Hỗ trợ

Khách hàng

HỆ THỐNG BỘ ĐÀM

HỆ THỐNG BỘ ĐÀM

Hệ thống bộ đàm là hệ thống thông tin liên lạc được dùng bằng máy bộ đàm để trao đổi với nhau trong một nhóm người hay trong một tổ chức. Nói một cách đơn giản thì hệ thống bộ đàm là thiết bị giúp ta có thể liên lạc trong tíc tắc đến người nhận một cách rõ ràng.

Ví dụ như trong một khách sạn, lễ tân trao đổi thông tin liên lạc với phục vụ phòng bằng bộ đàm cầm tay thì đó là một hệ thống bộ đàm. Tổng đài viên taxi điều hành cho các xe taxi bằng tín hiệu bộ đàm gắn xe thì đó cũng là một hệ thống. Trong một tòa nhà, ban quản lý liên lạc bộ đàm cầm tay với bộ phận kỹ thuật và các nhân viên khác thì đây cũng là một hệ thống. Khu khai thác hầm mỏ, ban quản lý dự án và kỹ sư công trường, nhân viên khai thác mỏ quặng trao đổi thông tin bằng bộ đàm…

Có rất nhiều hệ thống với nhiều công nghệ để đáp ứng cho sự phát triển của xã hội và cho từng đối tượng khách hàng

Ngày nay với cách mạng công nghệ 5.0, đã cho phép máy bộ đàm cầm tay có thể liên lạc không giới hạn về khoảng cách và địa lý. Hệ thống thông tin liên lạc có rất nhiều giải pháp từ đơn giản đến hệ thống nâng cao.

he thong bo dam
hệ thống bộ đàm

Với kinh nghiệm hơn 18 năm trong ngành phát triển thông tin liên lạc máy bộ đàm, Công ty Cổ Phần Viễn Thông Thế Kỷ không ngừng học hỏi các công nghệ tiên tiến của thế giới và mày mò nghiên cứu nhằm đáp ứng hầu hết các yêu cầu của khách hàng. Với đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn tay nghề cao, xây dựng hệ thống bộ đàm thông suốt các thông tin liên lạc, vững chắc luôn tạo niềm tin cho các khách hàng trong và ngoài nước. Các khách hàng đánh giá rất cao về công ty chúng tôi.

Bài viết này sẽ nói sơ bộ về các hệ thống từ thấp đến cao

  • Hệ thống bộ đàm cầm tay liên lạc

Đáp ứng cho các khách hàng và tổ chức hoạt động liên lạc trong một khuôn viên nhỏ. Các tổ chức sự kiện, các quán ăn, nhà hàng, khách sạn và resort, các nhà máy sản xuất thường sử dụng giải pháp này. Chỉ cần các máy bộ đàm cầm tay thông thường là có thể đáp ứng được liên lạc. Chi phí lại rất thấp.

Bạn có thể tham khảo dòng máy bộ đàm cầm tay cứng cáp của hãng Motorola: bộ đàm Motorola XiR P3688 – Dòng máy này khá nổi tiếng trên thị trường về độ bền cũng như liên hết hệ thông, tiêu chuẩn chống va đập và chống nước tốt.

  • Hệ thống bộ đàm taxi

Thường sử dụng các máy trạm cố định, máy gắn xe, một số máy bộ đàm cầm tay để điều phối xe tại các điểm. Đối với các hãng xe lớn cần khuôn viên liên lạc xa ở các tỉnh thành thì cần trang bị thêm trạm chuyển tiếp tín hiệu. Nhưng ngày nay, với sự phát triển công nghệ, app ứng dụng cho taxi cải tiến và nhanh hơn nhiều đã cải thiện cho nhiều vấn đề của taxi truyền thống.

