Hỗ trợ

Khách hàng

Cách dùng máy bộ đàm motorola

Hướng dẫn cách dùng máy bộ đàm motorola cho người mới sử dụng dễ dàng làm quen điều khiển.

Máy bộ đàm từ lâu đã có ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Và loại bộ đàm được dùng phổ biến tại Việt Nam là máy bộ đàm motorola. Đối với nhiều người sử dụng lần đầu, sẽ có đôi chút lung túng trong việc sử dụng. Bài viết này của chúng tôi xin phép được hướng dẫn cách dùng máy bộ đàm motorola cơ bản cho người mới hoàn toàn. Cùng theo dõi nhé.

Mô tả chung về máy bộ đàm motorola

 

Một máy bộ đàm kỹ thuật số motorola cầm tay bất kỳ bạn sẽ nhận thấy ngay chúng là một thiệt bị liền khối, cầm rất chắc tay và không nhẹ như điện thoại. Mặt trước máy bộ đàm thường là loa. Loại có màn hình thì sẽ có bàn phím, các bàn phím này có nhiều chức năng khác nhau như gọi cá nhân khi kết nối hệ thống, chuyển zone khi số lượng kênh lớn, lập trình tần số bằng tay,… Phía trên máy bộ đàm motorola có 1 ăng ten và 2 nút xoay chuyển kênh, mở nguồn và điều chỉnh volume.

Ăng ten của máy bộ đàm kỹ thuật số cầm tay nhỏ gọn, với các option lựa chọn thêm thì có anten GPS, anten cắt. Phụ kiện đi kèm theo khi mua máy là đế sạc, adaptor và pin. Ngoài ra bạn có thể mua thêm tai nghe, bộ tai nghe hoặc microphone để tối ưu hóa năng suất làm việc của máy bộ đàm.

cách dùng máy bộ đàm motorola

Cách dùng máy bộ đàm kỹ thuật số motorola

 

Sạc máy bo dam ky thuat so motorola: về sạc của máy bộ đàm và cách sạc pin cho máy bộ đàm thì có một số lời khuyên như sau, bạn nên tắt máy hoặc có thể tháo rời pin ra để sạc như vậy thời gian sạc sẽ được giảm xuống đáng kể; sử dụng hết pin rồi mới sạc lại để giữ tuổi thọ pin lâu hơn tránh cho pin bị chai, việc mua pin mới khá tốn kém; sạc đầy pin trong vòng 8 tiếng (3 lần đầu) đối với những máy mới mua.

Cách liên lạc bằng bộ đàm: Giữ nút ptt (phím bấm lớn, bên hông thân máy) để nói, nói xong thả nút ra để nhận thông điệp từ người khác. Chỉ cần thực hiện thao tác “bóp nói, thả nghe” là các bạn có thể liên lạc được với mọi người. hầu hết các máy bộ đàm cầm tay motorola đều có nút ptt rất to và dễ thấy nằm bên thân máy.

cách dùng máy bộ đàm motorola

Hiu chỉnh kênh liên lạc cho máy bộ đàm motorola: đối với những máy bộ đàm có màn hình, bạn có thể sử dụng phím bấm trực tiếp trên bàn phím hoặc nút chuyển kênh trên thân máy. Để có thể liên lạc được thì tất cả các máy motorola phải có cùng số kênh với nhau. Các bạn có thể tìm thấy cách hường dẫn sử dụng máy bộ đàm motorola trong quyển hướng dẫn rất rõ ràng phần này.

Khởi động và tắt máy bộ đàm motorola: việc đầu tiên bạn cần làm là mở nguồn trước khi sử dụng một thiết bị điện tử nào đó. Và máy bo dam motorola cũng vậy. Thông thường có 2 nút để vặn xoay trên đầu thân máy. Nút ngoài chính là nút để tùy chỉnh âm thanh cùng chính là nút nguồn. Đối với những bộ đàm được trang bị nút trên bàn phím thì nút bật tắt nguồn được tích hợp ngay trên bàn phím.

Vì công nghệ càng phát triển, có càng nhiều dòng bộ đàm được sản xuất với nhiều tính năng mới mẽ hơn nên mỗi dòng sẽ có cách sử dụng khác biệt đôi chút. Tuy nhiên nhìn chung, các máy bộ đàm kỹ thuật số motorola đều có cách dùng và những lưu ý như trên.

Hy vọng bài viết về cách dùng máy bo dam motorola của chúng tôi đã đem lại được những thông tin bổ ích cho quý vị. Xin cám ơn.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top