Hỗ trợ

Khách hàng

Nguyên lý hoạt động bộ chuyển tiếp Motorola tín hiệu Digital

Nguyên lý hoạt động của bộ chuyển tiếp tín hiệu kỹ thuật số Motorola và các thiết bị hoàn thiện. Các ứng dụng được mở rộng khi sử dụng bộ chuyển tiếp kỹ thuật số

BỘ CHUYỂN TIẾP TÍN HIỆU KỸ THUẬT SỐ MOTOROLA HOẠT ĐỘNG THẾ NÀO?

Bạn có biết khoảng cách liên lạc từ vị trí này sang vị trí khác, từ lãnh thổ này sang lãnh thổ khác bây giờ đã không còn là vấn đề? Các máy bộ đàm cầm tay Motorola có thể liên lạc cả nửa vòng trái đất. Để làm được việc đó, chúng ta cần có bộ chuyển tiếp kỹ thuật số Motorola. Nguyên lý hoạt động của bộ chuyển tiếp tín hiệu kỹ thuật số ra sao, và đâu là nơi nhập thiết bị, lắp đặt uy tín? Hãy cùng nhau tìm hiểu bạn nhé.

Các thiết bị cần có cho bộ chuyển tiếp tín hiệu kỹ thuật số Motorola:

Trong thế giới hiện đại thì ai cũng biết Internet có thể trao đổi, chia sẻ tin tức với nhau từ vị trí này tới vị trí khác bằng máy tính, các ứng dụng trên điện thoại thông minh,… Vì vậy, điều kiện tiên quyết đầu tiên là phải có Internet để cung cấp địa chỉ IP cho thiết bị. Để tận dụng về giao thức IP, hãng Motorola đã tạo ra các sản phẩm tích hợp với giao thức IP cho việc vận hành.

Các thiết bị cho bộ chuyển tiếp tín hiệu kỹ thuật số cần có như sau:

– 01 Bộ chuyển tiếp tín hiệu R8200 / SLR5300 / MTR3000 (có tích hợp phần mềm IP site connect)

– 01 Duplexer (nếu sứ dụng thu và phát trên 01 anten)

– 01 anten thu và phát (nếu sử dụng MTR3000 có công suất 100W thì phải sử dụng anten phù hợp)

– Cáp đồng trục. (nên sử dụng cáp Hengxin 1/2 hoặc 7/8)

– 01 chống sét.

– 01 bộ đầu nối

– 01 đường line Internet.( nếu sử dụng đường truyền lease line thì càng tốt)

– Các máy bộ đàm cầm tay kỹ thuật số có tích hợp phần mềm IP Site Connect. Hiện tại có dòng máy Motorola P6620i (được tích hợp miễn phí phần mềm IP Site Connect).

Do liên lạc từ vị trí này đến vị trí khác thì cần ít nhất 02 bộ chuyển tiếp tín hiệu cho 02 vị trí.

bo chuyen tiep tin hieu motorola

Nguyên lý hoạt động cho bộ chuyển tiếp tín hiệu kỹ thuật số Motorola:

Khi máy A bấm phát tín hiệu thì gói tín hiệu sẽ chuyển tín hiệu đến Anten. Gói tín hiệu này sẽ chuyển xuống bộ chuyển tiếp tín hiệu kỹ thuật số Motorola (SLR5300/ R8200/ SLR3000) để xử lý.

Tại bộ chuyển tiếp tín hiệu ở TP.HCM, tín hiệu sau khi xử lý sẽ được chuyển lên anten và phát cho các máy bộ đàm xung quanh. Đồng thời tín hiệu sẽ được chuyển hóa thành tín hiệu IP để truyền lên Internet.

Tại bộ chuyển tiếp tín hiệu ở Hà Nội sẽ nhận được tín hiệu từ TP.HCM thông qua IP và tín hiệu nhận được sẽ được bộ chuyển tiếp Hà Nội xử lý gói tin. Từ gói tin có kèm giao thức IP sẽ được xử lý thành tín hiệu như ban đầu để phát lên anten. Anten tại Hà Nội có nhiệm vụ truyền tín hiệu đến các máy bộ đàm.

Ứng dụng mở rộng của bộ chuyển tiếp tín hiệu kỹ thuật số:

Một số ứng dụng sẽ được mở rộng khi trang bị thêm sever để quản lý và một số phần mềm tích hợp như:

– Ghi âm điện thoại và máy bộ đàm.

– Điều phối hoạt động đến máy cầm tay. Ví dụ như: sever yêu cầu máy bộ đàm cầm tay A có nhiệm vụ đi tuần tại vị trí nào đó. Bên trong máy sẽ được cài đặt công việc đi tuần rõ ràng thông qua sever. Khi tới thời gian sẽ tự động báo cho anh A làm nhiệm vụ.

– GPS (chỉ áp dụng với các máy có chức năng GPS, thông thường từ dòng máy P8XXX trở lên).

– Kết nối với điện thoại (chỉ áp dụng với các máy có bàn phím điện thoại).

– Kiểm tra và quản lý từ xa dung lượng pin đang sử dụng của tất cả các máy. Ngoài ra còn kiểm tra vòng đời còn lại của pin,…

– Indoor Talking: cho phép xác định vị trí cụ thể trong khuôn viên một ngôi nhà. VD: Anh A đi tuần tra ở tầng hầm B1. Người quản lý tại sever có thể thấy máy bộ đàm đang di chuyển tại tầng hầm B1 thông qua bản đồ ngôi nhà.

– Cấm hoặc sử dụng máy đang hoạt động. Vì có một số máy bị mất cắp, sever có quyền cấm máy đó hoạt động để tránh nghe lén thông tin.

– Và một số tính năng hay khác…

Công ty nhập khẩu thiết bị, cài đặt và lắp đặt thiết bị uy tín:

Công ty Thế Kỷ tự hào là đơn vị nhập khẩu máy bộ đàm kỹ thuật số cũng như bộ chuyển tiếp tín hiệu kỹ thuật số của hãng Motorola.

Với đội ngũ kỹ thuật và kinh nghiệm 12 năm trong lĩnh vực lắp đặt máy bộ đàm. Chúng tôi luôn đáp ứng các yêu cầu của khách hàng đưa ra.

Vì vậy, nếu cần một giải pháp liên lạc bằng tín hiệu bộ đàm hoặc cần tư vấn về sản phẩm. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi: 0914 133 489

Rất cám ơn vì đã tham khảo bài viết.

Trân trọng

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top