  • Hệ thống bộ đàm sử dụng trạm chuyển tiếp đơn giản

Thông thường trạm chuyển tiếp đơn giản hoạt động dựa trên công nghệ Analog. Tín hiệu máy bộ đàm cầm tay được khuếch đại lên gấp 10 – 20 lần. Với tín hiệu này thì có thể đáp ứng được cự ly liên lạc ở khoảng cách xa, nhưng trong một khuôn viên nhất định. Thường được áp dụng cho các nhà máy sản xuất có khuôn viên lớn, các tòa nhà cao tầng, các khu công nghiệp.

  • Hệ thống bộ đàm sử dụng trạm chuyển tiếp Digital

Với công nghệ IP, các thiết bị điện tử đã vượt lên một tầm cao mới. Ngành liên lạc bộ đàm cũng không loại trừ, công nghệ kỹ thuật số – Digital giúp tiết kiệm được băng thông, cự ly liên lạc có thể đi xa hơn, không giới hạn khoảng cách thông qua giao thức IP. Một số giải pháp tiêu biểu như: IP Site Connect, Capacity, Capacity Plus, …

Dòng máy bộ đàm Motorola hoạt động được ở trạm chuyển tiếp Digital, thường được nhiều khách hàng chọn lựa sử dụng là máy bộ đàm Motorola XiR P6620i

  • Hệ thống bộ đàm Trunking

Giúp cho các kênh của bộ đàm không bị bận, tín hiệu liên lạc có thể trượt. Giải pháp này thường được áp dụng cho các nhà máy sản xuất, các công trình lớn cần sử dụng kênh liên lạc nhiều của máy bộ đàm cầm tay.

  • Hệ thống bộ đàm chống cháy nổ

Là các máy bộ đàm cầm tay có chức năng phòng chống cháy nổ, đạt các tiêu chuẩn như FM, UL, ATEX. Giúp người sử dụng có thể an tâm liên lạc trong môi trường có nhiều nguy hiểm như vận tải xăng dầu, nhà máy hóa chất, nhà máy lọc dầu, các giàn khoan,…

  • Giải pháp bộ đàm POC

Là giải pháp máy bộ đàm cầm tay có thể liên lạc thông qua các trạm phát sóng (BTS) của nhà mạng. Hoạt động dựa trên tín hiệu 4G và wifi, giúp bạn có thể liên lạc bất cứ nơi đâu, miễn là nơi đó có tín hiệu sóng 3G/4G hoặc wifi.

  • Hệ thống liên lạc bộ đàm trong hầm mỏ

Đây là giải pháp liên lạc đặc thù chuyên biệt. Tín hiệu bộ đàm phải đi xuyên xuống lòng đất hoặc trong các mỏ đá với nhiều vật cản chắn sóng. Vì vậy phải có một giải pháp cho vấn đề này, và cho từng hầm mỏ khác nhau. Việc thi công tương đối khó khăn.

  • Hệ thống bộ đàm cho ngành công an, quân đội

Đây là hệ thống sử dụng cho ngành nhà nước. Được sử dụng cho một băng tần chuyên biệt cho ngành công an. Hệ thống cũng tùy thuộc vào từng địa phương, từng xã, từng tỉnh thành.

Liên hệ tư vấn giải pháp hệ thống bộ đàm

Mình đã đưa ra một số giải pháp hệ thống bộ đàm để bạn có cái nhìn tổng quát hơn. Nếu bạn cần hỗ trợ bất cứ thông tin thì liên lạc số 0914 133 489 để được tư vấn nhiệt tình bạn nhé.

Bạn có thể xem qua các giải pháp liên lạc bộ đàm của bên mình, có thể sẽ có giải pháp phù hợp với bên bạn yêu cầu.

********************************

Video tham khảo

********************************

Các bài viết khác tham khảo

Ngoài ra, bên mình còn cung cấp các giải pháp camera, cũng như tích hợp bộ đàm và camera để ứng phó thông tin nhanh và hiệu quả nhất.

Hoặc có thể tham gia fanpage cùng chúng tôi để cùng trao đổi các thông tin hữu ích về bộ đàm bạn nhé.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top