệu đồng đến 50 triệu đồng.

Ví dụ, phạt tiền từ 2-5 triệu đồng / thiết bị để sử dụng tần số vô tuyến điện và thiết bị văn phòng có công suất từ ​​150W trở xuống mà không có giấy phép; phạt tiền từ 30-50 triệu đồng / thiết bị đối với hành vi dùng tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến có công suất trên 5 KW và nhỏ hơn hoặc bằng 10 KW không có giấy phép.

Các trường hợp không bắt buộc phải có giấy phép tại điều 27 của luật này bao gồm: thiết bị vô tuyến hoạt động ở tầm ngắn, có công suất giới hạn, ít có khả năng gây nhiễu có hại; các thiết bị vô tuyến điện được lắp đặt trên tàu hoặc tàu bay nước ngoài đi qua lãnh thổ Việt Nam được miễn giấy phép theo những điều ước quốc tế hoặc điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Như vậy, các bạn hiện đang hoạt động và có liên lạc vô tuyến điện bằng máy bộ đàm muốn không bị xử phạt cần đảm bảo các thiết bị đã được đăng kí tần số một cách đầy đủ và hợp lệ.

Để đăng kí tần số cho máy bộ đàm, hãy đến Cục tần số vô tuyến điện hoặc liên hệ với chúng tôi để tư vấn, hỗ trợ.

5/5 (1 Review)

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top