Hỗ trợ

Khách hàng

6 điều cần biết cho những ai ý định mua máy bộ đàm

6 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MUA MÁY BỘ ĐÀM

Thiết bị máy bộ đàm là một sự chọn lựa hoàn hảo cho các doanh nghiệp hay các ngành nghề khác sau để liên lạc công việc một cách tốt nhất và nhanh nhất. Nhưng việc chọn lựa bộ đàm loại nào phù hợp, hay dòng thương hiệu nào là tốt. Bạn hãy xem qua 6 điều cần biết cho những ai ý định mua máy bộ đàm để có một nhận định cho bản thân trước khi trang bị nhé.

6 điều cần biết khi mua máy bộ đàm
6 điều cần biết khi mua máy bộ đàm

Xác định mục đích sử dụng máy bộ đàm

Điều đầu tiên bạn nên xác nhận nhu cầu của bạn có nhất thiết phải trang bị máy bộ đàm hay không? Việc xác nhận nhu cầu này sẽ giúp ích cho bạn giảm thiểu chi phí khi quyết định đầu tư cho doanh nghiệp của bạn.

Điều thứ hai là bạn nên cho nhà cung cấp biết là bạn sử dụng máy bộ đàm trong lĩnh vực nào, nhu cầu ra sao?

Ví dụ như: Nhóm của bạn cần dùng máy bộ đàm liên lạc ở trên tàu, và loại tàu là vận chuyển xăng dầu khí đốt.

Việc này giúp cho nhà cung cấp dễ dàng tư vấn dòng máy bộ đàm tương ứng với nhu cầu của bạn.

Điều thứ ba là cần xác nhận kinh phí cho việc đầu tư máy bộ đàm của bạn là khoảng bao nhiêu, để nhà cung cấp có thể tư vấn cho bạn các dòng máy có thể đáp ứng được công việc và môi trường làm việc của bạn.

Cân nhắc chọn thương hiệu bộ đàm:

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy bộ đàm. Trong đó có các thương hiệu nổi tiếng một thời và cũng có một số thương hiệu mới nổi lên. Sau đây mình sẽ liệt kê một số thương hiệu cho bạn có cái nhìn tổng quát bạn nhé.

  • Thương hiệu bộ đàm đứng đầu trên thế giới là Motorola – với công nghệ của USA, nhà máy sản xuất được đặt khắp nơi trên thế giới để cung ứng cho toàn thế giới. Ở Việt Nam, bộ đàm Motorola sẽ được nhập về tại nhà máy Malaysia
  • Thương hiệu bộ đàm đứng thứ hai trên thế giới là Icom – với công nghệ của Japan, nhà máy sản xuất được đặt tại nước sở tại nên việc hàng hóa bộ đàm Icom sẽ được nhập từ Nhật Bản.
  • Thương hiệu bộ đàm đứng thứ ba trên thế giới là HYT – với công nghệ của China, đây là thương hiệu của tập đoàn Hytera. Nhờ khả năng học hỏi các công nghệ của các hãng và phát triển mở rộng thêm các tính năng khác cũng như tìm hiểu thị hiếu của khách hàng nên HYT được nhiều khách hàng ưa chuộng trên thế giới. Dòng máy bộ đàm HYT sẽ được nhập trực tiếp từ Trung Quốc.
  • Thương hiệu bộ đàm đứng thứ tư trên thế giới là Kenwood – với công nghệ của Singapore. Với sự phân tích thị hiếu của khách đã tạo nên các dòng máy có nhiều mẫu mã đẹp, âm thanh ấm và rõ. Tuy vậy, sự suy hao của dòng máy này được nhiều khách hàng phản ánh là không được bền nên đây cũng là một nhược điểm của thương hiệu này.
  • Ngoài ra còn có một số thương hiệu khác như Entel, Yaesu, …
  • Và một số thương hiệu Trung Quốc khác không được nổi tiếng cho lắm như: Teamup, TL Radio, Kirisun, Lisheng, OK Radio, Clagiro, Yanton, SFE,…

Vì vậy khi mua sắm bạn nên chọn một trong các thương hiệu này sẽ yên tâm hơn bạn nhé.

Cần nên mua máy bộ đàm chính hãng để sử dụng

Ngày nay, với công nghệ ngày càng phát triển thì việc làm giả làm nháy thương hiệu cũng rất nhiều. Và các dòng máy này có nguồn gốc từ Trung Quốc được dán nhãn mác của thương hiệu khác. Ngay cả giấy tờ cũng được chỉnh sửa nhờ Photoshop để chứng minh xuất xứ.

Tuy các dòng máy này vẫn có thể dùng được và có khi cự ly liên lạc còn hơn hẳn các dòng máy chính hãng. Nhưng bạn có biết không, các dòng máy chính hãng thì được đi kiểm định đàng hoàng rồi mới được phép nhập khẩu vào Việt Nam. Vì vậy, các máy này luôn đạt được sự an toàn cho người sử dụng. Còn các dòng máy nhập lậu, dán nhãn để nháy thương hiệu tuy có giá thành rẻ hơn và cự ly liên lạc được xa hơn nhưng rất nguy hại đến người sử dụng như sóng quá mạnh làm ảnh hưởng sức khỏe người dùng, sóng quá mạnh nhưng chất lượng pin thì kém dẫn đến dễ cháy nổ.

Mình chỉ khuyên bạn nên trang bị các loại bộ đàm chính hãng. Chứ việc chọn lựa mua sắm bộ đàm nào là tùy vào ở bạn.

Chọn bộ đàm chuẩn kỹ thuật số hay thông thường ( Digital or Analog)

Hầu hết các hãng thương hiệu lớn đã dần loại bỏ các dòng máy bộ đàm Analog thông thường để chuyển sang sản xuất dòng máy bộ đàm Digital kỹ thuật số.

Về ưu điểm thì dòng máy bộ đàm kỹ thuật số có nhiều ưu điểm về tính năng, cũng như khi kết nối với hệ thống thì việc liên lạc ở khoảng cách bao xa không còn là vấn đề.

Tuy nhiên, giá thành của máy kỹ thuật số sẽ cao hơn các dòng máy hoạt động ở chế độ thông thường.

Chọn băng tần khi sử dụng:

Hầu hết các hãng đều sản xuất ra các dòng máy bộ đàm có băng tần hoạt động cho máy là VHF (136 – 174 MHz) và UHF (400 – 520 MHz). Vậy bạn cần nên lựa chọn máy hoạt động ở băng tần nào là tốt nhất cho công việc của bạn?

Nếu bạn hoạt động ở ngoài trời và cần liên lạc ở nơi có ít vật cản như vùng ngoại ô, trên biển thì bạn nên chọn băng tần VHF vì tín hiệu sẽ đi được xa hơn.

Và ngược lại, nếu bạn hoạt động ở các nhà máy sản xuất, hoặc trong nội thành thì bạn nên chọn băng tần UHF vì tín hiệu sẽ đi xuyên qua các vật cản được tốt hơn.

Chọn thêm phụ kiện cho máy bộ đàm:

Lựa chọn phụ kiện kèm theo khi sử dụng thiết bị bộ đàm là điều nên làm khi mua bộ đàm, điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn khi sử dụng được trơn tru hơn, chẳng hạn như: các loại tai nghe, bộ sạc đa hộc, pin dự phòng. Vì vậy đây cũng là một trong những điều này cần lưu ý khi mua sắm bạn nhé.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top