Hỗ trợ

Khách hàng

Máy bộ đàm cho các khu vực nguy hiểm – Máy bộ đàm chống cháy nổ

MÁY BỘ ĐÀM CHO CÁC KHU VỰC NGUY HIỂM – MÁY BỘ ĐÀM CHỐNG CHÁY NỔ

Máy bộ đàm chống cháy nổ được thiết kế và đảm bảo không tạo ra tia lửa điện khi rơi cũng như không phát ra điện tích khi hoạt động. Theo thuật ngữ của nhiều người, bộ đàm IS (Intrinsically safe) thường được gọi là bộ đàm chống cháy nổ. Cần có máy bộ đàm trên giàn khoan dầu, nhà máy lọc dầu và nơi làm việc trong không gian hạn chế nơi có thể có Khí hoặc bụi dễ cháy. Bộ đàm chống cháy nổ có thể là yêu cầu phù hợp cho những gì bạn cần.

Chúng ta cùng tham khảo các hãng đã cung cấp dòng bộ đàm chống cháy nổ theo tiêu chuẩn nào và sử dụng được ở đâu bạn nhé.

Máy bộ đàm cho các khu vực nguy hiểm của các hãng

Đi đầu tiên phong là hãng Motorola – Công nghệ của USA:

Máy bộ đàm chống cháy nổ của Motorola đã được chứng nhận an toàn chống cháy nổ được thế giới công nhận bởi tổ chức UL (Underwriters Laboratories) với tiêu chuẩn TIA-4950 và đạt chỉ tiêu dùng trong các môi trường hết sức nguy hiểm (Hazloc locations) được thực hiện bởi tổ chức UL hoặc tổ chức NRTL sẽ được kiểm tra theo TIA4950 và CSA 157. Ngoài ra Motorola còn có các dòng máy chống cháy nổ đạt quy định phòng nổ nghiêm ngặt ATEX (nhãn hàng EX), do EU quy định.

Motorola sản xuất rất nhiều model cho nhiều môi trường khác nhau, chẳng hạn như:

  • Cho các tàu bè vận chuyển xăng dầu, gas, hóa chất, dàn khoan,…:Motorola GP328 IS VHF, Motorola GP338 IS VHF, Motorola P6600i TIA VHF, Motorola P6620i TIA VHF.
  • Cho các nhà máy sản xuất, kho xăng dầu, hóa chất, gas, kho hầm mỏ…: Motorola GP328 IS UHF, Motorola GP338 IS UHF, Motorola P6600i TIA UHF, Motorola P6620i TIA UHF, Motorola P8600i EX UHF, Motorola P8668i EX UHF.

máy bộ đàm chống cháy nổ của motorola

Nếu bạn dùng các sản phẩm bộ đàm của Motorola thì bạn chắc chắn hãy yên tâm vì chất lượng và dịch vụ của sản phẩm. Sản phẩm lại đa dạng và có đầy đủ các giấy tờ chứng nhận xuất xứ, chất lượng, chứng nhận chống cháy nổ theo số serial của máy, giấy chứng nhận xuất xứ của phòng thương mại, giấy hợp chuẩn hợp quy của sản phẩm và trên máy, pin còn có các tem mã QR để chống hàng giả, hàng nhái.

Nổi bật tiếp theo là công nghệ của Japan – hãng Icom:

Icom thường sản xuất các dòng máy bộ đàm cho ngành hàng hải. Cũng như hãng Motorola, các tiêu chuẩn chống cháy nổ của dòng máy Icom như TIA4950 (UL) và ATEX (EX). Điểm khác biệt là dòng máy Icom không đạt phòng nổ trong môi trường nguy hiểm (Hazloc locations).

  • Cho các tàu bè vận chuyển xăng dầu, gas, hóa chất: IC-M88 UL, IC-M85 UL
  • Cho các các nhà máy sản xuất, kho xăng dầu, hóa chất, gas, kho hầm mỏ…:IC-F4261D, IC-F3202D, IC-F4202D, IC-F61 ATEX và IC-F51 ATEX.

