Hỗ trợ

Khách hàng

HỆ THỐNG BỘ ĐÀM KẾT NỐI LOA

HỆ THỐNG BỘ ĐÀM KẾT NỐI LOA

Vài nét sơ bộ về hệ thống bộ đàm kết nối loa

Hệ thống bộ đàm kết nối loa là một giải pháp thường sử dụng trong các nhà máy sản xuất hoặc trong một tòa nhà. Giúp cho toàn bộ nhân viên có thể nghe thông tin và xử lý một cách nhanh nhất.

Ví dụ:

Trong một nhà máy sản xuất bao bì, nhân viên bảo vệ đi tuần phát hiện đám cháy tại kho hàng. Cách nhanh nhất là nhân viên bảo vệ đi tuần dùng máy bộ đàm phát thông tin vụ cháy tại hiện trường ra loa, để đội chữa cháy có thể điều động đến xử lý đám cháy kịp thời, đồng thời các nhân viên không phận sự sẽ di chuyển đến nơi an toàn.

Nếu như bạn không có hệ thống bộ đàm phát ra loa thì việc trao đổi thông tin sẽ khá là chậm khi sử dụng các máy bộ đàm trao đổi với nhau.

Lợi ích của giải pháp hệ thống bộ đàm kết nối loa

Chẳng hạn như tình huống trên thì nhân viên bảo vệ đi tuần phải phát thông tin bộ đàm cho những người trong đội bảo vệ biết. Sau khi trao đổi xong thì đội trưởng bảo vệ phải chuyển sang kênh đội chữa cháy để trao đổi thông tin. Sau đó lại chuyển sang kênh khác trao đổi thông tin với đội trưởng của khu vực nhà máy sản xuất để hướng dẫn di chuyển nhân viên. Bạn thấy đấy, như vậy thì sẽ tốn rất nhiều thời gian để xử lý.

Chính vì lẽ đó đã cho ra giải pháp hệ thống bộ đàm kết nối loa.

Giải pháp:

Hệ thống bộ đàm kết nối loa
Hệ thống bộ đàm kết nối loa

 

Hệ thống bộ đàm gồm có

  • Dàn loa (Có loại loa thông báo cho nhà xưởng, có loại loa âm tường)
  • Âm li.
  • Máy bộ đàm trung tâm.
  • Anten đế từ

Ngoài ra, còn cần các máy bộ đàm cầm tay liên lạc nội bộ với nhau.

Nguyên lý hoạt động

  • Dàn loa được bố trí khắp các khu vực cần thông báo.
  • Âm li để cung cấp âm thanh cho các dàn loa. Đối với dàn loa như trong hình thì sẽ có nút chọn được khu vực cần phát thông báo.
  • Máy bộ đàm trung tâm để xử lý tín hiệu bộ đàm và cung cấp âm thanh vào âm li. Chúng ta nên chọn máy bộ đàm Motorola XiR M3688 hoặc Motorola XiR M6660 để máy được tín hiệu tốt nhất và bền bỉ.
  • Anten đế từ để nhận được tín hiệu bộ đàm và chuyển tín hiệu đó cho máy bộ đàm trung tâm.

Cách sử dụng

Máy bộ đàm cầm tay hiện nay có ít nhất 16 kênh gọi. Chúng ta sẽ sử dụng một kênh gọi trong 16 kênh đó để kết nối với bộ đàm trung tâm. Ví dụ ta để ở kênh 16 là kênh thông báo (kết nối với bộ đàm trung tâm). Còn kênh 1 – 15 là kênh liên lạc nội bộ. Kênh 1 đến 15 cho phép ta liên lạc riêng các nhóm như: kênh 1 là kênh liên lạc của đội bảo vệ, kênh 2 là kênh của đội sản xuất, kênh 3 là kênh của đội chữa cháy, kênh 4 là kênh của phòng y tế,… Khi có sự cố xảy ra, chúng ta cần thông báo ngay thì sẽ chuyển sang kênh 16 để phát thông báo ra loa.

Đây là một trong những giải pháp rất hữu ích cho nhiều công ty và nhà máy.

Tham khảo thêm:

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các giải pháp khác của bộ đàm để giúp ích hơn cho công ty bạn nhé.

Bài viết: Hệ thống liên lạc bộ đàm cho tòa nhà rất hay và bổ ích. Bạn cũng có thể tham khảo thêm.

Hoặc có thể tham gia cùng fanpage của chúng tôi để tìm hiểu thêm các giải pháp hoặc đưa ra các vấn đề nan giải cần thảo luận bạn nhé.

Liên hệ ngay 0914 133 489 để được tư vấn và báo giá cho giải pháp này.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home2/trungtamvienthon/public_html/wp-includes/functions.php on line 5420