Hỗ trợ

Khách hàng

Ý nghĩa chiếc máy bộ đàm trong thời đại công nghệ

Ý nghĩa chiếc máy bộ đàm trong thời đại công nghệ

Bạn đang cần tìm hiểu một số thông tin về máy bộ đàm phổ biến mà chúng ta đang dùng ngày nay?

Giờ đây, Trung Tâm Viễn Thông xin phép trình bày rõ ràng về khái niệm và quá trình phát triển của thiết bị liên lạc vô tuyến này, thông tin chúng tôi thu được từ nguồn rõ ràng và được biên soạn trong bài viết, bạn có thể tham khảo để bổ sung kiến ​​thức. Vậy sau đây là nội dung chính.

Khái niệm về máy bộ đàm

Các sản phẩm ban đầu được phát triển bởi các kỹ sư như Donald L. Hings, Alfred J. Gross, và kỹ sư motorola đầu tiên được phát triển trong thế chiến II. Thiết bị này được phát minh cho mục đích phục vụ quân đội trong những cuộc chiến tranh, được dùng chủ yếu bởi bộ binh và pháo binh. Sau đó được thương mại hóa.

Máy bộ đàm thực sự là một chiếc điện thoại, nhưng khoảng cách truyền thông không xa như điện thoại, nhưng lợi thế của nó là khả năng hoạt động ở cả môi trường mà điện thoại không thể dùng được.

Ý nghĩa chiếc máy bộ đàm trong thời đại công nghệ

Lịch sử

Người đi bộ được phát triển thành loại truyền thông thứ hai do quân đội Hoa Kỳ phát triển. Thu phát vô tuyến được sản xuất bởi một đội ngũ kỹ sư tại công ty sản xuất Galvin (nay là motorola) vào năm 1940. Nhóm nghiên cứu có Dan Noble, người thiết kế thiết kế dùng số điều chế tần số; Henryk Magnuski, kỹ sư phát thanh; Lloyd Morris; Marion Bond; và Bill Vogel.

Tiến độ thực hiện: với sự hình thành ban đầu của một kích thước khá lớn, SCR-536 lần đầu tiên được phát triển bởi kỹ thuật viên, với một tai nghe ống chân không, dùng một pin tế bào khô điện áp cao.

Quá trình phát triển

Sau chiến tranh thế giới thứ hai, Raytheon đã phát triển một sản phẩm mới có tên AN / PRC-6 để thay thế các máy bộ đàm đầu tiên SCR-536 đầu tiên cho các thiết bị liên lạc vô tuyến sau này. Các mạch AN / PRC-6 hiện dùng 13 ống chân không thu phát, an / PRC-6 có thể thay đổi tần số bằng phương pháp thay thế tinh thể và điều chỉnh lại nó. AN / PRC-6 là ăng-ten râu 24 inch, có dây đeo khi hoạt động và kết nối cầm tay tùy chọn với cáp 5 chân.

Vào giữa năm 1970 thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đã phát triển AN / PRC-68 và được cấp cho thủy quân lục chiến và được quân đội dùng.

Các thiết bị này được cho là an toàn hơn so với công chúng, bây giờ nó được thương mại hóa rộng rãi trên toàn thế giới, cho các sự kiện, hội chợ, du lịch, họp báo …

Phân loại máy bộ đàm

Thiết bị liên lạc vô tuyến loại này có sẵn nhiều loại và chức năng cụ thể như sau:

Sắp xếp theo tần số MF / HF, UHF, VHF: bạn có thể phân biệt các thông số được ghi trên nắp máy bộ đàm.

Sắp xếp theo nhãn hiệu sản phẩm: các thương hiệu lớn như máy bộ đàm Motorola, Vertex, Icom, Kenwood, Hytera… là những mẫu mà người dùng tin tưởng nhất vì chất lượng cũng như giá của sản phẩm tốt.

Theo công nghệ: công nghệ kỹ thuật số và analog, ngày nay chủ yếu là máy bộ đàm kỹ thuật số.

Ý nghĩa chiếc máy bộ đàm trong thời đại công nghệ

Theo cấp độ kết nối: bình thường và trung kế, đa vùng và một vùng.

Theo từng lĩnh vực dùng: đường bộ, hàng không, đường biển, mỗi lĩnh vực đều có những đặc trưng riêng nhưng cũng giống như cách vận hành.

Tính di động bao gồm: loại cầm tay, loại di động, loại trạm cố định.

Tính năng: định vị GPS, nhắn tin, gọi điện thoại,…

Và đó là lịch sử hình thành phát triển và phân loại máy bộ đàm mà chúng ta dùng rộng rãi phổ biến ngày nay. Để hiểu thêm thông tin, mẹo dùng, cách phân biệt hàng giả hàng thật và nhiều thông tin khác nữa, quý vị hãy xem thêm các bài viết khác của trung tâm viễn thông.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top