Hỗ trợ

Khách hàng

Những nguyên nhân làm bộ đàm hoạt động không tốt

Những nguyên nhân làm gây ra bộ đàm không hoạt động tốt.Hãy cùng chúng tôi chia sẻ một sốt bí quyết khắc phục nhé.

Thiết bị quan trọng trong liên lạc, giúp công việc được xúc tiến một cách nhanh chóng, trôi chảy nếu được sử dụng một cách hiệu quả.Vì vậy thiết bị bộ đàm dần trở nên cần thiết nhiều hơn bất cứ lúc nào, cho dù là những người mới cầm lần đầu tiên, không hiểu quy trình hoạt động như thế nào nhưng vẫn sử dụng một cách thành thạo dễ dàng.

Đôi khi trong quá trinh sử dụng cũng phát sinh một vài sự cố nho nhỏ mặc dù làm theo chỉ dẫn đúng cách nhưng kết quả lại không đạt được như mong muốn của người tiêu dùng. Chúng tôi xin chia sẻ một số bí quyết khắc phục giúp thiết bị bộ đàm hoạt động tốt hơn khi gặp những lỗi cơ bản này.

nguyen nhan lam bo dam khong hoat tot

Các lỗi phổ biến gặp phải khi sử dụng bộ đàm

Cự ly liên lạc: Là vấn để cơ bản mà nhiều người hay mắc phải thường xuyên khi dùng, trong khoảng cự ly cho phép người dùng có thể nhận tín hiệu rõ ràng để nói chuyện. Thông thường thì cự ly thường phụ thuộc vào công suất của máy, máy công suất càng lớn thì phạm vi liên lạc càng xa và ngược lại công suát càng nhỏ thì phạm vị liên lạc thấp đi. Vậy để sử dụng một cách hiệu quả và tốt nhất tránh phải gặp lỗi này thì nên trước khi mua hỏi người bán phạm vi cho phép là bao nhiêu và điều kiện nào nói chuyện lý tưởng để có thể chọn cho mình bộ đàm thích hợp dùng. Đồng thời máy đang sử dụng có đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng hay không, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận xuất xứ, giấy hợp chuẩn được quyền sử dụng của Cục tần số hay không.

 

Những nguyên nhân làm bộ đàm hoạt động không tốt

Những chiếc bộ đàm thích hợp cho ngành bảo vệ

 

nhung chiec bo dam thich hop cho nganh bao ve 2

Pin bộ đàm: Bạn sử dụng thiết bị đã lâu năm, mọi lần đều hoạt động tốt nhưng cho đến khi xuất hiện tình trạng mất liên lạc, thì việc đầu tiên là kiểm tra pin. Pin đóng vài trò quan trọng cho hoạt động thiết bị ổn định, vì thể thiết bị sử dụng quá lâu thì pin cũng không còn chất lượng nữa , tốt nhất bạn nên thay pin mới.

Thông tin liên lạc rời rạc: Đối với vấn đề này thì thường xuất hiện những nơi đông người như trong các sự kiện,nhà hàng, nhà hát, triển lãm…. rất dễ dần đến có những tạp âm xung quanh làm tiếp nhận thông tin bên kia không chính xác, người nghe càm giác khó chịu. Để giải quyết vấn đề đơn giản này thì nên sử dụng tai nghe hay những bộ đàm có chức năng lọc nhiễu âm.

Mất tín hiệu: Trong một số trường hợp đặc biệt như tầng hầm, thang máy, tòa nhà bạn bị mất tín hiệu liên lạc, ngay cả chiếc smartphone cũng không có sóng. Điều đó chứng tỏ thiết bị bộ đàm bạn không có hư hỏng mà lo ngại gì cả, chủ yếu là tín hiệu sóng bị chặn lại do các lớp vật dẫn cản lại. Đối với điều này các nhà nghiên cứu đã phát minh ra những bộ chuyển tiếp tín hiệu để khuếch đại có thể đi xa hơn, đảm bảo việc liên lạc được duy trì bền lâu.

Với những lỗi cơ bản trên sẽ rất có ích cho bạn khi sử dụng thiết bị bộ đàm một cách hiệu quả. Hãy chia sẻ cho nhiều người biết thêm cách dùng thiết bị này một cách tốt nhất bạn nhé !

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top