Hỗ trợ

Khách hàng

Tìm hiểu máy bộ đàm dùng trong lĩnh vực quân sự,an ninh

Chuyên cung cấp các loại máy bộ đàm motorola, icom… trong lĩnh vực quân sự, an ninh. Trung tâm viễn thông xin hân hạnh phục quý khách, liên hệ hotline : 0914 133 489 để được tư vấn báo giá.

Lần đầu tiên máy bộ đàm xuất hiện cũng là để được phục vụ trong quân sự, đó là vào những năm 1930. Người sử dụng bộ đàm này chủ yếu là các phi công. Đến sau chiến tranh thế giới thứ hai, thiết bị này đã trở nên rất quan trọng được sử dụng để liên lạc trao đổi thông tin dữ liệu đều đặn hàng ngày, nó được xem là một loại thiết bị liên lạc dành cho quân đội. Hiện nay các sản phẩm được sản xuất đại trà tại các nhà máy sản xuất với mẫu mã và chức năng được cải tiến và cải thiện hơn rất nhiều so với tổ tiên của nó. Ứng dụng của nó đã mở rộng ra trong đời sống nhưng đối với quân sự nó vẫn chiếm vị trí rất quan trọng.

 

Gợi ý : máy bộ đàm dùng trong lĩnh vực quân sự an ninh

 

Loại bộ đàm nào được sử dụng trong quân sự

 

Tùy theo mỗi đất nước, loại bộ đàm dùng trong quân sự sẽ khác nhau. Chính vì vậy nếu muốn sử dụng bộ đàm tại một đất nước nào đó bạn phải tìm hiểu pháp luật tại địa phương. Hầu như tất cả các quốc gia trên thế giới trong đó có cả Việt Nam sẽ có một cơ quan chức năng chuyên để quản lý, chi phối công việc sử dụng thông tin liên lạc vô tuyến điện. Với mục đích khác nhau sẽ được cơ quan này cung cấp một dải tần số liên lạc khác nhau. Việc này để tránh ảnh hưởng đến các thiết bị vô tuyến khác trong quân đội.

 

Tần số liên lạc của cơ quan công an, các bộ phận an ninh nhà nước sẽ đặc biệt hơn và tất nhiên sẽ khác với tần số sử dụng cho các mục đích thương mại sinh hoạt, bảo an đơn thuần khác. Mục đích của việc này là để tránh các thông tin trao đổi bị nghe lén, giúp bảo mật tuyệt đối những thông tin tuyệt mật không để lọt ra bên ngoài. Đối với quốc gia nào cũng vậy thực sự rất nguy hiểm nếu để lộ thông tin.

 

Xem thêm : thương hiệu bộ đàm uy tín chất lượng

 

Công nghệ liên lạc của máy bộ đàm đã đi được một bước đường dài. Chiến sĩ liên lạc trong thời đại hiện nay vừa có thể đảm bảo bảo mật được thông tin với những người khác vừa có thể liên kết được đến trụ sở cảnh sát. Kênh liên lạc được mã hóa và bảo mật cao đáp ứng được hiệu quả công việc. Giúp cho cộng đồng an toàn hơn bằng cách không cho tội phạm nghe lén các thông tin.

 

máy bộ đàm dùng trong lĩnh vực quân sự,an ninh

 

Trong quá khứ khi mà cái bộ đàm đầu tiên được sử dụng trong ngành thì những xe của đoàn và cán bộ điều tra chỉ được định tần số để kết nối với trụ sở chính. Đây là cách mang lại một số nhược điểm nhưng lại có ưu điểm là trao đổi thông tin đúng mục tiêu, ngăn chặn được việc nhiều đơn vị gửi thông tin một cách đồng thời.

 

Các chiến sĩ cảnh sát ngày nay cũng được trang bị những máy bộ đàm giống như các thương hiệu trên thị trường như motorola, icom. Nhưng sự khác biệt chủ chốt ở đấy đó là bộ đàm dành cho cảnh sát được cài đặt một loại tần số mà chỉ họ có thể sử dụng được và truyền tải, trao đổi thông tin.

 

Xem thêm : nơi bán bộ đàm motorola tại tphcm

 

Những thông tin này có bị lọt ra ngoài không

 

Trả lời cho câu hỏi này không phải là có hay không mà là người đó có khả năng hay không. Dựa trên pháp luật quy định thì việc tấn công can thiệp vào tần số của lực lượng an ninh sẽ bị coi là phạm pháp. Việc truy cập vào để nghe lén không phải lúc nào cũng đơn giản. Lực lượng cảnh sát luôn được cấp một tần số cụ thể và được mã hóa chỉ trong ngành mới sử dụng được. Người ngoài rất khó để truy cập và nghe lén. Đặc biệt công nghệ phát triển và đội ngũ công an cũng nâng cấp chúng hàng ngày.

 

Tuy vậy, cũng có những tần số của lực lượng công an nhân dân mà chúng ta được phép biết. đó là của dịch vụ khẩn cấp như xe cứu hỏa, cảnh sát cơ động. Vì vậy, dù biết tần số này nhưng chúng ta không được cài đặt để dùng riêng. Nếu như bị phát hiện thì đây được coi là phạm pháp.

 

Tóm lại công nghệ ngày càng phát hiện những cá nhân hay doanh nghiệp hay thậm chí là lực lượng bảo an công an an ninh đều cần dùng máy bộ đàm. Đồng thời, công nghệ máy liên lạc cũng vẫn đang rất phát triển, một vài nơi đã sử dụng những thiết bị có chức năng tiên tiến nhất với công nghệ cao nhất, có thể hoạt động liên tục theo những cách tương tự như những máy tính bảng và điện thoại di động. Việt Nam trong tương lai cũng sẽ ứng dụng được những thành tựu này. Trước mắt, nếu bạn cũngng có nhu cầu sử dụng máy bộ đàm hãy liên hệ với Trung Tâm Viễn Thông, cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top