Hỗ trợ

Khách hàng

Kết nối bộ đàm như thế nào?

Vâng, có ai sử dụng bộ đàm trong những ngày này không? Bộ đàm đã trở thành thiết bị tuyệt vời kể từ khi phát minh và chúng vẫn còn tuyệt vời cho đến bây giờ.

Máy bộ đàm của bạn có thể là cứu cánh, đặc biệt là ở những khu vực điện thoại của bạn không nhận được tín hiệu. Bạn có thể đang khao khát một chuyến đi săn hoặc cắm trại gia đình, và bạn cảm thấy miễn cưỡng vì hàng xóm của bạn nói rằng không có mạng điện thoại trong khu vực đó, tốt, đây có thể là thời điểm hoàn hảo để tặng cho bạn một bộ đàm.

Tôi đoán bạn đang ở trang này vì bạn không biết cách kết nối nó nhưng bây giờ hãy xem qua việc kết nối bộ đàm của bạn.

Thông thường, bộ đàm sử dụng một kênh duy nhất và chỉ một máy có thể truyền tại một thời điểm mặc dù bất kỳ máy nào cũng có thể nghe. Bộ đàm nói chung ở chế độ nhận và bạn phải nhấn nút Push-to-talk (PTT) để biến nó thành một máy phát mang thông điệp của bạn đến người nhận.

c%C3%A0i%20%C4%91%E1%BA%B7t%20t%E1%BA%A7

Kết nối bộ đàm của bạn

Để kết nối bộ đàm của bạn, hai thiết bị của bạn phải là bộ đàm tương thích. Lý do tại sao hầu hết các bộ đàm đều không kết nối được là do chúng không có DCS (Mã số Squelch kỹ thuật số) tương thích có thể được giải quyết bằng cách tắt tính năng DCS.

Tiếp theo, bạn phải ở trong phạm vi hoặc tầm nhìn với máy thu, thường là trong một khoảng cách ngắn hoặc nếu thiết bị của bạn cho phép  khoảng cách xa hơn.

Sau đó, bạn điều chỉnh vào cùng một dải tần số với bạn bè hoặc nhóm bạn của bạn. Dải tần số còn được gọi là kênh bộ đàm. Âm thanh rít tĩnh của kênh có vẻ hơi lạ đối với bạn, nhưng nó không bất thường vì nó cho thấy tất cả chúng đều đang trong trạng thái nhận tín hiệu.

Âm thanh tĩnh dừng ngay lập tức khi nhận 1 tín hiệu, chẳng hạn như ai đó muốn nói chuyện trong nhóm; giống như các đơn vị loa được chuyển micro. Bộ đàm cho phép một người nói cùng một lúc và các từ được chuyển đổi thành sóng vô tuyến truyền đi với tốc độ ánh sáng. Tốc độ này cho phép các bên khác bắt sóng gần như ngay lập tức.

Để liên lạc với bên kia, bạn cần nhấn nút ấn để nói (nút PTT), chuyển thông tin của bạn và kết thúc bằng chữ “over” hoặc “Hết”. Khi người nhận nghe thấy, anh ta biết phần trò chuyện của bạn kết thúc, sau đó bạn nhả nút ấn để nói để chuyển về chế độ nghe để nhận phản hồi.

Làm cách nào để có bộ đàm trên cùng một kênh

Một bộ đàm hoạt động chủ yếu như một bộ thu phát chỉ phục vụ một chức năng tại một thời điểm. Nói cách khác, nó không thể nhận trong khi truyền và ngược lại. Để làm điều này, bạn cần có bộ đàm trên cùng một kênh. Việc bạn kết nối với bao nhiêu bộ đàm không quan trọng, miễn là tất cả chúng đều nằm trên cùng một kênh và trong hầu hết các trường hợp, trong phạm vi giao tiếp.

Cũng cần lưu ý rằng bạn có thể sử dụng các nhãn hiệu bộ đàm khác nhau để giao tiếp.  Đã có người hỏi rằng một nhãn hiệu máy bộ đàm có thể kết nối với nhãn hiệu khác không và câu trả lời của tôi luôn luôn có, miễn là chúng có cùng tần số.

Để có được bộ đàm của bạn trên cùng một kênh

Trên máy của bạn:

   Chọn một kênh bạn muốn cho nhóm của bạn từ phạm vi các kênh có sẵn. Cho dù bạn đang tham gia một chuyến phiêu lưu (cắm trại, đi bộ đường dài hoặc săn bắn) hoặc trong môi trường kinh doanh, bạn cần chọn một kênh để liên lạc.

   Xác định kênh đã chọn trên màn hình.

   Nhấn nút PTT để lưu kênh bạn đã chọn.

   Chia sẻ với người khác

   Đối với các máy khác

   Quét danh sách kênh cho đến khi bạn tìm thấy danh sách kênh của mình

   Đặt bộ đàm của bạn vào cùng một kênh.

   Nhấn nút PTT để lưu kênh.

Khi bạn ở cùng tần số, bạn có thể bắt đầu truyền. Thông thường, tất cả các chức năng radio hỗ trợ FRS và GMRS trên cùng tần số và do đó tương thích.

Cách đồng bộ bộ đàm

Thường thì bạn có thể có một cặp bộ đàm cũ và mới mà bạn cần kết nối hoặc trong hầu hết các trường hợp, hai nhãn hiệu bộ đàm khác nhau và có thể cần phải đồng bộ cả hai bộ đàm để chúng hoạt động cùng nhau. Để đồng bộ hóa cả hai, đảm bảo rằng các số mã riêng trên máy được đặt thành cùng một số mà sau đó bạn có thể đặt cả hai thành cùng một kênh.

Hầu hết các máy có 22 kênh. Để tìm ra số kênh mà máy của bạn đang bật, bạn kiểm tra màn hình và sau đó lưu kênh.

Trong các trường hợp khác, hãy chắc chắn rằng hai bộ đàm bạn đang cố gắng đồng bộ hóa trên cùng một số kênh. Không phải tất cả các bộ đàm làm việc với cùng một số. Kênh số 8 trên máy A có thể là kênh số 1 trên máy B. Bạn có thể phải xác nhận các kênh khác nhau và số kênh tương đương của chúng ở các mức tần số khác.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home2/trungtamvienthon/public_html/wp-includes/functions.php on line 5420