Hỗ trợ

Khách hàng

Cách chọn và dùng tai nghe máy bộ đàm

Việc tích hợp tai nghe với máy bộ đàm sẽ giúp đội và nhân viên của bạn trông chuyên nghiệp.

Có rất nhiều dòng tai nghe bộ đàm được dùng bởi người dùng cho máy bộ đàm di động. Cho việc dùng rảnh tay, thiết bị này phải được có thêm tai nghe. Vậy dòng nào nên được dùng? Loại nào dễ tìm và phổ biến hiện nay trên thị trường?

Dòng tai nghe máy bộ đàm được dùng nhiều

Cho dù đó là máy bộ đàm motorola, kenwood, hay bộ đàm icom và dòng cơ bản khác, thì vẫn có ba dòng tai nghe được dùng: ống hơi, xoắn, thẳng. Ba loại này khác chức năng và được dùng trong nhiều công việc.

Tai nghe ống hơi

Loại ống được thiết kế với một ống trong suốt, làm cho âm thanh tốt hơn. Giúp người nghe nhận được thông tin rõ ràng, chính xác và lớn hơn.

Ưu điểm

 • Đặc biệt, hình dạng của ống hơi với độ xoắn cơ học giãn ra, đàn hồi, dễ di chuyển nhưng âm thanh vẫn rất rõ ràng.
 • Micro và loa được trang bị đệm tai để tăng khả năng thu phát và tạo sự thoải mái cho người dùng.
 • Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, dễ dùng và rất chắc chắn.
 • Âm thanh được truyền lớn, rõ ràng ngay cả trong các khu vực có tiếng ồn cao.
 • Tăng tính chuyên nghiệp trong công việc và hoạt động của người dùng.

Tai nghe xoắn
Là một cặp tai nghe xoắn được thiết kế để cố định, tạo ra một mức độ đàn hồi và độ bền tốt khi dùng.
Ưu điểm vượt trội:

 • Được trang bị úp tai tăng thu phát và giảm tình rời.
 • Độ đàn hồi cơ học cao, dễ di chuyển, thoải mái mà không bị đứt dây.
 • Lọc nhiễu ồn trong âm thanh, trong, thanh. Thoải mái di chuyển, đảm bảo công việc hiệu quả.
 • Thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, độ đàn hồi tốt.

Tai nghe thẳng

Tai nghe thẳng là loại được thiết kế giúp giữ cố định. Được dùng trong chế độ rảnh tay nhằm cho cảm giác thoải mái mà vẫn ổn định bộ thu phát.

Ưu điểm:

 • Ốp giúp giảm rơi vỡ và tăng khả năng thu phát.
 • Chất liệu khá tốt, dễ xoay người hoặc đứng ngồi.
 • Loa có chế độ lọc âm thanh rõ ràng, thoải mái nói chuyện cả khi có rất nhiều tiếng ồn.
 • Gọn nhẹ và chắc chắn

Nên dùng dòng tai nghe máy bộ đàm nào?

Tất cả ba loại trên có thể được dùng để đem đến tính chuyên nghiệp và sự ổn định. Nhưng mỗi thiết kế sẽ có một lợi ích khác nhau và cách dùng khác nhau để bạn lựa chọn.

 • Kiểu ống có giá cao hơn hai loại khác để chúng cung cấp âm thanh chất lượng hơn. Thiết kế ống khí nén cho phép chất lượng âm thanh tốt hơn.
 • Xoắn: phù hợp cho việc hoạt động và di chuyển. Thiết kế dây xoắn cho khả năng phục hồi tốt. Giúp điều hướng và hoạt động trở nên dễ dàng hơn.
 • Thẳng: thích hợp cho hầu hết các tác vụ, đòi hỏi ít chuyển động hơn. Hầu hết mọi người dùng loại này vì chúng phổ biến và rẻ hơn so với hai loại kia.

Bởi thế, để chọn loại thích hợp, chúng ta cần xác định mục đích của mình là gì ?

Cách tốt nhất để dùng tai nghe máy bộ đàm

Là sự kết hợp giữa PTT, MIC, tai nghe, mỗi phần đều không thể thiếu khi dùng và có vai trò riêng. Bạn có thể liên lạc dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ cần cắm nó vào giắc cắm của bộ đàm. Rồi buộc dây đeo vào chặt hơn và dễ dàng hơn. Dùng tai nghe luôn luôn để có hiệu quả công việc tốt hơn.

Nếu bạn dùng lần đầu tiên, bạn nên kiểm tra trước khi dùng. Trước tiên, hãy kiểm tra xem nó có đầy đủ các bộ phận thiết yếu như PTT, tai nghe, micrô không.

Sau đó, kiểm tra hoạt động bằng cách nhấn nút PTT, nếu mọi người trong cùng một hệ thống có thể nghe rõ thì hoạt động bình thường. Nhưng nếu có vấn đề phải đến nơi mua để được thay thế hoặc sửa chữa.

Ở trên là việc dùng tai nghe. Nếu bạn muốn mua và dùng bộ đàm, hãy đến với Trung Tâm Viễn Thông. Đây là 1 trong các công ty hàng đầu trong lĩnh vực phân phối máy bộ đàm hiện nay trên thị trường. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tiềm năng mạnh mẽ, công ty có thể chắc chắn cung ứng cho bạn dịch vụ tư vấn chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Liên hệ trực tiếp với Trung Tâm Viễn Thông để biết thêm thông tin.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home2/trungtamvienthon/public_html/wp-includes/functions.php on line 5420