Hỗ trợ

Khách hàng

5 tiêu chí không nên bỏ qua khi chọn máy bộ đàm đi phượt

Những chuyến đi phượt là những chuyến đi khá nguy hiểm và đầy thách thức của người chuyên đi phượt. Vì vậy để giảm tải những nguy hiểm không cần thiết thì việc sử dụng thiết bị bộ đàm là điều cần thiết. Hãy tìm hiểu và cho mình một sự chọn lựa tuyệt vời cho chuyến phượt của mình an toàn.

Đi phượt là một sở thích của rất nhiều thanh niên, có những người đến tuổi nghỉ hưu vẫn nung nấu phượt thêm vài chuyến. Tuy vậy, đây không phải là sở thích an toàn. Mới đây, có một nam thanh niên đã bỏ mạng ở Tà Năng Phan Dũng vì bị lạc. Giá như nhóm này trang bị máy bộ đàm thì đã không xảy ra chuyện như vậy. Nhóm phượt thường xuyên thì nên trang bị, nhóm ít đi hơn thì nên thuê lấy những chiếc máy này. Dù là thuê hay mua thì vẫn cần chú ý những tiêu chí sau đây.

 

Độ bền của thiết bị

 

Chọn máy bộ đàm chính hãng để thuê hoặc mua để chắc hơn về độ bền của máy. Các máy này nhìn qua phải thấy ngay cấu tạo vững chắc, vỏ cứng cáp, cầm đầm tay. Nên chọn các dòng máy chống sốc, chống va đập, để đảm bảo đương đầu với những thiếu sót cũng như đảm bảo thiết bị hoạt động tốt hơn.

 

Âm thanh phát ra rõ ràng

 

Chọn máy có công suất âm thanh cao để đảm bảo âm thanh phát ra đầy đủ, xuyên suốt giúp các thành viên có thể nghe rõ thấy nhau dù ở ngoài quốc lộ, gần thác nước, trong rừng sâu. Với đặc điểm này, không riêng gì dân đi phượt mà cả ngành nghề khác đều chú trọng đến âm thanh.

 

Gợi ý : 8 thiết bị công nghệ giúp bạn phượt an toàn

 

Những tiêu chí khi chọn lựa thiết bị bộ đàm cho đi phượt

 

Cự ly liên lạc

 

Vì mỗi dòng máy đều được nhà sản xuất khuyến cáo về cự ly liên lạc rất cụ thể. Tuy vậy, cần lưu ý khoảng cách liên lạc thực tế thường ngắn hơn khoảng cách lý thuyết. Các thiết bị hiện nay thường có phạm vi liên lạc trung bình 3km tùy có chướng ngại vật hay không. Phượt thủ nên duy trì khoảng cách với nhau trong phạm vi thiết bị liên lạc được.

 

Dung lượng pin lớn hơn

 

Tất nhiên nên chọn máy bộ đàm chất lượng có dung lượng pin sử dụng được lâu bửi vì đặc thù của phượt là ít có điều kiện sạc pin và công việc sạc pin cũng tương đối lâu.

 

Pin hoạt động được lâu cũng đảm bảo tránh được nhiều vấn đề rủi ro. Sử dụng pin Li-Ion có dung lượng tầm 1750 mAh trở lên là tốt nhất.

 

Kích thước

 

Vì phải “mang vác” chúng trong toàn bộ hành trình đi phượt và cũng vì một chiếc xe máy, 2 người phải chuyên chở cơ man nào là đồ đạc lỉnh kỉnh, nên sau khi lưu ý các điểm trên đây, chọn máy nhẹ là yếu tố quan trọng cần xem xét tiếp theo. Các dòng máy cầm tay, nhỏ, gọn, nhẹ dễ dàng bỏ túi là sự lựa chọn tối ưu.

 

Thương hiệu

 

Nếu bạn là một dân phượt chuyên nghiệp thì không thể bỏ qua chiếc máy bộ đàm tay nhỏ gọn, đầy hữu ích dành cho bạn. Hiện nay thì trên thị trường có khá nhiều thương hiệu khác nhau. Nhưng để nói về độ bền cũng như chất lượng và giá thành phù hợp thì có một số dòng thương hiệu sau : bộ đàm icom giá rẻ, bộ đàm motorola, kenwood, hytera… dành cho bạn chọn lựa phù hợp.

 

Để mua được những thiết bị tốt thì nên tìm tới các cửa hàng hay trung tâm cung cấp lớn. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng mua hay thuê hơn nhiều, khả năng đảm bảo an toàn dành cho bạn. Nếu bạn không biết hay không có kinh nghiệm thì có thể đến Trung Tâm Viễn Thông. Đây là một lời gợi ý nho nhỏ dành cho các bạn giúp có được địa chỉ mua máy bộ đàm chất lượng.

 

Ưu điểm dùng máy bộ đàm đi phượt

 

Chuyến đi của phượt thủ, đặc biệt là các chuyến đi vào rừng, nơi đảo xa,… sẽ an toàn hơn nếu có được thiết bị liên lạc này.

 

Chuyến đi sẽ thú vị hơn vì yếu tố nguy hiểm đã được giảm nhẹ.

 

Liên lạc nhóm dễ dàng thuận tiện bởi vì cả nhóm có thể nghe gọi cùng lúc mà không vướng mắc nghẽn sóng, máy bận hay bất cứ vấn đề gì như điện thoại.

 

Máy bộ đàm đi phượt cũng bất chấp mọi địa hình vẫn liên lạc tốt dù là đồi núi hiểm trở hay ngoài biển xa mà không phụ thuộc vào sóng điện thoại.

 

Vậy, để có một chuyến phượt an toàn thì chọn máy để ý những tiêu chí trên đây là chuyện quan trọng. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết đã đem đến thông tin bổ ích cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top