Hỗ trợ

Khách hàng

Những điều cần biết về chống cháy nổ Motorola GP328 và Motorola GP338

Những điều cần biết về chống cháy nổ Motorola GP328 và Motorola GP338

Bộ đàm chống cháy nổ Motorola GP328 và GP338 là các thiết bị truyền thông an toàn và chuyên nghiệp được thiết kế để sử dụng trong môi trường làm việc nguy hiểm và dễ cháy nổ. Những sản phẩm này có các ký hiệu IS (INTRINSICALLY SAFE), cho thấy chúng đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn và an ninh chuyên ngành. Với chất lượng và độ bền cao, các bộ đàm chống cháy nổ Motorola GP328 và GP338 đã trở thành lựa chọn hàng đầu trong các ngành công nghiệp và dịch vụ hạng nặng, như lĩnh vực dầu khí, hóa chất, xăng dầu và nhiều ngành công nghiệp khác. Tuy nhiên, khi sử dụng các dòng sản phẩm này, người dùng cần lưu ý những điểm quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu suất của máy đồng thời đáp ứng được yêu cầu công việc.

1. Máy bộ đàm chống cháy nổ là gì?

Là loại bộ đàm được Tổ chức Factory Mutual Research Corporation – FMRC (tạm dịch: Hiệp hội nghiên cứu chống cháy nổ trong nhà máy) thông qua và có khả năng làm việc trong môi trường nguy hiểm. Máy bộ đàm được đảm bảo an toàn khi sử dụng ở loại I, II và III vùng 1, các nhóm C, D, E, F và G cũng được chấp thuận cho sử dụng trong môi trường dễ đánh lửa thuộc loại I, vùng 2, các nhóm A,B,C,D.

2. Tại sao máy bộ đàm sử dụng trong môi trường nguy hiểm phải được FM công nhận?

Mức an toàn trong cháy nổ được phân hạng bởi tổ chức FMRC chứng nhận các thiết bị điện không đủ khả năng phát ra điện năng hay nhiệt năng trong điều kiện vận hành bình thường hay không bình thường gây ra việc phát tia lửa điện trong những môi trường đặc biệt gây nguy hiểm chỉ định trên tem (nhãn) của máy bộ đàm.

3. Cho đến nay có bao nhiêu tiêu chuẩn về An toàn trong cháy nổ?

Có 08 tiêu chuẩn đó là :
1. CENELEC : Châu Âu
2. CSA       : Canada
3. FMRC     : Mỹ
4. MSHA     : Mỹ
5. NEMKO   : Na Uy
6. PTB       : Đức
7. SAA       : Úc
8. UL         : Mỹ

4. Làm cách nào để khách hàng có thể nhận biết được máy bộ đàm Motorola đã được FMRC chấp thuận?

Máy Motorola đã được Approved FM luôn có tem màu xanh dưới thân máy ghi rõ máy sử dụng an toàn ở vùng nào, loại nào và nhóm nào. Trên Pin được ván tem xanh với mã số HNN9010A
nhãn chống cháy nổ motorola gp328 và motorola gp338

5. Nhóm sắp xếp theo môi trường thử nghiệm tiêu biểu:

– Nhóm A : Khí Axêtylen
– Nhóm B : Khí Hydro
– Nhóm C : Khí Etylen
– Nhóm D : Khí Metan /Propan
– Nhóm E : Bụi kim loại dễ bắt lửa
– Nhóm F : Bụi than đen /than đá /than cốc
– Nhóm G : Bụi ngũ cốc
Hiện nay máy bộ đàm chống cháy nổ GP328 và bộ đàm chống cháy nổ GP338 đã ngưng sản xuất. Vì tiêu chuẩn chống cháy nổ FM đã được thay thế bằng tiêu chuẩn UL. Và được Motorola khuyến nghị thay thế là Motorola XiR P6620i – TIA.
Để biết thêm về việc thay đổi tiêu chuẩn chống cháy nổ. Hãy tham khảo thông báo của hãng Motorola bạn nhé.
Hoặc bạn có thể tham gia fanpage cùng chúng tôi để cùng trao đổi về thông tin. Hoặc bạn có thể liên hệ 0914 133 489 – Linh để được tư vấn và báo giá bạn nhé.
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top