Hỗ trợ

Khách hàng

Các thông số cơ bản cần thiết khi chọn mua máy bộ đàm

Bây giờ việc dùng bộ đàm trong quản lý và truyền thông nội bộ đã trở nên rất phổ biến trong lĩnh vực dân sự, không chỉ đối với lĩnh vực quân sự như trước đây. Đối với các nhà quản lý chuyên nghiệp, họ đầu tư một hệ thống đàm thoại nội bộ để có thể dễ dàng quản lý và kiểm soát nhân viên, đặc biệt là các công việc như bảo vệ, phục vụ nhà hàng, quán karaoke, tổ chức sự kiện, làm việc tại nhà máy, xây dựng công trường, sân golf. ..

Các thông số cơ bản cần thiết khi chọn mua máy bộ đàm

Cần xem các thông số nào ?

  • Tần suất hoạt động
  • Độ bền thiết bị
  • Sức chứa
  • Cục pin
  • Kích thước và trọng lượng

Nghiên cứu sâu hơn về các thông số trên của bộ đàm.

Chúng tôi sẽ trình bày những kiến ​​thức cơ bản nhất để lựa chọn và không đề cập đến những gì quá phức tạp hoặc không cần thiết cho người dùng phổ thông. Khi một người dùng bình thường muốn mua một chiếc bộ đàm di động để dùng nên hiểu các thông số cơ bản để tìm được sản phẩm tốt và rẻ phù hợp với nhu cầu của mình. Một số thông số cơ bản như:

Tần số có 2 loại cơ bản là uhf hoặc vhf

Hầu hết các nhà sản xuất bộ đàm hiện nay dùng các tần số khác nhau, thậm chí các sản phẩm bộ đàm khác nhau của cùng một thương hiệu, tần số cũng khác nhau. Vì vậy, khi mua hãy chắc chắn rằng tất cả chúng đều hoạt động với cùng tần số. Tần số vhf là tần số trong phạm vi 136-174 mhz, về cơ bản có nghĩa là độ dài sóng dài hơn và gần mặt đất hơn so với uhf, cho phép chúng hoạt động một khoảng cách lớn và tiêu thụ ít năng lượng hơn.

Xem thêm : https://trungtamvienthong.com/thong-tin/noi-ban-may-bo-dam-motorola-gia-re-binh-duong-219.html

Do đó, dạng sóng VHF thường được dùng ở những khu vực rộng lớn với rất ít hoặc không có vật cản có thể nhìn thấy như bầu trời, nước hoặc khu vực bằng phẳng lớn. Thiết bị bộ đàm dùng tần số này phù hợp cho những người đang làm việc trong thông tin giao thông hàng không và hàng hải, sân golf, công trường … Nếu họ muốn truyền phát ở khoảng cách 1 km trở lên thì trạm ăng ten chuyển tiếp.

Tần số UHF là tần số trong khoảng 400-512 mhz. Do bước sóng của sóng vô tuyến ngắn hơn nhiều so với sóng vô tuyến vhf, sóng có thể xuyên qua các khu vực của cây, cửa thép hoặc thậm chí là các cấu trúc bê tông mà không ảnh hưởng đến bất cứ điều gì. Rất thích hợp để dùng trong nhà hoặc trong môi trường đặc biệt. Vì vậy, nếu bạn cần dùng thiết bị cả trong nhà và ngoài trời, tần số UHF phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn.

Độ bền của bộ đàm

Yếu tố này trở nên quan trọng đối với những người dùng bộ đàm trong các trang trại, công trường  xây dựng và nhà máy

Đối với các nhà khai thác khoáng sản, công nhân xây dựng hoặc những người làm việc trên mặt đất cao, bộ đàm có thể dễ bị rơi. Trong những trường hợp này, sản phẩm được thiết kế chắc chắn, chịu được va đập, giữ chắc tay. Đối với sản phẩm chuyên dụng, đặc biệt là thiết bị quân sự, được thiết kế để chống bụi, sốc, độ ẩm và điều kiện thời tiết khắc nghiệt, thiết bị được thiết kế để chống cháy nổ nếu dùng  trong môi trường có khả năng gây nổ.

Kích thước và trọng lượng

Bộ đàm dùng trong quân sự trước kia thường có thiết kế cồng kềnh và nặng nề, nhưng giờ đây với công nghệ hiện tại cho phép đóng gói tất cả vào một chiếc cầm tay nhỏ gọn như điện thoại di động có trọng lượng vài trăm gram, tiện mang theo.

Công suất

Bộ đàm liên lạc hai chiều ngày nay chủ yếu là công suất 5w để thu phát tín hiệu. Tùy thuộc vào địa hình được dùng, người dùng nên chọn cho mình một thiết bị có công suất phù hợp để thảo luận thông tin rõ ràng. Công suất đầu ra càng cao, tín hiệu truyền càng xa và rõ ràng.

Pin: tuổi thọ pin càng cao, thời gian dùng càng lâu. Thông tin về pin được hiển thị trên thông số kỹ thuật của bộ đàm. Dung lượng pin cao và thời gian sạc cũng tăng.

Hy vọng sau bài viết này bạn có thể chọn bộ đàm cầm tay phù hợp với nhu cầu dùng của bạn. Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả! Nếu như các bạn muốn được tư vấn thêm hay trang bị , hãy để Trung Tâm Viễn Thông có cơ hội phục vụ quý vị.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home2/trungtamvienthon/public_html/wp-includes/functions.php on line 5420