Hỗ trợ

Khách hàng

Có phải tất cả bộ đàm làm việc cùng nhau?

Một câu hỏi thường gặp là tất cả các bộ đàm có hoạt động cùng nhau không, ví dụ như bộ đàm của các mẫu khác nhau hoặc thậm chí các nhãn hiệu khác nhau. Chúng ta sẽ thảo luận về câu hỏi đó trong bài viết này.

Trước khi đưa ra câu trả lời cho câu hỏi này, bạn nên có một sự hiểu biết cơ bản về cách các bộ đàm hai chiều giao tiếp với nhau. Thiết bị này truyền tín hiệu vô tuyến theo tần số cụ thể và nếu bạn muốn liên lạc với máy khác, cả hai thiết bị của bạn phải được điều chỉnh theo cùng tần số.

Tại Hoa Kỳ, người tiêu dùng có thể sử dụng Dịch vụ vô tuyến gia đình (FRS) và Dịch vụ vô tuyến di động chung (GMRS). Các dịch vụ này hoạt động trong phạm vi 460 MHz. Ngoài ra còn có một dải doanh nghiệp riêng cho người dùng doanh nghiệp, hoạt động trong dải 450 đến 470 MHz. Và cuối cùng, có các tần số dành riêng cho các cơ quan thực thi pháp luật như cảnh sát để ngăn chặn sự chồng chéo với không gian công cộng.

 

b%E1%BB%99%20%C4%91%C3%A0m%20c%C3%A1c%20h%C3%A3ng%20li%C3%AAn%20l%E1%BA%A1c%20v%E1%BB%9Bi%20nhau

 

Vì vậy, tất cả các bộ đàm làm việc cùng nhau?

Về lý thuyết, tất cả các bộ đàm có thể giao tiếp với nhau nếu chúng hoạt động trên cùng tần số, kiểu máy và nhãn hiệu không thành vấn đề. Điều này đúng với sản phẩm nhắm vào người tiêu dùng, nhưng bạn không nên mong đợi điều này sẽ xảy ra đối với sản phẩm cho doanh nghiệp.

Bộ đàm nhắm vào người tiêu dùng sử dụng một bộ tần số tiêu chuẩn, hoặc FRS, GMRS hoặc kết hợp cả hai. Tất cả các sản phẩm hỗ trợ FRS và / hoặc GMRS đều sử dụng cùng tần số, vì vậy chúng tương thích với nhau. Nếu bạn sử dụng cùng một kênh và mã riêng tư trên các thiết bị của mình, bạn sẽ có thể liên lạc với nhau, kiểu máy và nhãn hiệu không thành vấn đề.

Như đã nói trước đây, đối với bộ đàm kinh doanh thì không đơn giản như vậy

Để bắt đầu, thiết bị doanh nghiệp có thể sử dụng các loại tần số khác nhau, ví dụ: VHF, UHF hoặc dải tần 800/900 MHz. Vì vậy, điều đầu tiên bạn phải kiểm tra xem bạn có muốn sử dụng bộ đàm kinh doanh của một kiểu máy và / hoặc nhãn hiệu khác với nhau không nếu chúng hoạt động trên cùng một loại tần số. Nếu không, bạn sẽ không thể sử dụng chúng cùng nhau.

Hơn nữa, thiết bị liên lạc vô tuyến cho kinh doanh cũng thường hỗ trợ lập trình tần số tùy chỉnh. Vì vậy, ngay cả trong trường hợp bộ đàm của bạn sử dụng cùng loại tần số, vẫn có thể bạn không thể giao tiếp với các bộ đàm này vì chúng có tần số khác nhau được lập trình.

Vì vậy, nếu bạn muốn mua một sản phẩm dành cho kinh doanh mới để sử dụng với bộ đàm bạn đã sở hữu nhưng bạn không chắc chắn liệu chúng có hoạt động cùng nhau hay không, bạn thực sự nên hỏi một số lời khuyên từ một chuyên gia để hiểu rõ hơn. Bạn cũng có thể liên lạc ngay với Trung Tâm Viễn Thông để được giải đáp.

 

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top