Hỗ trợ

Khách hàng

Dùng bộ đàm liên lạc nhanh chóng và không tốn phí

Bộ đàm liên lạc nhanh chóng không tốn phí – Nếu điện thoại là phương tiện liên lạc chủ yếu và sử dụng rộng rãi ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới hiện nay thì máy bộ đàm cũng là một thiết bị liên lạc vô tuyến được sử dụng phổ biến không kém. Mỗi loại lại có một đặc điểm riêng và được sử dụng với ứng dụng cụ thể. Trong đó thiết bị này chuyên dùng cho những công việc cần phải liên lạc nhanh, bền với va đập, đặc biệt các vị trí không có sóng. Máy bảo đảm vẫn tỏ ra hoạt động hiệu quả hơn bất cứ trên điện thoại di động nào.
Ưu điểm của máy bộ đàm cầm tay
Ngoài vấn đề liên lạc được bất chấp thời tiết và không cần sóng di động, thiết bị bộ đàm cầm tay còn có nhiều ưu điểm khác khiến cho người dùng yên tâm sử dụng. Thiết bị này còn chính là một loại máy thu phát 2 chiều. Một người có thể chuyển thông tin cho cả một đội có cùng kênh, cùng tần số sử dụng thiết bị. Ngoài ra, đây là một phương tiện không tốn phí liên lạc, vừa có thể liên lạc tới nhiều người cùng một lúc lại vừa hoạt động tốt ngay cả những lúc không có mạng di động. Nó chính là không cần phải đợi đầu kia bắt máy. Những tình huống khẩn cấp nếu có thiết bị này sẽ khắc phục được kịp thời hơn so với dùng điện thoại tương đối nhiều. Với không ít tính năng nổi bật khác, người dùng có thể trao đổi thông tin, công việc, tình hình giữa một người với nhiều người một
cách hiệu quả, nhanh chóng, không gây tốn kém bất cứ một khoản tốn kém nào như điện thoại.

dung bo dam lien lac nhanh chong va khong ton phi

Kết cấu của máy bộ đàm cầm tay
Một chiếc máy bộ đàm cầm tay bình thường sẽ có bốn phần chính đó là:
Phần nguồn điện: các phần thu phát và các bộ phận khác giúp cho bộ máy hoạt động.
Bộ phận chuyển đổi thu phát của máy bộ đàm: khuếch đại RF, máy thu ANT, dao động nội, giải điều chế, đổi tần, khuếch đại công suất âm tần loa ra, khuếch đại trung tần.
Máy phát: mic khuếch đại, mic nội năng tần số sóng dao động, sóng ngang phối hợp ANT khuếch đại công suất.

Thiết bị này hoạt động thế nào ?
Như đã biết, thiết bị liên lạc vô tuyến này giúp công việc liên lạc tức thời và không có chi phí nào. Nhưng không phải ai cũng biết rằng cách thức hoạt động của chúng cụ thể ra sao. Trung tâm viễn thông sẽ cho quý khách câu trả lời.
Để cho thiết bị này có thể liên lạc và hoạt động được thì chúng ta cần phải cài đặt tần số và các máy ở trong cùng một hệ thống phải có cùng tần số. Chúng phải được cài đặt về cùng một cách liên lạc. Mỗi máy bộ đàm đều có nút PTT ở trên máy. Đây là phím có chức năng bấm nói thả nghe. Người dùng chỉ cần giữ nút đó để nói với người trong đội nhóm.

Trong một hệ thống gồm chỉ một máy liên lạc được với tất cả những máy khác. Sau khi thả nút PTT ra thì những máy khác mới được gọi đi tiếp. Một vài máy có giới hạn thời gian phát cho những máy khác có đủ cơ hội thể liên lạc và trao đổi thông tin được. Cho nên khi dùng chúng ta cũng cần lưu ý truyền đạt thông tin nhanh chóng gọ

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top