Hỗ trợ

Khách hàng

Những điều cơ bản khi sử dụng bộ đàm

Tổng hợp những điều cơ bản khi sử dụng bộ đàm dành cho người mới hiệu quả nhất hiện nay.

Nhắc tới một thiết bị mà nhiều người biết đến với cái tên gọi “ máy bộ đàm”, một thiết bị thân thuộc không còn gì xa lạ trong kỷ nguyên công nghệ ngày nay. Qua bài viết này Thể Kỷ xin chia sẻ đến những thông tin hữu ích cho việc sử dụng tốt nhất để giúp thiết bị bộ đàm Motorola hoạt động tốt hơn trong thời gian dài.

Những điều cơ bản khi sử dụng bộ đàm dành cho người mới 

Để sử dụng cho chiếc máy bộ đàm tốt và giữ cho máy hoạt động lâu hơn thì bạn cần biết một số các quy tắc như tắt mở máy, sạc pin hay cách chuyển kênh và giữ liên lạc với các máy với nhau.
Đối với việc đầu tiên cho người mới biết sử dụng bộ đàm là công đoạn tắt mở máy. Bạn có thể nhận thấy trên chiếc máy bộ đàm nho nhỏ của bạn có một nút xoay trên đầu là nút tắt mở máy, đặc biệt cho một số dòng mày thì chiếc nút đó còn là nút điều chỉnh âm thanh to nhỏ bạn nhé.

nhung dieu co ban khi su may bo dam s1

Để giữ liên lạc với các máy bộ đàm khác thì phải chuyển cùng một kênh tần số liên lạc cùng nhau. Kế bên nút nguồn thì là một nút xoay giúp bạn điều chỉnh kênh thích hợp để kết nối lại nhau

nhung dieu co ban khi su may bo dam s2

Để liên lạc giữa các máy với nhau thì cần bấm vào nút PTT, nó nằm ở bên hông trái của máy. Khi thực hiện cuộc gọi thì giữ nút đó, để nói chuyện. Sau đó nhả ra để nghe đối phương trả lời.

 

nhung dieu co ban khi su may bo dam s3

Đa phần máy bộ đàm hiện nay sử dụng pin, để giữ máy tốt thì nên để máy báo tín hiệu pin yếu thì mới đem sạc, nên tắt nguồn trước khi sạc hoặc tháo pin ra là điều mà bạn cần lưu ý.

Một số lưu ý quan trọng trong quá trình dùng bộ đàm 

Để máy hoạt động bền hơn thì trước khi đưa vào sử dụng thì phải lắp anten vào, việc không có anten trong máy mà hoạt động dễ gây hư hỏng công suất phát của máy. Luôn nhớ rằng sạc pin cho thiết bị khi hết pin. Đa phần đối với người mới sử dụng hay quên không chỉnh kênh cùng nhau nên không liên lạc được mà cho rằng máy bị hư, vì vậy hãy chú ý điều này khi dùng nên thống nhất kênh các máy với nhau để liên lạc.

 

>> Sản phẩm bán chạymotorola P3688motorola P6600motorola P6620i

Trong quá trình hoạt động không nên cầm anten quay hoặc bẻ, dễ làm máy anten hư hỏng và gãy chốt gắn anten. Hãy tránh rơi rớt máy xuống nước hoặc bị rớt điều đó làm máy hoạt động không bền, nếu bị nước vào thì nên tắt nguồn ngay lập tức, lau thật khô và đưa đến trung tâm sửa chữa.

 

Nếu bạn có vấn đề gì về bộ đàm bạn có thể tới trung tâm viễn thong Thế Kỷ để có sự hỗ trợ tốt nhất bạn nhé !

Công Ty Cổ Phần Viễn Thông Thế Kỷ
Trụ sở chính:421/20 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Văn Phòng: Tòa nhà F4, P.505, Tầng 5, Khu Đô thị Yên Hòa, P.Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0914 133 489 – Emaillinhnt@thekyjsc.com

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top