Hỗ trợ

Khách hàng

Cách làm tăng khoảng cách liên lạc máy bộ đàm

Bộ đàm là một máy thu phát vô tuyến hai chiều di động, nhỏ gọn và nhẹ để sử dụng trong các môi trường đòi hỏi tính cơ động cao. Tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng, sẽ có các tiêu chuẩn về khả năng chống va đập, bụi và nước hoặc môi trường đặc biệt có khả năng chống cháy nổ, v.v.

 

tăng khoảng cách bộ đàm

Các tính năng của bộ đàm cầm tay

Bộ đàm cầm tay công suất thấp. Thông thường công suất tối đa là 5W *

Anten có mức tăng thấp. Thông thường là 0dBi, chiều cao của ăng ten kết hợp với chiều cao của con người khi sử dụng chỉ khoảng 1,5m – 1,8m *

Dải tần được sử dụng là VHF: 136-174 MHz hoặc UHF: 400-470 MHz.

* Bộ đàm trôi nổi trên thị trường không có CO / CQ, công suất quảng cáo cao hơn công suất thực, gây ảnh hưởng sức khỏe đến người dùng và dễ gây nổ máy.

Xem thêm : giá máy bộ đàm motorola bao nhiêu

Những yếu tố ảnh hưởng đến khoảng cách giao tiếp của thiết bị cầm tay?

Khoảng cách liên lạc của bộ đàm phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có các yếu tố quan trọng quyết định khoảng cách tiếp xúc trực tiếp là:

Công suất của thiết bị: Với tối đa 5W bộ đàm cầm tay, khoảng cách liên lạc sẽ bị giới hạn so với các máy bộ đàm cố định có công suất lên tới 40W – 50W.

Chiều cao ăng-ten: Chiều cao ăng-ten là một yếu tố quan trọng quyết định khoảng cách liên lạc, khoảng cách liên lạc được tính tùy thuộc vào chiều cao.

Môi trường sử dụng: Với môi trường có ít chướng ngại vật, nó sẽ liên lạc xa hơn môi trường có nhiều chướng ngại vật, bởi vì khi bạn gặp chướng ngại vật, sóng vô tuyến sẽ bị dội ngược tín hiệu, khi đó tín hiệu đến máy thu sẽ bị mất hoặc kém đi. Do đó, trong môi trường có nhiều chướng ngại vật nên sử dụng máy có dải tần số UHF và công suất lớn.

Xem thêm : máy bộ đàm motorola chóng cháy nổ

Bộ đàm đi được bao xa?

Để nói thiết bị này liên lạc được bao xa cần nhiều yếu tố như công suất thiết bị, chiều dài ăng ten, độ cao để lắp anten, môi trường sử dụng. Vì vậy, môi trường sử dụng sẽ quyết định rất nhiều khoảng cách giao tiếp. Dưới đây là tóm tắt về khoảng cách liên hệ thử nghiệm thực tế trong các môi trường khác nhau:

Ngoài biển: Không có chướng ngại vật và gần như bằng phẳng, vì vậy khoảng cách liên lạc tối đa của máy cầm tay có thể lên tới 10km (~ 5 hải lý)

Khu vực có ít vật cản: thì khoảng cách liên lạc tầm 2-5km liên lạc

Khu đô thị có nhiều chướng ngại vật: Khoảng cách tiếp xúc từ 500m – 2 km

Cách để bộ đàm cầm tay đạt khoảng cách liên lạc được 10km, 15km và hơn thế nữa?

Khoảng cách giữa hai thiết bị cầm tay có thể giao tiếp với nhau bị hạn chế do các đặc tính về công suất, chiều cao và độ lợi của ăng ten. Để khắc phục vấn đề này, Trung Tâm Viễn Thông đưa ra giải pháp tăng khoảng cách liên lạc cho khách hàng sử dụng hệ thống trạm chuyển tiếp tín hiệu.

Các trạm chuyển Motorola với nhiều cơ chế như làm mát không tốn năng lượng và chạy công suất cao trong thời gian dài hoạt động là sự lựa chọn tốt cho chúng ta.

Xem thêm : máy bộ đàm motorola chính hãng

Tại sao hệ thống trạm chuyển tiếp tín hiệu tăng phạm vi của bộ đàm cầm tay?

Với các thông số nổi bật về công suất, độ cao ăng-ten, mức tăng ăng-ten, trạm chuyển tiếp dễ dàng tăng khoảng cách liên lạc lên hàng chục lần so với khoảng cách liên lạc giữa 2 thiết bị cầm tay.

Khi sử dụng hệ thống trạm truyền tín hiệu, ăng ten của trạm thường có mức tăng cao từ 5dBi đến 8,5dBi thậm chí lên đến 11dBi tiếp nhận tốt hơn các tín hiệu yếu từ bộ đàm cầm tay. Đồng thời, ăng-ten thường được gắn ở các cực cao, do đó khoảng cách liên lạc được tăng lên đáng kể.

Vậy, nếu quý vị muốn có những thông tin chuyên sâu cùng các tư vấn kỹ lưỡng hơn nữa hãy liên hệ Trung Tâm Viễn Thông nhé! Hotline: 0914133489

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top