Hỗ trợ

Khách hàng

Chức năng gọi nhóm của máy bộ đàm kỹ thuật số DMR là gì và nguyên lý hoạt động là gì?

Chức năng gọi nhóm của máy bộ đàm kỹ thuật số DMR là gì và nguyên lý hoạt động là gì?

Chức năng gọi nhóm

Chức năng gọi nhóm của máy bộ đàm kỹ thuật số DMR cho phép ghi âm và quản lý các cuộc gọi của tất cả các máy bộ đàm, đồng thời làm cầu nối liên lạc giữa các nhóm khác nhau (phòng ban, phân xưởng) để các đơn vị khác nhau có thể giao tiếp trên một kênh.

Nguyên tắc gọi nhóm

Khi máy bộ đàm DMR kỹ thuật số ở trạng thái chờ. Khi bạn cần phải thực hiện cuộc gọi nhóm, thì với công nghệ của máy bộ đàm sẽ truy xuất vào băng tần được cấp phép. Chiếm băng tần, sau đó gửi nhóm thiết lập cuộc gọi trên băng tần báo hiệu. Sau đó quay lại dải tần vừa rồi và chờ phản hồi cuộc gọi. Trong nhóm có thể thiết lập báo hiệu cuộc gọi yêu cầu giao tiếp cuộc gọi nhóm, có nhiều ID cuộc gọi.

Khi một cuộc gọi như vậy lắng nghe cuộc gọi đến trên băng tần báo hiệu, nó phải cung cấp cho máy bộ đàm đang gọi tín hiệu báo nhận để đồng ý thiết lập liên lạc. Và tín hiệu trong cùng một dải tần. Đó là, dải tần được cài đặt sẵn. Để ngăn chặn tốt hơn việc chặn dải tần và ảnh hưởng của tín hiệu dữ liệu truyền giữa các cuộc gọi được gọi, trước tiên mỗi bên được gọi phải lắng nghe cuộc gọi đến của mình, sau đó gửi tín hiệu xác nhận cho bên gọi sau thời gian trễ. khác. Độ trễ thời gian của mỗi cuộc gọi được xác định bởi số vị trí cụ thể của ID của nó trong báo hiệu yêu cầu tạo cuộc gọi nhóm và độ trễ thời gian sẽ là bội số nguyên của vị trí cụ thể tương ứng.

chức năng gọi nhóm của máy bộ đàm kỹ thuật số DMR
chuc nang goi nhom cua may bo dam ky thuat so DMR

Giải pháp thời gian trễ đơn giản này có thể giảm một cách hợp lý và hiệu quả xác suất xung đột của nhiều tín hiệu dữ liệu trong cùng một dải tần, tạo điều kiện tăng dần xác suất tạo cuộc gọi thoại. Trong quá trình chờ bên được gọi kiểm tra tín hiệu dữ liệu, mỗi khi nhận được phản hồi của bên được gọi, một lời nhắc sẽ được đưa ra cho người dùng cục bộ, chẳng hạn như hiển thị ID bên được gọi trên màn hình LCD. Sử dụng cảnh báo này, ứng dụng khách đang gọi có thể quyết định liên hệ ngay với phần cuộc gọi thoại được gọi của giai đoạn hiện tại và đợi hoặc gửi lại yêu cầu tạo cuộc gọi nhóm và đợi.

Khi máy bộ đàm kỹ thuật số DMR nhận được lời nhắc cuộc gọi thoại của đồng nghiệp, tín hiệu cuộc gọi thoại sẽ được gửi đi. Đồng thời, thiết bị vào chế độ giám sát cuộc gọi thoại. Cho phép thiết bị được gọi trên nhiều người. Trong quá trình duy trì cuộc gọi thoại. Hoạt động thực tế của cuộc gọi nhóm về cơ bản giống như hoạt động của cuộc gọi đơn lẻ. Thao tác cụ thể là theo dõi trạng thái của bộ thu và tín hiệu dữ liệu MIC để xác định xem nên bật bộ thu hay bộ phát FM.

Xét về hình thức gọi nhóm của máy bộ đàm không dây, có rất nhiều máy bộ đàm không dây đang phát triển mạng liên lạc và sự cạnh tranh về “quyền thoại” trong liên kết cuộc gọi thoại sẽ khốc liệt hơn so với cuộc gọi đơn lẻ. Thứ nhất, do xác suất thấp của hai hoặc nhiều khách hàng nói chuyện cùng một lúc, nên xác suất xung đột trong cuộc gọi thoại là thấp tương ứng.

Đồng thời, khi xảy ra xung đột, cần thực hiện các biện pháp hữu hiệu để loại bỏ xung đột và khôi phục bộ đàm về chế độ gọi thoại bình thường. Khi xảy ra va chạm, nó phản ánh rằng trong khi bộ đàm không dây đang truyền tín hiệu dữ liệu, khi bộ thu của thiết bị nhận đầu vào từ các điện thoại không dây còn lại, phần mềm hệ thống tạm thời tắt chức năng truyền và cảnh báo khách hàng rằng một kênh không dây nhất định đang bị xung đột .

Bạn có thể tham khảo bài viết hot: ” Hệ thống máy bộ đàm có thể bị theo dõi hoặc bị tấn công không?

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home2/trungtamvienthon/public_html/wp-includes/functions.php on line 5373