Hỗ trợ

Khách hàng

Thông báo chuyển đổi tiêu chuẩn chống cháy nổ của hãng Motorola

Thông báo chuyển đổi tiêu chuẩn chống cháy nổ của hãng Motorola

Thông báo chuyển đổi tiêu chuẩn của hãng motorola giúp cho khách hàng đang sử dụng các dòng máy bộ đàm chống cháy nổ Motorola có thể hiểu rõ sự thay đổi tiêu chuẩn chống cháy nổ của bộ đàm. Và có cái nhìn rõ ràng, tránh những hoang mang khi phải thay đổi dòng máy và tiêu chuẩn phòng nổ mới có đáp ứng được môi trường làm việc của bạn hay không. Bài viết này sẽ nói cho bạn biết các thông tin mà bạn cần nhé.

CHUYỂN ĐỔI CHỨNG NHẬN CHỐNG CHÁY NỔ TRONG KHU VỰC NGUY HIỂM:

Khi bạn đang hoạt động trong các môi trường nguy hiểm như khí dễ cháy, dễ nổ, hơi hoặc bụi, bạn nên xem xét thiết bị thông tin liên lạc phù hợp được chứng nhận để sử dụng trong môi trường nguy hiểm – thường được gọi là ” HazLoc ” .

HẾT HẠN TIÊU CHUẨN CHỐNG CHÁY NỔ FM:

Việc thành lập Factory Mutual chuẩn FM3610-88 là hết hạn vào cuối năm 2015, bộ đàm Motorola hai chiều được sản xuất sau ngày đó không còn được cấp phép là tiêu chuẩn FM ( FM Approved ). Các tiêu chuẩn thay thế cho các ngành bộ đàm và thiết bị giao tiếp trên mặt đất là TIA-4950. Bộ đàm Motorola sẽ sử dụng tiêu chuẩn này, với thử nghiệm tuân thủ thực hiện bởi Underwriters Laboratories ( UL )
(TIA: Telecommunications Industry Association)

Bộ đàm Motorola được chứng nhận theo tiêu chuẩn FM3610-88 sẽ được ngưng sản xuất, mặc dù vẫn hỗ trợ sửa chữa ( từ các cơ sở sửa chữa FM) và việc bán pin mới và các phụ kiện sẽ tiếp tục trong vòng 10 năm kể từ thời gian loại bỏ tiêu chuẩn FM.

NHÃN VÀ DẤU MỚI:

thông báo chuyển đổi tiêu chuẩn chống cháy nổ motorola

Bộ đàm và pin chứng nhận TIA4950 sẽ ngưng sản xuất trong quý đầu tiên của năm 2015. Họ sẽ được dán nhãn rõ ràng với các dấu hiệu UL mới.

BẠN CẦN HÀNH ĐỘNG:

Để chuẩn bị cho việc chuyển tiêu chuẩn FM sang tiêu chuẩn UL. Bạn cần xác định môi trường làm việc của bạn, để chọn máy bộ đàm phù hợp trong nhóm khu vực nguy hiểm (Hazardous Location) , các nhóm và các vùng chứ không phải chỉ đơn giản là ” FM Approved” hay ” Intrinsically Safe ” . Biết cụ thể việc phân loại môi trường nguy hiểm (Hazardous Location ) là việc rất quan trọng trong các thiết bị lựa chọn để đạt được yêu cầu trong những môi trường sử dụng.

HAZLOC CLASSIFICATION:

Môi trường nguy hiểm có thể được tìm thấy trong nhiều ngành công nghiệp , bao gồm các nhà máy lọc dầu , các cơ sở lưu trữ nhiên liệu , nhà máy hóa chất , thang máy hạt nhựa và nhà máy chế biến. Bộ luật Quốc gia về điện- National Electrical Code ( NEC ) NFPA 70 xác định vị trí nguy hiểm như các khu vực “nơi dễ cháy nổ nguy hiểm có thể tồn tại do các khí dễ cháy hoặc hơi nước, chất lỏng dễ cháy , bụi dễ cháy , dễ bắt lửa hoặc sợi hoặc flyings”

Các nhà sản xuất thiết bị không xác định nhu cầu cho các sản phẩm ” Hazloc ” , hoặc đánh giá môi trường, trong khi đó các bộ đàm sẽ được sử dụng . Việc phân loại khu vực nguy hiểm được xác định bởi các cơ quan có thẩm quyền – Authorities Having Jurisdiction ( AHJs ) trên cơ sở cụ thể , ví dụ như ban phòng cháy , đội giám định, nhà cung cấp bảo hiểm hoặc các cơ sở phòng chống, an toàn chuyên nghiệp.

Tài liệu tham khảo:

Bạn có thể tham gia fanpage của chúng tôi để có thể tham khảo thêm nhiều bài viết và cùng nhau thảo luận. Hoặc có thể liên lạc 0914 133 489 – Mr Linh để tư vấn về sự thay đổi này.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết: Máy bộ đàm chống cháy nổ là gì và cách chọn nó như thế nào?

Hoặc có thể tìm hiểu các dòng máy bộ đàm Motorola chống cháy nổ để đáp ứng cho môi trường làm việc của bạn nhé.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top