Hỗ trợ

Khách hàng

Chọn anten cho máy bộ đàm icom chính hãng

Hướng dẫn cách chọn anten chính hãng cho bộ đàm icom của bạn. Trungtamvienthong.com, nơi cung cấp các phụ kiện giá rẻ,chất lượng cho các bạn tham khảo chọn lựa. Liên hệ 0914 133 489 để được tư vấn hỗ trợ.

Chọn anten cho bộ đàm icom – Như chúng ta đã biết, để máy bộ đàm chính hãng hoạt động tốt cần có anten để thu phát tín hiệu. Anten không những là phụ kiện không thể thiếu của bất kì loại thiết bị nào mà còn chịu trách nhiệm rất cao trong việc truyền dẫn tín hiệu. Nếu phụ kiện này bị hỏng, tất cả các thông tin liên lạc qua bộ đàm sẽ bị gián đoạn và không hoạt động. Ảnh hưởng cũng như giảm năng suất của bạn. Vậy bạn đã biết cách chọn lựa sao cho phù hợp khi anten bộ đàm của bạn bị hư chưa ? Hãy tham khảo và tìm hiểu cho mình những bí quyết mẹo hay bạn nhé !

Những tiêu chí lựa chọn anten

Ăng-ten được thiết kế để gửi và nhận tín hiệu vô tuyến. Khi ăng-ten nhận tín hiệu, nó nhận tín hiệu qua các lỗi xoắn và đưa về điểm tiếp nhận tín hiệu trong bộ đàm. Khi ăng ten đang gửi tín hiệu đi, nó bức xạ công suất phát của máy bộ đàm lên ăng ten.

Hiệu suất ăng-ten là một yếu tố quan trọng trong khoảng cách và vùng phủ sóng của tín hiệu vô tuyến cho bộ đàm icom nói riêng và các loại bộ đàm nói chung.

Chọn anten cho máy bộ đàm icom chính hãng

Mỗi tần số cụ thể tạo ra một bước sóng cụ thể. Tần số thấp tạo ra bước sóng dài hơn. Ví dụ, một tần số 150.00 MHz sẽ tạo ra một bước sóng khoảng 2,14m (7 feet). Một tần số vô tuyến tần số 450 MHz tạo ra bước sóng khoảng 0,7 m (2 feet). Ăng ten có kích thước này sẽ không phù hợp với bộ đàm icom cầm tay. Bình thường, khi cần thay thế anten ta sẽ có một vài lựa chọn như sau đây:

Anten cắt: có thể thay đổi độ dài

Anten ngắn: có chiều dài khoảng 10 cm

Anten tiêu chuẩn: có chiều dài khoảng 20cm

Cách để nhận biết loại anten đang cần cho bộ đàm

Đầu tiên mỗi khi chọn lựa anten thì chúng ta cần biết được các tần số bộ đàm của bạn dang dùng. Ví dụ nếu như bộ đàm của bạn có tần số là 154 MHz thì bạn cần phải đảm bảo loại bạn chọn có thể bao phủ được băng tần đó.

Ăng-ten có thể được phân đoạn kích thước của bước sóng và vẫn hoạt động tốt. Ví dụ: tần số vô tuyến trung bình UHF có chiều cao khoảng 70cm. Tuy nhiên, ăng ten dài 30cm hoặc 15cm hoặc 7cm sẽ hoạt động tốt. Bởi vì ăng-ten thực tế có thể được cuộn quanh một trục khó để thấy chiều dài chính xác của ăng-ten.

Khách hàng sử dụng máy bộ đàm icom thường muốn sử dụng ăng-ten ngắn vì chúng thuận tiện và dễ cầm mà không bị vướng vào.

Ngoài ra, với hiệu năng cao hơn, ăng ten cắt chuyên nghiệp được cung cấp. Điều này có nghĩa là bạn cần phải kiểm tra tần suất sử dụng và điều chỉnh độ dài ăng ten theo hướng dẫn của nhà sản xuất để có các tính năng tốt nhất.

Ngoài ra, với hiệu năng cao hơn, ăng ten cắt chuyên nghiệp được cung cấp. Điều này có nghĩa là bạn cần phải kiểm tra tần số sử dụng và điều chỉnh độ dài ăng ten theo hướng dẫn của nhà sản xuất để có những đặc tính tốt nhất.

Xem thêm : thiết bị bộ đàm cho ngành cứu hỏa

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home2/trungtamvienthon/public_html/wp-includes/functions.php on line 5420