Hỗ trợ

Khách hàng

4 điều cần biết khi sử dụng máy bộ đàm

4 điều cần biết khi sử dụng máy bộ đàm mà ít người chú ý tới rất dễ dẫn tới thiết bị của bạn giảm tuổi thọ sử dụng. Đọc ngay để cho mình những kiến thức thông tin hữu ích khi dùng một cách hiệu quả và an toàn.

Nhắc đến bộ đàm, người ta thường nghĩ đến những thiết bị màu đen cục mịch ăng ten dài có thể nghe, gọi chọi. Nhìn không thể sang trọng và tinh tế như những chiếc điện thoại hiện đại.  Tuy vậy, thiết bị này vẫn nên được bảo quản và sử dụng đúng cách để có tuổi thọ lâu hơn, tiết kiệm chi phí hơn cho việc bảo trì và thay mới phụ kiện thiết bị. Cùng Trung Tâm Viễn Thông xem qua những lưu ý khi dùng và bảo quản máy bộ đàm cầm tay bạn nhé.

 

Giảm thiểu rắc rối nhờ bảo quản tốt máy bộ đàm

 

Đây là thiết bị liên lạc cầm tay được thiết kế để thuận tiện cho người sử dụng liên lạc với nhau. Nhưng đôi lúc vì dùng quá thuận tiện nên con người ít khi để ý đến cách bảo quản và cách dùng đúng nhất. Nhiều trường hợp không vệ sinh định kỳ hay bảo trì đúng thời hạn mà thiết bị đáng lẽ có tuổi thọ hơn 05 năm lại giảm xuống hoặc gây khó chịu cho người dùng vì tín hiệu phát đi không xa, độ ồn cao hay nhiễu sóng. Thậm chí nhiều máy kém chất lượng còn gây cháy nổ làm tổn thương cho người dùng.

 

Gợi ý :

 

những lỗi máy bộ đàm thường phát sinh

 

5 dòng bộ đàm icom đáng chú ý

 

Bảo quản bộ đàm đúng ch

 

Không phải cứ là bộ đàm chống cháy nổ hay chống nước thì có thể tùy ý đặt các thiết bị này ở bất cứ đâu bạn muốn như trên bàn, lan can cửa sổ hay thậm chí ngoài trời.

Dù là máy chúng có thể chống nước chống bụi và chịu va đập cao nhưng khi không sử dụng, chúng ta vẫn nên cất nó vào chỗ an toàn hoặc những nơi không có ánh nắng trực tiếp của mặt trời chiếu vào, các vị trí có không gian khô thoáng, không ẩm ướt. Bởi suy cho cùng đây cũng là một thiết bị điện tử.

 

Vệ sinh máy bộ đàm đúng cách

 

Bất kỳ một đồ dùng nào dù đơn giản, phức tạp, thường dùng hoặc lâu lâu mới dùng thì cũng phải được vệ sinh sạch sẽ. Một phần là đảm bảo sức khỏe con người phần quan trọng hơn là kéo dài tuổi thọ sử dụng.

 

Để vệ sinh đúng cách ta cần dựa vào đặc điểm của thiết bị. Khi làm sạch, chú ý không rửa trực tiếp với nước mà dùng khăn rất ẩm để lau sạch bụi bên ngoài.

 

Lưu ý vệ sinh máy định kỳ hoặc ngay sau khi bị vấy bẩn để máy được sử dụng hiệu quả thuận tiện và đem lại hiệu năng tốt nhất.

 

Dùng máy bộ đàm đúng cách

 

Máy từ khi được nghiên cứu và sản xuất đại trà đã trải qua một lịch sử phát triển lâu dài. Đến nay có ba loại chính được sử dụng trong xã hội. Đó là loại bộ đàm dành cho hàng hải, bộ đàm chống cháy nổ sử dụng trong khu vực nguy hiểm và loại dùng trong đời sống. Tùy vào ngành nghề, chúng ta chọn loại phù hợp. Loại hàng hải dùng cho những khu vực phải tiếp xúc với nước thường xuyên, cho các tàu bè. Thiết bị chống cháy nổ phù hợp với nhà máy, xưởng sản xuất, khu vực có chiến tranh,  hầm mỏ, bãi khai thác, phòng nghiên cứu, phòng cháy chữa cháy hay các tàu bè vận chuyển xăng, dầu, khí. Máy bộ đàm dùng trong đời sống thường xuất hiện ở các dịch vụ vận chuyển như taxi, đội bảo vệ,…

 

Dù là loại máy nào khi khi dùng vẫn cần nhẹ nhàng tránh va đập, hạn chế tiếp xúc với nước, đặc biệt là đối với máy dùng trong sinh hoạt.

 

Ngoài ra, khi dùng chúng ta tránh cầm vào anten để không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ phụ kiện này và chất lượng đàm thoại.

 

Sạc pin đúng cách

 

Cũng như điện thoại di động, máy bộ đàm cầm tay cũng được trang bị pin để sử dụng một cách linh động về vị trí. Tuy vậy, nếu điện thoại bị chai pin thì vẫn còn cục sạc dự phòng còn pin của thiết bị liên lạc đó nếu hỏng chỉ có cách thay mới khi dùng. Cần chú ý để pin không chai, sạc pin đúng cách. Khi mới mua về nên sạc qua đêm sau đó dùng pin cạn đến 20%  mới sạc tiếp và không sạc qua đêm, cần dùng cạn pin mới sạc.

 

Đó là một vài lưu ý giúp cho việc dùng thiết bị liên lạc không dây này hiệu quả hơn và kéo dài tuổi thọ cho nó hơn. Hi vọng rằng bài viết đã đem lại thông tin bổ ích cho bạn đọc.

 

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home2/trungtamvienthon/public_html/wp-includes/functions.php on line 5420