Hỗ trợ

Khách hàng

Tại sao cùng 1 máy bộ đàm lúc dùng tốt lúc không?

Lý do gì mà cùng 1 máy bộ đàm dùng ở nơi này tốt nhưng ở nơi khác lại không? Cùng theo dõi qua bài viết sau đây.

Máy bộ đàm cầm tay là thiết bị liên lạc phổ biến trong làm việc nhóm cần trao đổi nhiều nhưng các thành viên lại ở vị trí khác nhau. Có thể hiểu nôm na, nếu bạn làm trong đội bảo vệ, phục vụ nhà hàng khách sạn, sân bay, bạn dùng thiết bị liên lạc vô tuyến này để giao tiếp, nhận lệnh, truyền tin sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn sử dụng điện thoại rất nhiều. Nhưng lý do gì mà cùng 1 máy bộ đàm lúc dùng tốt lúc không? Cùng Trung Tâm Viễn Thông tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng liên lạc bằng thiết bị này nhé!

Tại sao cùng 1 máy bộ đàm lúc dùng tốt lúc không?

Loại tầm xa thu phát tín hiệu được bao xa

Có thể khi tìm kiếm bộ đàm tầm xa, máy bộ đàm motorola chính hãng dễ dàng trên google. Có thể bạn đã đọc rất nhiều thông tin quảng cáo mà thiết bị bạn sắp mua có thể liên lạc trong vòng 10km. Hãy cảnh giác, 10km là gần như không thể tin được với một thiết bị nhỏ cầm tay nhỏ xinh trước mắt bạn.

Vậy trong thực tế bao xa thì thiết bị vô tuyến này có thể hoạt động tốt? Con số thực tế là 2-3 km ở khu vực thành thị và có thể tăng thêm khoảng 1 km trong môi trường trống trải. Mặc dù khoảng cách xa nhất theo nhà sản xuất là 5 – 7km, đây là một con số lý tưởng – môi trường gần như chỉ tồn tại trên lý thuyết.

Các yếu tố ảnh hưởng đến khoảng cách liên lạc vô tuyến

Công suất động cơ

Yếu tố quan trọng nhất để biết một máy thiết bị liên lạc vô tuyến hoạt động được bao xa là công suất của nó. Công suất của máy càng cao, khoảng cách bạn có thể giao tiếp càng nhiều. Tuy nhiên, điều này đã dẫn đến nhiều sản phẩm lậu có công suất cao hơn mức quy định (5W) để đánh lừa người dùng không hiểu biết. Hãy lưu ý, sử dụng bộ đàm có công suất lớn hơn 5W trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Địa hình sử dụng

ảnh hưởng chính đến hiệu quả liên lạc là địa hình hoạt động. Nơi có nhiều vật cản, âm thanh, sóng nhiễu chắc chắn làm cho phạm vi vô tuyến của nó giảm mạnh.

Dải tần số

Bộ đàm hai băng tần là UHF và VHF. Trong đó VHF là dải tần tầm xa. Nếu sóng VHF và UHF được truyền trong một địa hình không bị cản trở, thì khoảng cách của sóng VHF gần gấp đôi so với sóng UHF. Tuy nhiên, nhược điểm của VHF là rất dễ bị chặn bởi kim loại và bê tông, vì vậy bạn cần chú ý đến yếu tố trên – địa hình được sử dụng.

Loại ăng ten

Không phải tất cả các ăng-ten cho bộ đàm cầm tay đều giống nhau. Thực tế có 2 loại ăng-ten phổ biến: ăng-ten râu và ăng-ten ngắn. Nhiều người dùng thích một máy nhỏ gọn với ăng-ten dạng ngắn thuận tiện cho việc sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, bạn có thể không biết rằng các ăng ten ngắn làm giảm khoảng cách liên lạc vô tuyến xuống 30%. Vì vậy, nếu giao tiếp đường dài là ưu tiên hàng đầu, hãy nhớ chọn ăng-ten râu hoặc thay ăng-ten.

Nên mua máy tầm xa nào và mua ở đâu tốt nhất?

Bạn đang không biết nên mua máy bộ đàm motorola ở đâu , hãy chọn Trung Tâm Viễn Thông. Chúng tôi có những sản phẩm chất lượng đến từ Motorola, Kenwood, Icom,… Các sản phẩm đều có đầy đủ giấy tờ chứng minh xuất xứ cụ thể. Với giá cả hợp lý và uy tín cung cấp thiết bị liên lạc vô tuyến cùng phụ kiên chất lượng từ ngày thành lập, chúng tôi sẽ không làm khách hàng thất vọng.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home2/trungtamvienthon/public_html/wp-includes/functions.php on line 5420