Hỗ trợ

Khách hàng

Hướng dẫn setup tần số cho bộ đàm ICOM IC V80

Khi mới mua máy bộ đàm về, thiết bị đã được set sẵn tần số với các kênh được định sẵn. Nếu dùng luôn thì khi liên lạc sẽ bị nhiễu tín hiệu, thu được âm thanh của các đội nhóm khác trong khu vực. Việc này gây phiền phức và không đem lại hiệu quả liên lạc. Cài đặt lại tần số sau khi mua về là cách giải quyết vấn đề này cũng như bảo mật thông tin hơn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn quý vị cách cài đặt tần số cho bộ đàm ICOM IC V80.

Tìm hiểu về tần s

Khi bạn mua bộ đàm mới để dùng, nó cần có tần số riêng để dùng, kết nối với thiết bị khác cùng loại. Có thể liên tưởng như khi mua điện thoại về cần mua thêm sim để hòa mạng.

Có hai loại: băng tần VHF (136-174 MHz) và băng tần UHF (400-470 MHz). Tùy thuộc vào nhu cầu và địa hình được dùng, cài đặt tần số sẽ khác nhau:

Nếu bạn đang dùng một khu vực mở, sẽ có ít nhiễu hơn giữa các máy, vì vậy hãy chọn bộ đàm VHF. Nếu bạn dùng ở các tòa nhà cao tầng, nhiều tòa nhà trong thành phố nên chọn UHF.

Khoảng cách liên lạc tối đa giữa hai thiết bị cầm tay từ hai người đứng trong khu vực trống, chướng ngại vật ít thì khoảng cách tầm 3Km, trong thành phố nhiều tòa nhà che chắn thì không quá 2km. Trong các tòa nhà cao tầng với mật độ bê tông dày, khoảng cách sẽ ngắn hơn khoảng 1km.

Thiết bị cầm tay có thể giao tiếp với trung tâm của nó xa hơn nhiều so với khoảng cách giữa hai thiết bị cầm tay nếu thiết bị trung tâm là loại cố định / di động có công suất lớn và ăng ten được gắn trên cột cao hoặc sử dụng anten đế từ.

Hướng dẫn setup tần số cho bộ đàm ICOM IC V80

Giới thiệu bộ đàm ic-v80

Đây là dòng bộ đàm dùng băng tần VHF 16 kênh công suất của nó là 5.5w 207 kênh đảm bảo các hoạt động liên lạc cơ bản diễn ra tốt. mỗi bộ máy mới mua về bao gồm:

Ăng ten VHF, bát cài lưng FA-B2F và tài liệu.

Bộ sạc nhanh BC-193 kèm BC-123SE.

Pin sạc icom BP-265 li-ion 1900mAh sạc nhồi dùng 15-18h.

Vì đây là dòng máy chuyên dụng có thiết kế nhỏ gọn đáp ứng được nhiều yêu cầu khắt khe như chống nước và làm việc được trong môi trường tiêu cực nên rất phổ biến.

Thiết bị năng 360g và được bảo hành 24 tháng cho thân máy và 12 tháng đối với phụ kiện. Tại Trung Tâm Viễn Thông có bán máy bộ đàm ic – v80 Nhật Bản với giấy tờ rõ ràng.

Tham khảo thêm : bộ đàm icom m88 chống cháy nổ

Các bước cài tần số máy bộ đàm

Bước 1: Set chế độ cài đặt

Trước tiên ta tắt bộ đàm, sau đó mở lên đồng thời giữ 2 phím lên xuống cho tới khi bộ đàm mở lên thành công. Ta sẽ thấy màn hình cài đặt (nếu chưa thấy màn hình cài đặt thì làm lại như trên).

Bước 2: Cài tần số

Tiếp tục nhấn 2 phím lên xuống cho tới khi màn hình xuất hiện DFT.CH thì văn nút Volum cho chữ CH đổi thành FR thì dừng lại. Sau đó nhấn phím #ENT.

Trên màn hình bộ đàm sẽ xuất hiện tần số CH1, ta nhấn phím VFO cho tới khi nào mất chữ MR thì nhập tần số mới cho bộ đàm bằng cách nhấn số trên bàn phím

Bước 3: Cài mã code

Nhấn phím *FUNC với phím số 8, sau đó nhấn tiếp phím lên xuống để chọn loại mã code CT 88.5, RT 88.5

Vặn tiếp nút volum để chọn thông số cho mã code, sau đó nhấn phím # ENT để lưu vè thoát về màn hình hiển thì tần số.

Nhấn A.FUNC sau đó ấn 1.TONE 01 giây màn hình sẽ hiển thị hình cái loa nếu ta chọn CT và hình nốt nhạc nếu ta chọn RT.

Nhớ vào bằng cách nhấn A.FUNC + C.MR 01 giây.

Bước 4: Lưu kênh vừa cài đặt

Sau khi cài mã code xong ta sẽ tiến hành lưu tần số vừa cài đặt vào 1 kênh muốn dùng.

Nhấn phím *FUNC kết hợp VFO rồi nhấn tiếp phím lên xuống để chọn kênh, sau khi đã chọn được kênh ta nhấn tiếp phím *FUNC kết hợp VFO (3s) để lưu kênh vừa cài đặt sau đó thoát khỏi chế độ cài đặt (đối với các kênh còn lại ta cũng làm tương tự như các bước trên).

 

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home2/trungtamvienthon/public_html/wp-includes/functions.php on line 5373