Hỗ trợ

Khách hàng

5 điều cần biết khi mua pin bộ đàm motorola

Các lưu ý trong đây rất hữu ích. Bạn sẽ có cái nhìn rõ nét về pin bộ đàm motorola về thời gian sử dụng pin, chất liệu, tiêu chuẩn, xuất xứ, chế độ bảo hành và đơn vị nhập khẩu chính hãng

Bạn có nhiệm vụ mua sắm vật tư thiết bị cho công ty? Công ty đang có nhu cầu trang bị pin bộ đàm Motorola và các phụ kiện khác. Bạn đang phân vân không biết  nơi nào là nơi cung cấp bộ đàm chính hãng?  Đây là câu hỏi phổ biến khi có rất nhiều khách hàng đã mua nhằm hàng giả. Gây thiệt hại về tài chính của công ty và không đáp ứng được công việc.

 

Đây cũng chính là điều mà hãng Motorola cảm thấy hối tiếc. Vì các sản phẩm giả, nháy trên thị trường Việt Nam làm ảnh hưởng đến uy tín của hãng và chất lượng sản phẩm.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều pin bộ đàm Motorola giả được nhập lậu từ Trung Quốc. Đôi khi những pin giả không đảm bảo chất lượng là nguyên nhân gây ra cháy nổ.

Công ty Cổ Phần Viễn Thông Thế Kỷ được ủy quyền của Motorola là nhà phân phối sản phẩm máy bộ đàm Motorola và là trung tâm bảo hành của hãng Motorola tại Việt Nam.

Đôi nét về pin bộ đàm Motorola

Pin bộ đàm Motorola được kiểm định và kiểm tra khắc khe cả về chất lượng, cũng như các tiêu chuẩn ngăn bụi và nước, các tiêu chuẩn chống cháy nổ,  đảm bảo thời gian đàm thoại và vòng đời(chu kỳ) sạc xả của pin.

Vê chất liệu cấu hình pin

– Pin NiMH: là pin được làm từ chất liệu Niken. Pin không cho phép sạc nhồi vì sẽ mang hiệu ứng nhớ của pin. Pin phải xài hết rồi mới cho phép sạc. Điểm nổi bật của pin NIMH là có vòng đời sạc xả (tuổi thọ) cao nếu như sạc và xả theo đúng quy định. Nhưng để làm theo đúng quy định thì rất khó. Chính vì vậy vòng đời của pin bị giảm rất nhanh và hay bị chay pin. Gía thành của pin tương đối thấp.

VD: Pin Niken của máy bộ đàm Motorola GP338 có vòng đời 36.000 lần. Nhưng trong quá trình sử dụng không xài hết pin, pin vẫn còn nửa dung lượng mà cho sạc đầy để đáp ứng công việc cho ngày hôm sau. Điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của pin vì đặc tính của pin NiMH là mang hiệu ứng nhớ. Chính vì vậy tuổi thọ của pin giảm đi 1/3 hoặc 1/2 dẫn đến việc pin bị chay.

– Pin Li-Ion: là pin được làm từ chất liệu Lithium. Pin cho phép sạc nhồi vì không mang hiệu ứng nhớ. Theo như tiếp thị quảng cáo nói là không mang hiệu ứng nhớ, nhưng trên thực tế pin vẫn mang hiệu ứng nhớ. Chỉ có điều là ít hơn pin Niken. Tuổi thọ của pin thấp hơn pin Niken. Nhưng do mang hiệu ứng nhớ ít hơn nên pin bị chay chậm hơn pin Niken khi sạc xả không đúng tiêu chuẩn. Gía thành của pin tương đối trung bình.

– Pin chống cháy nổ: Trước đây có chất liệu từ pin NIMH, nhưng các sản phẩm sau này có chất liệu Li-Ion. Gía thành tương đối cao vì phải được kiểm định nghiêm ngặt để phòng chống cháy nổ. Các tiêu chuẩn chống cháy nổ như: FM, TIA, ATEX,…

Về dung lượng pin

Pin có dung lượng càng cao và điện áp thấp sẽ cho thời gian sử dụng pin càng lâu.

Nhưng theo quy định của hãng Motorola thì pin Niken có điện áp 7.2V, pin Li-Ion có điện áp 7.4 V

VD: Pin Motorola CP1300 Li-Ion 1750mAh 7.4V. Pin Motorola P3688 Li-Ion 2190mAh 7.4V => Pin của máy Motorola P3688 cho thời gian đàm thoại lâu hơn pin của máy Motorola CP1300.

Tiêu chuẩn của pin

– Pin đạt tiêu chuẩn IP54: Pin chống bụi xâm nhập và bảo vệ chống lại sự phun nước theo mọi hướng.

– Pin đạt tiêu chuẩn IP67: Pin chống bụi xâm nhập hoàn toàn và bảo vệ những tác động của việc ngâm trong nước (có độ sâu 1m trong vòng 30 phút)

– Pin đạt tiêu chuẩn chống cháy nổ: FM, UL, ATEX. Mỗi tiêu chuẩn chống cháy nổ đều có quy định riêng cho môi trường đặc biệt như xăng, dầu, khí,… Tiêu chuẩn này sẽ tham khảo vào bài viết Tiêu chuẩn chống cháy nổ các bạn nhé.

Chế độ bảo hành

Công ty Cổ Phần Viễn Thông Thế Kỷ và hãng Motorola có sự đàm phán với nhau về việc bảo hành cho máy bộ đàm và phụ kiện bộ đàm như sau: 24 tháng cho thân máy bộ đàm (board mạch) và 12 tháng cho phụ kiện (pin, bộ sạc,anten). Trong quá trình sử dụng, thiết bị bị trục trặc do lỗi của nhà sản xuất sẽ được đổi mới hoàn toàn.

Nếu bạn cần tư vấn chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ: 0914 133 489 – Linh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top