Hỗ trợ

Khách hàng

Cách vệ sinh bảo quản bộ đàm đúng cách

Máy bộ đàm là thiết bị khá hữu dụng đối với các ngành nghề hiện nay trong việc điều khiển công việc được tốt hơn.  Nhưng vì sử dụng một thời gian ngắn hay dài thì thiết bị cũng dần hao mòn, vì vậy việc bạn cần biết chăm sóc cũng như bảo dưỡng bảo quản đúng cách là điều không thể thiếu. Để giúp chiếc máy bộ đàm của bạn có được tuổi thọ kéo dài, admin xin chia sẽ cho bạn những cẩm nang lưu ý khi sử dụng dành cho những bạn cần tìm kiếm cho mình một giải pháp sử dụng an toàn !

Nên vệ sinh bộ đàm thường xuyên không ?

Câu trả lời này chắc chằn là cần thường xuyên, vì là đồ điện tử nên rất dễ dính bụi bẩn sẽ làm cho bo mạch của thiết bị khi tiếp xúc tới không được tốt nữa. Mặc dù chúng ta xài thường xuyên nhưng việc sử dụng thường xuyên như vậy cũng làm thiết bị hao mòn theo năm tháng. Vì vậy bắt buộc phải vệ sinh để bảo dưỡng thiết bị luôn hoạt động tốt.

Nên tháo gỡ máy và lau chùi cẩn thận, bạn có thể sử dụng một số dung dịch lau chùi nhưng chỉ lau bên ngoài, né tránh tiếp xúc nước với bo mạch. Và lưu ý khi lau chùi nên tắt nguồn máy để đảm bảo thiết bị của bạn không bị hỏng.

Cách vệ sinh bảo quản bộ đàm đúng cách

Nên đặt bộ đàm ở nơi khô ráo khi không dùng

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại cũng nhu mẫu mã với nhiều thương hiệu khác nhau. Nổi bật nhất chính là các nhãn hiệu bộ đàm icom chính hãng, motorola uy tín, kenwood, hytera… là những dòng mà được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Ngoài ra thì các bộ đàm hiện nay đều có khả năng chống nước khi sử dụng, nhưng việc chống vô nước nó ở một mức độ vừa chứ không đảm bảo việc bạn để thiết bị luôn bị ngập trong nước hay luôn dính nước sẽ tốt.

Vì vậy lưu ý khi sử dụng hay bảo quản thiết bị bộ đàm lâu bền thì nên để nơi khô ráo sẽ là điều tốt nhất mà giúp các thiết bị luôn hoạt động được lâu mà không dễ hư hỏng. Điều này rất dễ dàng mặc phải đổi với các bạn khi mua mà không lưu ý tới khi cứ nghĩ rằng chiếc bộ đàm của bạn đã chống nước sẽ không sao. Hãy chọn lựa cho mình một cách thông minh nhất khi sử dụng sẽ giúp bạn là người tiêu dùng thông minh bạn nhé !

*** mua bộ đàm icom chính hãng *** tham khảo ngay.

Tránh làm rơi rớt hay va đập bộ đàm

Việc làm rơi máy hay va đập mạnh sẽ làm tuổi thọ của chiếc máy bộ đàm của bạn đang ngắn đi đấy. Hãy lưu ý điều này khi sử dụng thiết bị bộ đàm yêu quí của mình, vì chúng là những thiết bị hữu ích giúp cho công việc của bạn luôn được hiệu quả và tốt nhất. Hãy tránh làm rơi và va đập quá mạnh thì điều đó đối với bất cứ đồ công nghệ nào có tốt đi chăng nữa cũng sẽ làm cho thiết bị đó tiến tới tình trạng hư hỏng thôi.

Gắn ăng ten khi sử dụng

Để cho chiếc máy bộ đàm thu cũng như phát sóng tín hiệu tốt thì việc gắn ăng ten vào sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn khi sử dụng. Nhưng rất nhiều người hay sơ sót bỏ quên 1 điểm quan trọng khi dùng đó chính là không gắn ăng ten mà cứ sử dụng thì y như rằng bạn đang làm thao tác hại chết chiếc máy bộ đàm của mình rồi đấy.

Không có ăng ten sẽ làm máy mất đi khả năng hoạt động tốt, vì thế nên lưu ý khi dùng. Ngoài ra ăng ten là một bộ phận phát thu tín hiệu nên đừng cầm nắm vào khi sử dụng, điều đó sẽ làm giảm độ truyền tải tín hiệu của máy và có thể trong lúc sơ ý sẽ làm gãy ăng ten.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home2/trungtamvienthon/public_html/wp-includes/functions.php on line 5420