Hỗ trợ

Khách hàng

Bạn đã bảo quản pin bộ đàm đúng cách?

Bạn đã bảo quản pin bộ đàm đúng cách – Pin là một thành phần quan trọng trong các thiết bị điện tử ngày nay, giúp đảm bảo hoạt động liên tục. Đặc biệt trong trường hợp máy cầm tay, pin đóng một vị trí khá cần thiết. Nhiều người dùng không quan tâm đến vấn đề này, dẫn đến sự cố thiết bị. Bài viết sau đây muốn chia sẻ các mẹo về cách bảo quản bộ đàm lâu dài khi được sử dụng để bạn tham khảo!

Gii thiu mt s pin hin nay

– Trên thị trường, có rất nhiều loại pin và phụ kiện bộ đàm. Tuy nhiên, việc chọn pin tốt cho bộ đàm không dễ dàng khi mua, chỉ có Nikel Cadmium là pin. Dung lượng trung bình, pin được làm từ niken và cadmium, vì vậy nó được đặt là tên của thiết bị.

– Pin Nikel Metal Hyderide khác với pin Nikel Cadmium, cấu trúc thiết kế đặc biệt được thay thế từ cadmium thành hydride. Dung lượng pin này khá lớn, gấp khoảng 2 đến 3 lần so với pin Nicd.

– Pin Li-Ion hiện đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay với dung lượng cao, tính năng cho phép sạc khi sử dụng khá tốt. Về cấu trúc cũng như thiết kế cực kỳ nhỏ gọn, không có hiệu ứng bộ nhớ, khả năng tự xả thấp nên mọi người chọn loại pin này để sử dụng khá tốt.

– Đặc biệt trong ngành đóng tàu, ngành này chuyên sử dụng pin dung lượng cao. So với các model trước đây, pin Li-Ion này có tuổi thọ cao, giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và thời gian.

 

*** Mẹo : vệ sinh bảo quản bộ đàm

 

Bạn đã bảo quản pin bộ đàm đúng cách?

 

Cách sạc bộ đàm hiệu quả một cách an toàn

– Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm giúp bạn sạc tốt hơn khi sử dụng bộ đàm, có 2 loại là bộ sạc tiêu chuẩn và bộ sạc nhanh tiết kiệm thời gian.

– Đối với bộ sạc nhanh có cường độ dòng điện cao, thời gian ngắn từ 2-4 giờ. Được đánh giá là một thiết bị thông minh để hỗ trợ bạn trong những trường hợp đặc biệt. Bộ sạc giúp tránh làm hỏng pin và đảm bảo sử dụng an toàn, không gây nguy hiểm.

Trong quá trình sạc, nếu bạn cảm thấy pin quá nóng, cần tháo pin ra sau đó chờ nguội rồi mới tiếp tục sạc.

– Riêng với bộ sạc tiêu chuẩn, thời gian sạc kéo dài khoảng 8 – 16 giờ. Bộ sạc này mặc dù được sạc trong một thời gian dài, đổi lại đảm bảo không có hư hỏng, giúp kéo dài tuổi thọ pin lâu hơn.

*** Mua bộ đàm motorola ở đâu tốt ?

Lưu ý trong khi sạc bộ đàm

Để có một thiết bị pin tốt khi sử dụng, người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

– Trong quá trình sạc nên tháo pin ra khỏi máy hoặc tốt nhất là tắt thiết bị khi sạc. Điều này sẽ giúp pin không dễ dàng chai, kéo dài tuổi thọ pin lâu hơn.

– Khi hết pin, bạn nên để nguội hoàn toàn trước khi sạc và sau khi sạc cũng nên để nguội rồi mới lắp vào máy. Chú ý đến vấn đề này sẽ giúp bạn sử dụng nó một cách thông minh, an toàn và hiệu quả nhất.

Xả thiết bị vô tuyến

– Đây là một quá trình mà mọi người cần chú ý khi sử dụng bộ đàm mỗi ngày. Để có thể xả pin, người dùng nên sử dụng một số phương pháp sau: xả bằng thiết bị chuyên dụng, sử dụng thiết bị, xả pin kỹ thuật.

Lưu trữ bộ đàm đúng cách

Khi không sử dụng bộ đàm nữa, bạn cần sạc đầy pin và tháo pin để bảo quản thiết bị kỹ lưỡng, mỗi tháng chúng ta nên sạc đầy pin 1 lần. Nếu pin không được sử dụng trong một thời gian dài, nó phải được sạc đầy trước khi được phép gắn vào thiết bị.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top