Hỗ trợ

Khách hàng

Cập nhật tiêu chuẩn đánh giá chất lượng bộ đàm

Bạn đang hoang mang khi không biết làm thế nào để chọn được máy bộ đàm cầm tay chất lượng? Bạn nhìn thấy đây là loại thiết bị liên lạc viễn thông có quá nhiều thông số? Bạn cần hệ thống lại các thông tin để chọn được sản phẩm phù hợp, sử dụng được lâu, đáng với giá tiền đầu tư ? Đừng bỏ qua bài viết các tiêu chuẩn chọn thiết bị liên lạc vô tuyến vừa rẻ vừa bền nhé!

Đây là một bài viết về tiêu chí chọn sản phẩm tốt nhất. Đặc biệt đối với các lĩnh vực hoạt động cụ thể như an ninh, cứu hỏa, hầm mỏ, công trường, hàng không, hàng hải … những tiêu chuẩn này nên được ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn thiết bị liên lạc vô tuyến.

Tiêu chuẩn DMR (Digital Mobile Radio)

Là một tiêu chuẩn thiết bị liên lạc vô tuyến kỹ thuật số được thiết kế cho bộ đàm kỹ thuật số chuyên nghiệp. Tiêu chuẩn này được phát triển và phát triển bởi Viện Tiêu chuẩn Công nghệ Viễn thông Châu Âu (ETSI) được công bố năm 2005.

Thiết bị liên lạc vô tuyến kỹ thuật số NEXEDGE của Kenwood, MOTOTRBO của Motorola và EVX của Vertex Standard đang áp dụng tiêu chuẩn này.

Cập nhật tiêu chuẩn đánh giá chất lượng bộ đàm

Tiêu chuẩn TETRA (Terrestrial Trunked RAdio)

Là một tiêu chuẩn vô tuyến kỹ thuật số được phát triển để đáp ứng nhu cầu của người dùng thiết bị liên lạc vô tuyến chuyên dụng như an ninh, vận tải, chính phủ, quân sự, Thương mại & Công nghiệp, Dầu khí …

Motorola và Hytera là hai nhà sản xuất bộ đàm hàng đầu đáp ứng các tiêu chuẩn TETRA. Các dòng sản phẩm như sản phẩm nổi bật mà trungtamvienthong.com đang cung cấp.

Tiêu chuẩn MPT-1327

Là tiêu chuẩn công nghiệp cho các mạng kết nối vô tuyến trung kế. Tiêu chuẩn này được phát triển vào năm 1988 bởi Bộ Thương mại và Công nghiệp Anh (DTI).

Tiêu chuẩn PDT (Police Digital Trunking)

Là tiêu chuẩn liên lạc không dây của cảnh sát Trung Quốc, được thành lập bởi các nhà cung cấp chính các thiết bị liên lạc không dây chuyên nghiệp. HYT là công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất bộ đàm đáp ứng tiêu chuẩn PDT.

IP (Bảo vệ chống xâm nhập)

Mã IP là một hệ thống các chỉ số để đo lường khả năng bảo vệ chống bụi bẩn, chất lỏng hoặc nước xâm nhập vào vỏ, chỉ số được kiểm chứng cho khả năng bảo vệ bên ngoài các thiết bị điện tử châu Âu và Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế (IEC).

Hầu như tất cả các sản phẩm của các nhà sản xuất lớn như Kenwood, Motorola, ICOM, Vertex Standard (trực thuộc Motorola), Hytera đều đáp ứng các tiêu chuẩn tối thiểu của IP54, bộ đàm cao cấp và chuyên dụng, chuyên dụng hơn đáp ứng IP55, 56, 57 …

MIL STD 810 (Tiêu chuẩn quân sự)

Là một bộ tiêu chuẩn kỹ thuật bắt buộc cho thiết bị di động (bộ đàm) cho mục đích sử dụng quân sự (Hoa Kỳ). Sản phẩm phải đảm bảo hoạt động bình thường trong môi trường khắc nghiệt, chấn động, bụi bẩn và độ ẩm.

Hầu như tất cả các bộ đàm của các nhà sản xuất lớn như Kenwood, Motorola, ICOM, Vertex Standard (trực thuộc Motorola), Hytera, đều đáp ứng các tiêu chuẩn MIL STD 810 (được phân loại từ thấp đến cao. C / D / E / F / G)

Tiêu chuẩn FM

Một loại thiết bị vô tuyến được thử nghiệm và đánh giá bởi Factory Mutual Research Corporation – FMRC (tạm dịch là: Hiệp hội nghiên cứu chống cháy nổ trong các nhà máy) có khả năng làm việc trong môi trường nguy hiểm tiềm tàng gây nổ (trong môi trường hóa chất, xăng / dầu / gas).

Sản phẩm FM thường đáp ứng tiêu chuẩn IS (như Motorola, ICOM) hoặc nhà sản xuất sẽ chỉ định trong thông số kỹ thuật của bộ đàm (Kenwood, Vertex Standard)

Và nếu bạn muốn được tư vấn kỹ lưỡng hơn bởi những người thật, máy thật một cách trực quan sinh động hơn là đọc bài viết này thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng 24/7 phục vụ quý vị!

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top