Hỗ trợ

Khách hàng

Những thắc mắc thường thấy về máy bộ đàm

Máy bộ đàm kỹ thuật số hay analog là sản phẩm chuyên dùng để liên lạc với cường độ cao, tiện lợi hơn điện thoại di động rất nhiều vì tính tức thời nó đem lại. Thay vì phải “quay số” và chờ kết nối, thì chỉ cần bấm vào nút ptt là đã có thể kết nối với máy khác hoặc máy trong nhóm để đàm thoại. Chính vì nó cũng tương đối phổ biến nên cũng có khá nhiều thắc mắc về sản phẩm này. Cùng chúng tôi giải đáp nhé.

Máy bộ đàm hoạt động như thế nào?

Các máy bộ đàm cầm tay là loại thiết bị di động để giao tiếp trực tiếp trong một nhóm làm việc, có thể linh động trong di chuyển. Thiết bị này cho phép nhiều người nghe cùng lúc với 1 người nói. Thông thường, thiết bị này có khả năng cho nói chuyện giữa những thiết bị khác là từ 2 tới 3 km.

Chúng hoạt động trên nguyên tắc của cuộc trò chuyện hai chiều, một trong đó nói và một nghe.

Ví dụ: một nhóm làm việc gồm 5 người sử dụng bộ đàm, trong khi ở nơi làm việc, nếu như có vấn đề, người ta chỉ cần nói chuyện với nhóm, trong khi các thành viên còn lại sẽ nghe thông tin của cả 2 người. Không giống như điện thoại di động bình thường, sẽ có một sự chậm trễ khi kết nối và chỉ 1 người gọi, 1 người nhận.

Xem thêm : bộ đàm ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau

 

Những thắc mắc thường thấy về máy bộ đàm

 

Cần trang bị thêm gì khi mua máy bộ đàm

Nếu như bán kính quý vị dùng lớn hơn 2 km trong thành phố và 3 km bên ngoài khu dân cư, thành phố, bạn sẽ cần một bộ thu phát trung tâm nhằm khuếch đại tín hiệu cho thiết bị, tăng bán kính của cuộc hội thoại.

Nếu như bán kính giao tiếp cách thành phố chưa đầy 2 km và cách thành phố chưa đến 3 km, quý vị không phải mua bất cứ thứ gì, chỉ cần mua để dùng.

Bộ đầy đủ bao gồm gì

Một hệ đầy đủ gồm có những thành phần sau đây: một máy chính, một pin, một bộ sạc, một tai nghe, một hướng dẫn sử dụng, một đai đeo thắt lưng.

Máy bộ đàm được dùng ở đâu ?

Ngày nay, các ứng dụng thiết bị này trong những doanh nghiệp, công ty và dịch vụ rộng rãi và phổ biến. Điển hình:

 • Thuyền đánh cá xa bờ
 • Trong bốc xếp hàng hải, ga tàu, máy bay ….
 • Được sử dụng trong những dự án xây dựng
 • Cảnh sát, đội tuần tra ….
 • Bảo vệ tòa nhà, công ty, nhà hàng, ….
 • ……

  Xem thêm : bộ đàm motorola chống cháy nổ nên mua

  Những thắc mắc thường thấy về máy bộ đàm

Sử dụng bộ đàm cầm tay?

Cự ly dùng máy bộ đàm còn bị ảnh hưởng bởi môi trường được sử dụng ở ngoại ô hay trong thành phố, có nhiều che chắn, có tồn tại hay có nhiều sự nhiễu tín hiệu không?

Giờ đây, các thiết bị bộ đàm cầm tay icom v82 với nguồn điện 7w bảo đảm khoảng cách vận hành tốt.

Cần phải đăng kí tần số khi mua không?

Nếu bạn sử dụng thiết bị này, bạn hãy đăng ký tần số để hạn chế và trách luôn nhiễu từ những hệ thống tín hiệu khác với hệ thống của bạn.

Tôi sắp mở một công ty taxi, vậy tôi cần trang bị gì cho hệ thống taxi của mình ?

Bạn phải có các thiết bị sau:

 • Hệ thống đo phí
 • Máy bộ đàm trên xe ô tô
 • Tích hợp trên taxi
 • Ang-ten cho đài phát thanh và hệ thống cáp chính, tháp ăng-ten, đầu nối …

Đó là vài trong số rất nhiều thắc mắc của những người chuẩn bị hoặc đang sử dụng máy bộ đàm. Ngoài ra, nếu có bất cứ vấn đề gì, xin mời quý vị liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp thiết bị này. Cám ơn quý vị đã dành thời gian theo dõi bài viết.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home2/trungtamvienthon/public_html/wp-includes/functions.php on line 5420