Điểm nổi bật của dòng máy Icom là có giá thành rẻ hơn Motorola, nhưng về chất lượng thì không tốt bằng. Thường được một số khách hàng tàu biển ưa chuộng.

máy bộ đàm chống cháy nổ của icom

Hãng Kenwood – Thiết kế bắt mắt cho người dùng.

Dòng máy bộ đàm Kenwood chống cháy nổ do tổ chức SGS cấp – họ là bên thứ 3 có chức năng cấp một số tiêu chuẩn của UL. Chứng nhận đáp ứng các yêu cầu của ANSI / UL913 5th Edition cho Class I, II, III Division 1; Nhóm C, D, E, F, & G Nhiệt độ T3C vị trí nguy hiểm. Một số dòng bộ đàm tiêu biểu như: TK-2360, TK-3360.

Nhưng không được khách hàng ưa chuộng cho lắm vì tiêu chuẩn phòng nổ không được rõ ràng, cũng như chất lượng sản phẩm không được tốt, sau một thời gian ngắn thì chất lượng suy hao rất nhanh. Vì vậy có giá thành rất rẻ để cạnh tranh, nhưng với lời khuyên chân thành thì các dòng máy bộ đàm chống cháy nổ của Kenwood chỉ nên dùng cho các bảo vệ ở vòng ngoài không tiếp xúc với các nơi nguy hiểm.

Hãng Hytera – Công nghệ tiên tiến của China

Dòng máy Hytera đạt các tiêu chuẩn phòng nổ UL, FM và EX. Được thiết kế bắt mắt với nhiều công nghệ hấp dẫn. Tuy nhiên về chất lượng sóng không được ổn định. Ngoài ra, do sản xuất từ China nên cũng không được khách hàng ưa chuộng cho lắm. Một số dòng máy bộ đàm chống cháy nổ tiêu biểu như: PD508, TC-700 EX.

Hãng Yeasu – Cạnh tranh rất cao về giá thành

Hãng Yeasu (Japan) cho ra các dòng máy phòng chống cháy nổ chuyên dùng cho các tàu biển. Đạt phòng nổ UL cũng do tổ chức SGS cấp. Vì vậy giá thành rất rẻ và cạnh tranh. Dòng máy tiêu biểu là HX-400 IS.

Hãng Vertex Standard cũng thiết kế máy bộ đàm cho các khu vực nguy hiểm

Trước đây hãng có cho ra một số dòng máy tiêu biểu phòng nổ như: EVX-531IS , EVX-539IS, VX-451IS. Đạt tiêu chuẩn phòng nổ FM. Nhưng sau này hãng đã được Motorola mua lại, nên không còn thương hiệu Vertex Standard nữa.

**************************************************************************************************************************************************************************************************************************

Bạn nên mua bộ đàm cho các khu vực nguy hiểm ở đâu?

Hãy đến với Công ty Thế Kỷ chuyên cung cấp bộ đàm chống cháy nổ do Icom, Kenwood, Motorola, Hytera, Yeasu và Vertex Standard sản xuất. Chúng tôi có nhiều lựa chọn bộ đàm chống cháy nổ để đáp ứng các môi trường khắc nghiệt nhất. Công ty Thế Kỷ có ​​thể hỗ trợ bạn chọn đúng bộ đàm phòng chống cháy nổ về bản chất và các phụ kiện cho các yêu cầu cụ thể của bạn. Vui lòng gọi cho chúng tôi theo số 0914 133 489 – Mr. Linh để được hỗ trợ hoặc bắt đầu Chat với chúng tôi qua zalo bạn nhé.

Bạn có thể tham khảo bài viết: ” Máy bộ đàm chống cháy nổ là gì và cách chọn nó như thế nào? ” .  Bài viết này sẽ giúp ích cho bạn hiểu rõ về máy bộ đàm chống cháy nổ và các tiêu chuẩn phòng nổ được thế giới công nhận.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết ” Top 3 thương hiệu bộ đàm chống cháy nổ “. Sẽ giúp ích cho bạn khi chọn sản phẩm bộ đàm chống cháy nổ cho môi trường làm việc của bạn.

Hoặc bạn có thể tham gia fanpage của chúng tôi để thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất nhé.

5/5 (1 Review)

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top