Hỗ trợ

Khách hàng

DMR

DMR là tên viết tắt của Bộ đàm Di động Kỹ thuật số

DMR là gì?

DMR là tên viết tắt của Bộ đàm Di động Kỹ thuật số – một hệ thống bộ đàm 2 chiều kỹ thuật số được sử dụng rộng rãi nhất. DMR không đại diện cho một dòng sản phẩm nhất định mà giống như GSM hay UMTS, đó là một tiêu chuẩn viễn thông dùng trong hoạt động liên lạc thoại và dữ liệu của Bộ đàm Di động chuyên nghiệp. DMR là một chuẩn mở mà nhiều nhà sản xuất lựa chọn và là tiêu chuẩn do Viện Tiêu chuẩn Viễn thông Châu Âu- một tổ chức phi lợi nhuận phát triển lên.

Một số lợi điểm chính của công nghệ DMR

– Tăng cường gấp đôi hiệu suất trên cùng kênh được cấp phép

– Tương thích quang phổ ngược với các hệ thống có sẵn

– Sử dụng cơ sở hạ tầng thiết bị hiệu quả

– Thời lượng pin dài hơn và hiệu suất sử dụng năng lượng cao hơn

– Dễ sáng tạo và sử dụng các ứng dụng dữ liệu

– Hệ thống linh động thông qua việc sử dụng đồng thời các kênh TDMA

– Các tính năng kiểm soát tiên tiến

– Chất lượng âm thanh tuyệt vời

– An tâm về khả năng cung cấp thông qua một chuẩn mở toàn diện, lâu dài cùng sự hậu thuẫn mạnh mẽ

Các Nhà sản xuất thiết bị DMR hàng đầu thế giới

Kenwood f5599

Nguồn: Hiệp hội DMR (http://www.dmrassociation.org/)

Tại thị trường Việt Nam, hầu hết các nhà sản xuất thiết bị DMR đều là thành viên sáng lập và thành viên cao cấp của hiệp hội DMR khi hiệp hội được thành lập vào năm 2005.

Motorola Solutions và công ty thành viên Vertex Standard đạt được nhiều kết quả nổi bật nhất trong công nghệ DMR. Dòng sản phẩm bền bỉ và phong phú Mototrbo công nghệ DMR hiện đang là một trong những sản phẩm chủ đạo của Motorola Solutions.

Nhà sản xuất sản phẩm DMR tiếp theo có thể kể đến là Hytera với khá nhiều sản phẩm thuộc nhiều danh mục như bộ đàm cầm tay, cơ động, trạm gốc/trạm chuyển tiếp, hệ thống trunking pro như (PD60-70X series, MD70X/G series, RD90X series etc.) được phát triển khá sớm ngay từ cuối những năm 2000.

Riêng Kenwood lại có một phương án tiếp cận công nghệ DMR với những bước tiến mang tính chiến thuật khá “từ tốn” nhằm giới thiệu ra thị trường các sản phẩm DMR đầu tiên là dòng bộ đàm motorola cầm tay TK-D200/D300 vào tháng 1 năm 2014 và tiếp theo sẽ là trạm gốc/trạm chuyển tiếp công nghệ DMR ra mắt trong tháng Năm năm nay. Dù sinh sau đẻ muộn nhưng ai có thể đoán trước được người khổng lồ đến từ đất nước mặt trời mọc này sẽ thực sự đạt được những gì đối với loại hình công nghệ DMR vô cùng tiềm năng và có sức ảnh hưởng lớn này?

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top