Hỗ trợ

Khách hàng

8 thiết bị công nghệ giúp bạn phượt an toàn

Điểm danh 8 thiết bị công nghệ hỗ trợ cho những chuyến đi phượt nguy hiểm cần có để đảm bảo an toàn tốt nhất. Gọn nhẹ, dễ dàng mang bên người dành cho bạn có những chuyến đi thú vị và an toàn. Hãy đón xem và đừng bỏ qua những kiến thức hữu ích này.

Đối với dân phượt mà nói thì tỷ lệ rủi ro sẽ xảy ra nhiều hơn so với dân du lịch. Để không phải là đề tài cho báo giới khai thác về các nạn nhân tử nạn trong chuyến đi phượt, ta phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước khi khởi hành. Đồ dùng cơ bản, thức ăn, dây, dụng cụ leo trèo, túi ngủ các kiểu… là thứ luôn phải có. Cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây để xem có những thiết bị hiện đại nào nên đem theo bên mình khi phượt nhé.

Máy bộ đàm

Trong một nhóm leo núi, mọi người thường di chuyển phù hợp với người đứng đầu đoàn. Nếu đoàn phượt quá dài, việc giao tiếp giữa các thành viên là khá khó khăn. Tại thời điểm này, máy bộ đàm cầm tay sẽ là thiết bị chịu trách nhiệm giữ liên lạc với nhóm. Nếu chi phí cho chuyến đi là khá hạn chế, người dùng có thể thuê bộ đàm thay vì mua mới

Nếu số lượng thành viên trên 10 có thể được chia thành các nhóm nhỏ. Mỗi đội có 2 – 4 thành viên, người lãnh đạo sẽ giữ cho bộ đàm giao tiếp tốt với nhóm. Thiết bị này được sử dụng để truyền đạt thông tin như vị trí, đi lại, dừng lại, tốc độ, nhanh lên hay chậm chậm đi…

Hiện nay có rất nhiều loại thương hiệu khác nhau như bộ đàm icom, motorola, hytera, kenwood, … Những thiết bị nhỏ gọn, nhẹ nhàng cho những chuyến đi phượt trở nên thú vị và an toàn hơn.

8 thiết bị công nghệ hữu ích cho chuyến phượt

Ứng dụng bản đồ offline

Điện thoại thông minh của giờ đây có khả năng gps tốt sai sót chỉ dưới 10 mét. Nếu leo núi trên đường không nguy hiểm lắm thì dùng điện thoại để tải tuyến bản đồ là phương án. Google maps giờ đây cũng đã có chức năng tải bản đồ cụ bộ có thể dùng được ngoại tuyến. Vậy trước khi đi đến đâu, hãy tải bản đồ ở đó trước.

Và tuy nhiên, việc sử dụng điện để theo dõi lộ trình rất tốn pin, người dùng nên lưu ý việc chuẩn bị năng lượng trước khi hành trình.

Đèn pin

Từ 6 giờ chiều, những nhóm leo núi thường hạn chế di chuyển trong khu vực nguy hiểm do thiếu ánh sáng. Nhưng ngay cả lúc dừng lại, chiếu sáng vẫn khá cần thiết. Ngoài việc đốt lửa, đèn pin vẫn là một thứ không thể thiếu.

Có nhiều loại đèn pin, có loại chỉ dùng 1 lần, loại có pin sạc lại được, có loại dùng nhờ năng lượng ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, người leo núi chọn sử dụng loại có pin sạc, loại có thể sạc lại, vừa dễ thay thế, vừa có thể sạc lại được.

Khi sử dụng đèn pin ban đêm, nên tránh làm ướt gây ra các vấn đề về hiệu suất. Phải chuẩn bị trên hai đèn, một để cầm tay lớn và một đèn pha nhỏ. Nếu di chuyển trong thời gian dài, cần có kế hoạch chuẩn bị, sử dụng đèn hiệu quả, tránh xả pin.

Xem thêm : https://trungtamvienthong.com/thong-tin/5-tieu-chi-khong-nen-bo-qua-khi-chon-may-bo-dam-di-phuot-162.html

 

Pin dự phòng

Để sử dụng đồ công nghệ, năng lượng là điều kiện tiên quyết. Pin dự phòng dung lượng 20.000 mah có khả năng đáp ứng những nhu cầu cơ bản của bạn như sạc điện thoại trong 2-3 ngày.

Ngoài ra, nếu được trang bị đèn led, pin dự phòng có thể đáp ứng nhu cầu ánh sáng. Thực tế với pin 5000 mah, đèn led sẽ hoạt động liên tục trong 24 giờ.

Nếu chuyến đi kéo dài quá nhiều ngày, bộ sạc năng lượng mặt trời chắc là thứ bạn cần để duy trì liên tục năng lượng. Tuy nhiên, bộ sạc này không thể lưu trữ điện nên bạn cần kết hợp với pin dự phòng để dùng.

Gps tracklog

Tracklog là thiết bị dùng định vị gps từ vệ tinh để xác định tọa độ. Nó sẽ ghi lại tọa độ, điểm thời gian bạn đã trải qua, nếu chuyển vị trí, bạn vẫn có khả năng quay lại vị trí ban đầu được.

Ngoài ra các con đường phượt thường cũng đã có người đi trước, họ có thể đã đánh dấu cột mốc, các bản đồ, lưu ý trong file có phần mở rộng là gpx. Khi đi phượt ở đâu đó, ta chỉ cần tải xuống file này chuẩn nhất để tải về tracklog xem là được.

Trong khi di chuyển hãy tránh cũng như đánh dấu thêm các địa điểm nguy hiểm. Các khu vực dân cư, nguồn nước, cũng nên được đánh dấu lại. Ngoài ra, nên học cách dùng tốt nhất gps để tận dụng được hết các tính năng. Đặc biệt nhớ sạc kỹ thiết bị trước khi đi.

Xem thêm : nơi bán máy bộ đàm giá rẻ tphcm

Điện thoại bền

Một số điện thoại siêu bền hiện nay được sản xuất để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Sự xuất hiện của những mô hình này chú trọng tránh va đập và nước xâm nhập. Ngoài ra, tuổi thọ pin của điện thoại thông minh này khá ấn tượng, thường là trên 4 ngày, đủ để người sử dụng có chuyến đi bộ vượt hơn 80 km.

Ngoài phần cứng, điện thoại còn được trang bị những công nghệ như cảm biến nhiệt độ, dấu chân, áp suất, độ ẩm, độ cao, la bàn và GPS. Một số mô hình cũng có đèn led nhỏ để phục vụ cho yêu cầu chiếu sáng.

Camera hành trình

Nghe có vẻ camera hành trình là vật cũng không giúp được nhiều khi ta đang đối mặt với sinh tử, nhưng nếu trước đó ta để lại gì đó trên đường bị lạc thì sẽ khác. Chiếc camera ghi lại hành trình đi lạc của chúng ta có thể sẽ là cách để đồng đội tìm thấy và cứu chúng ta.

Hi vọng với những chia sẻ “ 8 thiết bị công nghệ giúp bạn phượt an toàn “ sẽ mang lại nhiều điều hữu ích dành cho các bạn !

Nguồn: news.zing.vn

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top