Hỗ trợ

Khách hàng

Hữu ích với thiết bị bộ đàm cho ngành cứu hỏa

Hữu ích với thiết bị bộ đàm cho ngành cứu hỏa

Ngành cứu hỏa là ngành vô cùng quan trọng hiện nay. Đặc biệt để xử lý những tình huống khẩn cấp kịp thời thì thiết bị máy bộ đàm liên lạc hỗ trợ khá hiệu quả. Máy bộ đàm cầm tay dường như là thiết bị liên lạc không dây không thể thiếu trong những ngành nghề cần phải nhanh chóng như cứu hộ, cứu nạn, phòng cháy chữa cháy, bảo an, giám thị, điều tiết giao thông tại các nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện, tuyến đường, các cơ sở, … nhưng bạn đã có bao giờ tự hỏi tại sao nhân viên bên cứu hỏa, công an, cứu hộ không sử dụng điện thoại di động mà lại dùng bộ đàm để liên lạc với nhau cho công việc? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết hữu ích với thiết bị bộ đàm cho ngành cứu hỏa để trả lời nghi vấn này nhé.

thiết bị bộ đàm cho ngành cứu hỏa

Bộ đàm có độ bền cao

So với điện thoại và những công nghệ liên lạc ngày càng được phát triển hiện nay thì điện thoại càng tân tiến không có nghĩa là độ bền của nó được nâng cao. Trong khi đó, đặc thù của những công việc như công an, nhân viên cứu hỏa, cứu hộ phải được sử dụng những thiết bị có thể chống nước, chống va đập, chống cháy nổ. Với điều này các thiết bị điện thoại di động không thể đáp ứng được.

Giao tiếp với nhóm nhiều người cùng một lúc

Trong khi điện thoại muốn gọi điện được cần phải được gắn sim đã đăng ký các gói thuê bao thì mới liên lạc cá nhân được. Để gọi được nhóm thì máy bộ đàm chống cháy nổ chỉ cần đăng kí tần số là những người tại trụ sở cảnh sát hay các bộ phận phòng cháy chữa cháy đều có thể liên lạc với nhau để ứng phó một cách nhanh chống và kịp thời. Sau này với sự phát triển của máy bộ đàm kỹ thuật số cũng dễ dàng nhận và gửi tin nhắn tức thì hoặc thông báo cho tất cả mọi người cùng một lúc đều được. Việc này đặc biệt quan trọng trong các trường hợp khẩn cấp, những vụ hỏa hoạn, vụ cướp hay những sự việc cần phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa một nhóm người ngay lập tức.

Thông tin được xử lý nhanh chóng

Trong khi sử dụng điện thoại muốn gọi cho ai đó, chúng ta cần phải mất thời gian quay số, chờ đổ chuông và chờ nhấc máy. Tức là thời gian để điện thoại kết nối với đầu dây bên kia thì máy bộ đàm lại không như vậy. Chỉ cần bấm và nói, thả nghe là có thể liên lạc với những người trong nhóm ngay lập tức. Hệ thống vô tuyến này cực kỳ hữu ích cho các ngành nghề đặc thù đã nêu trên.

Bộ đàm có sử dụng tần số riêng

Giao tiếp bằng công nghệ vô tuyến này không bị nghẽn mạng như điện thoại và cũng không bị xảy ra tình trạng nghe lén do đã được mã hóa, đảm bảo bảo mật tuyền thông. Trong nhiều tình huống khẩn cấp người ta sẽ cố gắng dùng điện thoại để liên lạc, việc này sẽ gây nghẽn mạng. Tuy vậy, nếu dùng bộ đàm với tần số riêng thì việc này hoàn toàn không thể xảy ra.

Như vậy, máy bộ đàm có độ bền cao, có thể giao tiếp được với nhiều người cùng một lúc và thông tin được xử lý tức thì, không bị nghẽn mạng. Đây là thiết bị hết sức thiết yếu cho những công việc cần kết nối liên lạc khẩn cấp như cứu hộ, cứu nạn, bảo an, công an nhân dân đều dùng bộ đàm. Đặc biệt là hệ thống bộ đàm Motorola thay vì điện thoại di động để liên lạc với những người trong đội nhóm.

Tài liệu hỗ trợ và tham khảo:

Bạn có thể tham khảo bài viết: Hệ thống bộ đàm để có cái nhìn cho việc ứng dụng của hệ thống vào các công việc thực tiễn bạn nhé.

Hoặc có thể tham gia fanpage cùng chúng tôi để cùng nhau trao đổi về bộ đàm cho ngành cứu hỏa. Hoặc có thể liên hệ 0914 133 489 – Linh để được tư vấn và báo giá bạn nhé.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top