Hỗ trợ

Khách hàng

Loại bộ đàm nào được sử dụng trên phim trường

LOẠI BỘ ĐÀM NÀO ĐƯỢC SỬ DỤNG TRÊN PHIM TRƯỜNG?

Loại bộ đàm nào được sử dụng trên phim trường? Khi làm việc trên phim trường, việc sử dụng máy bộ đàm là rất quan trọng để giúp các thành viên trong đoàn làm phim có thể liên lạc với nhau một cách nhanh chóng và chính xác. Tuy nhiên, việc hiểu rõ và sử dụng đúng loại bộ đàm thích hợp là điều không phải ai cũng biết đến.

Dựa vào tính chất công việc mà lựa chọn dòng máy bộ đàm phù hợp

Mặc dù không có một loại bộ đàm độc nhất vô nhị cho việc sử dụng trên phim trường, tuy nhiên, các tính năng quan trọng cần được xem xét trước khi quyết định mua một bộ đàm vô tuyến hai chiều cho đoàn phim.

Việc chọn máy bộ đàm phù hợp cho đoàn làm phim là rất quan trọng, và giám đốc thiết lập thường tìm kiếm các tính năng quan trọng như khả năng tương thích với các loại bộ đàm khác, khả năng đáp ứng nhu cầu liên lạc nội bộ, tính năng chống nhiễu cao để tránh sự cố xảy ra trong quá trình quay phim, và độ phủ sóng rộng.

Các tính năng này được xem là quan trọng hầu hết cho tất cả các đội ngũ làm phim, và chúng đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình quay phim. Do đó, việc quyết định mua bộ đàm phù hợp cho đội ngũ làm phim là một quyết định cần suy nghĩ kỹ lưỡng, để đảm bảo sự liên lạc liên tục và chính xác giữa các thành viên trong đội ngũ.

Công nghệ ngày càng phát triển, máy bộ đàm cũng vậy

Trước đây

Trên phim trường, trước đây loại bộ đàm được sử dụng phổ biến nhất là các loại máy bộ đàm hoạt động theo chế độ Analog vì tính năng đáp ứng tốt nhu cầu liên lạc nội bộ và khả năng tương thích với các loại bộ đàm khác.

Một số loại bộ đàm phổ biến trước đây trên phim trường bao gồm Motorola CP1300, Motorola GP3188 và Motorola GP338, cả ba đều có chất lượng âm thanh tốt, khả năng bền bỉ và độ phủ sóng rộng. Ngoài ra, các loại bộ đàm của Kenwood, Icom tuy không được phổ biến cho lắm nhưng cũng được sử dụng trên phim trường.

Máy bộ đàm dùng trên phim trường
Máy bộ đàm dùng trên phim trường

Ngày nay

Trong thời đại công nghệ hiện đại, sự tiến bộ không ngừng của các dòng máy bộ đàm đã mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống và cả trong lĩnh vực sản xuất phim trường. Với chế độ Digital, các tín hiệu truyền tải được ổn định hơn, âm thanh trung thực và rõ ràng hơn, đồng thời pin cũng được sử dụng trong thời gian dài hơn, giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là tính năng chống nhiễu của các bộ đàm này, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất phim trường. Vì vậy, các bộ đàm Motorola XiR C2620, Motorola XiR P3688, Motorola R7 và máy bộ đàm Motorola XiR P6620i đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các chuyên gia trong ngành. Với khả năng truyền tải tín hiệu và đảm bảo tính an toàn, các bộ đàm này đáp ứng tốt nhu cầu của các nhà sản xuất phim trường, đồng thời mang lại chất lượng sản phẩm cao nhất cho khán giả.

Một số tính năng đặc biệt quan trọng khi sử dụng máy bộ đàm trên phim trường

Chống va đập

Trên phim trường, bộ đàm là một trong những thiết bị quan trọng nhất, giúp các thành viên trong ekip có thể liên lạc và phối hợp công việc một cách hiệu quả. Tuy nhiên, vì tính chất công việc và di chuyển liên tục, các bộ đàm thường phải chịu đựng nhiều tác động mạnh từ bên ngoài như rơi vỡ, bị đập hoặc bị dẫm lên. Để đáp ứng được yêu cầu về độ bền, các thiết bị này cần được thiết kế với độ cứng và độ bền cao, đặc biệt là chống va đập. Đồng thời, các phụ kiện như tai nghe hay bộ phận khác cũng phải có độ bền tốt để đảm bảo sự ổn định và tiện lợi cho người sử dụng. Với những tính năng này, các bộ đàm chống va đập không chỉ giúp tăng độ tin cậy trong quá trình làm việc mà còn giúp cho nhân viên yên tâm hơn khi sử dụng và tập trung hơn vào công việc của mình.

