Hỗ trợ

Khách hàng

Chọn bộ đàm cho nhà kho, nhà cao tầng

Bộ đàm là bộ thu phát vô tuyến sử dụng sóng vô tuyến để truyền thông tin âm thanh đến các thiết bị khác. Thiết bị này có thể liên lạc (gọi) cho một hoặc nhiều máy ngay lập tức với tốc độ cao để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Với khả năng liên lạc ngay lập tức với nhiều người nhận cùng một lúc, thiết bị này được sử dụng trong nhiều ngành kinh doanh và các hoạt động chuyên nghiệp khác. Đặc biệt thích hợp cho các hoạt động cần sự phối hợp tốt giữa các bộ phận như khách sạn, nhà hàng, nhà máy, công ty vận chuyển hoặc cho các nhu cầu bảo vệ và an ninh như trường học, bệnh viện, cảnh sát, quân đội, lính biên phòng, bảo vệ bờ biển … Dưới đây là một số lưu ý khi chọn thiết bị này:

Tham khảo thêm : máy bộ đàm motorola chính hãng

Chọn trong các nhà máy và kho:

Đặc điểm môi trường: Môi trường của các nhà máy và nhà kho được đặc trưng bởi nhiều vật cản như tường, vật liệu, máy móc và sản phẩm làm giảm khoảng cách liên lạc. Có những nơi không nghe liên lạc được dù chỉ cách 50 mét.

Chọn thiết bị phù hợp cho các nhà máy và kho: Trước khi chọn, cần xác định nhu cầu của người dùng về số lượng nhóm, số lượng máy được sử dụng và khoảng cách liên lạc. Với số lượng kênh nhỏ và số lượng bộ đàm nhỏ, thiết bị cầm tay  không cần trạm truyền tín hiệu. Với nhu cầu nhiều kênh và số lượng lớn thiết bị, bạn nên xây dựng một hệ thống để đáp ứng nhu cầu của riêng bạn.

Tiếp theo, trong môi trường nhà máy, người dùng nên chọn sử dụng bộ đàm UHF. Với đặc điểm tần số cao, bước sóng ngắn, khả năng xuyên qua chướng ngại vật tốt hơn VHF – Tần số thấp, bước sóng dài. Thông thường cần phải kiểm tra khoảng cách liên lạc của sản phẩm trước khi bạn mua sắm. Đừng ngại yêu cầu nhà cung cấp cho bạn thử bộ đàm.

Người dùng cũng cần xem xét tần suất sử dụng cục bộ của mình để chọn công nghệ bộ đàm Kỹ thuật số hoặc Analog. Công nghệ kỹ thuật số giúp tiết kiệm 50% phí tần số so với công nghệ Analog.

Ngoài ra, trong các nhà máy hóa chất, nhà máy khí hóa lỏng, xưởng sơn của nhà máy ô tô … có các yêu cầu đặc biệt về phòng chống cháy nổ, phải sử dụng loại có tiêu chuẩn chống cháy nổ thích hợp với môi trường sử dụng.

Xem thêm : thiết bị bộ đàm motorola cầm tay

Chọn cho khách sạn nghỉ dưỡng và nhà cao tần

Các đơn vị quản lý và vận hành các tòa nhà cao tầng có nhu cầu liên lạc giữa nhiều bộ phận. Bộ phận an ninh liên lạc với kỹ thuật viên, nhân viên tiếp tân …. Điện thoại di động chỉ có thể liên lạc với 1 nhân viên và phải đợi cho đến khi nhận được cuộc gọi (nhấc máy). Bộ đàm cung cấp liên lạc tức thì chỉ bằng một cú nhấp và nói chuyện (Push to talk), Khả năng giao tiếp đồng thời với nhiều người và nhiều bộ phận.

Đặc điểm môi trường ảnh hưởng đến thông tin vô tuyến

Các khách sạn có nhiều kim loại và vật liệu cứng (bê tông) sẽ giảm khoảng cách liên lạc vô tuyến. Các tòa nhà cao tầng có dưới 25 tầng và không có hầm có thể sử dụng bộ đàm cầm tay. Nhưng khi số tầng vượt quá 25 tầng và có nhiều đường hầm hơn thì sẽ không đảm bảo liên lạc hoàn toàn giữa các tòa nhà.

Chọn bộ đàm cho khách sạn sử dụng:

Loại Bộ đàm: UHF được cấp phép lên đến 3-5 watt là lựa chọn tốt nhất cho các khách sạn vì tín hiệu UHF xuyên qua thép và bê tông và với một khách sạn cao tầng toàn bộ gần như bằng thép và bê tông. Bộ đàm được cấp phép cũng sẽ có nhiều kênh liên lạc để có thể phân bổ cho quản lý (GM), phòng (HK), nhà hàng, kỹ thuật, an ninh …..

 

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top