Hỗ trợ

Khách hàng

HỆ THỐNG BỘ ĐÀM CHO TÒA NHÀ

HỆ THỐNG BỘ ĐÀM CHO TÒA NHÀ

Vài nét giới thiệu sơ bộ

Xã hội chúng ta ngày càng phát triển và không ngừng phát triển mạnh mẽ. Các tòa nhà cao tầng, các tòa cao ốc chọc trời đã được xây dựng ở các khu trung tâm thành phố, các khu trung tâm du lịch tiêu biểu như các khách sạn, casino, resort, các cụm khu đô thị,…

Việc liên lạc với nhau trong cùng một nhóm thì cũng trở nên không dễ dàng. Dùng điện thoại thì chỉ có thể liên lạc từng cá nhân. Tuy nhiên, khi bạn xây dựng một hệ thống bộ đàm cho tòa nhà, cho khu làm việc của bạn, thì việc liên lạc với nhau trong cùng một nhóm sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Mình sẽ đưa ra các giải pháp liên lạc để bạn có cái nhìn sơ bộ cho việc đầu tư hệ thống phù hợp với công việc và ngân sách của bạn.

Giải pháp hệ thống bộ đàm cho tòa nhà

Đối với các tòa nhà có số tầng không quá nhiều và chỉ có 1 tầng hầm

Tòa nhà có số tầng ít và chỉ có 1 tầng hầm thì bạn có thể dùng máy bộ đàm cầm tay để liên lạc với nhau là được. Vì cự ly liên lạc không quá xa và vật cản sóng không quá nhiều, việc xây dựng một hệ thống liên lạc bộ đàm là quá xa xỉ. Khi dùng máy bộ đàm cầm tay thì bạn chỉ cần chọn đúng kênh gọi là nhóm của bạn có thể liên lạc với nhau.

bo dam cam tay lien lac noi bo
bộ đàm cầm tay liên lạc nội bộ

Đối với các tòa nhà cao tầng và có nhiều tầng hầm

Ngày nay các tòa nhà cao tầng là không hề ít ở Việt Nam, các công trình này còn xây dựng khá nhiều tầng hầm để phục vụ cho bãi đỗ xe hoặc sử dụng cho mục đích khác. Cự ly liên lạc sẽ xa và có nhiều vật cản bởi nhiều tầng và các bê tông dưới tầng hầm. Và giờ đây, máy bộ đàm cầm tay kết nối trực tiếp liên lạc với nhau là điều không thể.

Chính vì vậy, bạn cần phải lắp trạm chuyển tiếp tín hiệu hay còn gọi là trạm lặp để khuếch đại tín hiệu của bạn được lớn hơn. Nhưng với điều này thì sẽ tốn chi phí đầu tư cho hạ tầng trạm chuyển tiếp và chi phí sử dụng tần số. Hệ thống bộ đàm cho tòa nhà có một thiết kế khác nhau và yêu cầu cũng khác nhau nên việc lắp hệ thống bộ đàm cho tòa nhà cũng sẽ khác nhau.

he thong bo dam toa nha
hệ thống bộ đàm cho tòa nhà

VD như: Một tòa nhà cao 12 tầng và 2 tầng hầm thì ta có thể lắp hệ thống bộ đàm cho tòa nhà này chỉ cần 1 trạm chuyển tiếp tín hiệu và 1 anten. Tòa nhà Landmard 81 có 81 tầng và 3 tầng hầm thì việc dùng 1 trạm chuyển tiếp tín hiệu và 1 anten là hoàn toàn không thể phủ sóng hết. Hệ thống bộ đàm tòa nhà này thì sẽ dùng nhiều hơn 1 trạm chuyển tiếp và nhiều hơn 1 anten.

Trạm chuyển tiếp thông dụng được sử dụng là trạm chuyển tiếp Motorola SLR5300

Đối với khuôn viên rộng lớn

Hệ thống bộ đàm là một giải pháp hiệu quả để giúp các nhân viên trong khuôn viên rộng lớn như các khu công viên, khu công nghiệp, khu resort liên lạc với nhau một cách nhanh chóng và hiệu quả. Việc sử dụng máy bộ đàm cầm tay có thể không đủ để liên lạc được toàn bộ khuôn viên, đặc biệt là khi có những khu vực có tín hiệu kém.

Trong trường hợp này, lắp đặt hệ thống bộ đàm là cần thiết để đảm bảo liên lạc được toàn bộ khuôn viên một cách hiệu quả. Hệ thống bộ đàm cho phép các nhân viên trong khuôn viên liên lạc với nhau thông qua một mạng lưới tín hiệu đa kênh và đa năng.

Với các khuôn viên rộng lớn, một trạm chuyển tiếp tín hiệu có thể đủ để phủ sóng toàn bộ khuôn viên. Tuy nhiên, việc lựa chọn vị trí để lắp đặt trạm chuyển tiếp và anten phù hợp là rất quan trọng. Vị trí lắp đặt trạm chuyển tiếp cần được đặt ở một vị trí cao để đảm bảo phủ sóng tốt và không bị che khuất bởi các vật cản.

Việc lựa chọn anten phù hợp cũng rất quan trọng để đảm bảo chất lượng tín hiệu được phát ra một cách tốt nhất. Nếu lựa chọn anten không phù hợp hoặc độ cao lắp đặt không hợp lý, tín hiệu sẽ bị giảm và không đủ để phủ sóng toàn bộ khuôn viên.

Tóm lại, việc lắp đặt hệ thống bộ đàm đối với khuôn viên rộng lớn là một giải pháp hiệu quả để giúp các nhân viên trong khuôn viên liên lạc với nhau một cách nhanh chóng và hiệu quả. Việc lựa chọn vị trí và anten phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo chất lượng tín hiệu phát ra và phủ sóng toàn bộ khuôn viên.

bo dam dung trong vinpearl safari
bộ đàm dùng trong vinpearl safari

Bạn có thể tham khảo bộ đàm cầm tay nhỏ gọn máy bộ đàm Motorola SL1M

***********************************************

Video tham khảo về giải pháp

Ngoài ra, việc xây dựng hệ thống bộ đàm cho tòa nhà và cho khuôn viên liên lạc chỉ là một phần đáp ứng về việc liên lạc với nhau. Nhưng còn phải đạt về yêu cầu kỹ thuật cũng như thẩm mỹ khi lắp đặt mà khách hàng đề ra, chẳng hạn như: cần trạm chuyển tiếp dùng được 2 kênh trở lên, hoặc cần anten phát sóng nhỏ gọn để tương quan về sự thẩm mỹ, hoặc đi dây và lắp đặt đạt an toàn.

Thông tin liên hệ tư vấn giải pháp

Công ty Cổ phần Viễn Thông Thế Kỷ được thành lập từ năm 2005, với đội ngũ kỹ thuật và thiết kế thi công giàu kinh nghiệm. Luôn đưa ra các giải pháp phù hợp cho khách hàng với kinh phí tốt nhất. Ở đâu có cần sử dụng máy bộ đàm,ở đó có Thế Kỷ cung cấp tận nơi. Hãy liên lạc 0914 133 489 – Linh để được tư vấn, lên giải pháp và báo giá cho bạn nhé.

Hoặc có thể tham gia fanpage của chúng tôi để cùng tham khảo thêm nhiều giải pháp, tin tức và công nghệ mới nhất hiện nay.

Bài viết về bộ đàm cầm tay và hệ thống bộ đàm cho khách sạn cũng rất hay và hữu ích. Bạn có thể tham khảo thêm để có cái nhìn tốt nhất cho việc lựa chọn bộ đàm cho bạn.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top