Kháng thời tiết

Thời tiết là một yếu tố không thể tránh khỏi trong quá trình làm phim. Bất kỳ một bộ đàm nào được sử dụng trên phim trường cũng phải đáp ứng được khả năng chịu đựng ở mọi điều kiện thời tiết, bất kể nắng, mưa, lạnh hay nóng. Điều này đặc biệt quan trọng với các thiết bị dùng cho các hiệu ứng đặc biệt, nơi mà mức độ ổn định và chất lượng tín hiệu là rất quan trọng để đảm bảo cho kết quả cuối cùng của sản phẩm đạt được chất lượng cao nhất.

Với những tình huống không thể lường trước được như thời tiết xấu, các bộ đàm phải được thiết kế để đáp ứng tất cả các yêu cầu về khả năng chống thời tiết. Tính năng này sẽ giúp cho nhân viên trên phim trường có thể tiếp tục làm việc và liên lạc một cách dễ dàng, đồng thời bảo đảm cho chất lượng tín hiệu được duy trì ổn định và tin cậy. Với khả năng chống thời tiết cao, các bộ đàm sẽ là một công cụ đắc lực giúp cho quá trình làm phim diễn ra suôn sẻ và hiệu quả hơn.

Bộ đàm dùng trong phim trường
Bộ đàm dùng trong phim trường

Tính linh hoạt và phụ kiện

Để sử dụng hiệu quả trên phim trường, một bộ đàm phải có tính linh hoạt cao để phù hợp với nhiều tình huống khác nhau. Nó cần phải có khả năng tắt tiếng liên lạc mà không phát ra tiếng bíp và cần phải có phụ kiện bền, linh hoạt để đảm bảo sự thuận tiện cho người sử dụng. Các phụ kiện phù hợp như micrô hoặc tai nghe cũng rất quan trọng để giúp người sử dụng giấu bộ đàm dưới thắt lưng hoặc quần áo một cách dễ dàng. Với những tính năng này, bộ đàm có thể giúp nhà làm phim giao tiếp hiệu quả và hiệu quả mà không bị gián đoạn bởi các yếu tố bên ngoài.

Hiệu quả về chi phí

Trong quá trình sản xuất phim, mỗi đồng tiền đều có giá trị và việc chọn một loại bộ đàm phù hợp về hiệu quả chi phí là rất quan trọng. Tốt nhất là lựa chọn một loại bộ đàm có đầy đủ các tính năng cần thiết, giá cả hợp lý và đáp ứng được nhu cầu của đoàn làm phim. Một bộ đàm tốt sẽ không chỉ đảm bảo hiệu quả trong việc giao tiếp, mà còn có khả năng chống va đập, chống thời tiết và tính linh hoạt cao để sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau trên phim trường.

Thương hiệu Motorola được đông đảo các đoàn làm phim ở Mỹ, Việt Nam tin tưởng sử dụng bởi tính bền bỉ và độ tin cậy của sản phẩm. Với sự tư vấn nhiệt tình và chế độ bảo hành tốt, đó là một lựa chọn tốt cho việc tiết kiệm chi phí trong sản xuất phim.

Pin tốt

Sự ổn định của pin trong một bộ đàm là một yếu tố rất quan trọng đối với các nhà làm phim. Khi đang quay phim, họ cần một bộ đàm có khả năng hoạt động liên tục suốt cả ngày, mà không phải lo lắng về việc pin sẽ hết vào lúc quan trọng.

Một bộ đàm với tuổi thọ pin lâu dài và khả năng sạc lại thường xuyên là tuyệt vời để đáp ứng nhu cầu của những người làm phim. Điều này giúp cho công việc của họ được tiến hành một cách thuận tiện và hiệu quả hơn. Thường thì một bộ đàm tốt sẽ hoạt động ít nhất 12 giờ sau khi được sạc đầy.

Mặc dù có nhiều lựa chọn khác nhau, nhưng Motorola là thương hiệu bộ đàm được sử dụng phổ biến nhất trên phim trường. Điều quan trọng nhất là sự ổn định, chất lượng và độ bền của bộ đàm, giúp cho các nhà làm phim có thể tin tưởng và sử dụng trong mọi điều kiện khắc nghiệt.

Cám ơn bạn đã xem qua bài viết

Hi vọng thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại bộ đàm được sử dụng trên phim trường và tại sao nó quan trọng trong quá trình quay phim.

Tham khảo thêm

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết ” Đánh giá máy bộ đàm Motorola với các hãng máy bộ đàm khác ” – Bài viết này cho bạn cái nhìn các sản phẩm nổi bật của Motorola

Hoặc có thể tham gia fanpage cùng chúng tôi để thường xuyên cập nhật thêm các tin tức sản phẩm máy bộ đàm mới bạn nhé.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top