Hỗ trợ

Khách hàng

Dùng bộ đàm không đăng ký tần số bị phạt bao nhiêu?

Dùng bộ đàm không đăng ký tần số bị phạt bao nhiêu?

Dùng máy bộ đàm không đăng ký tần số thì có hợp pháp không?

Máy bộ đàm đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong việc liên lạc và truyền thông hiệu quả cho nhiều ngành nghề. Tuy nhiên, việc sử dụng máy bộ đàm phải tuân thủ đúng quy định và pháp luật để đảm bảo an toàn và tính hợp pháp trong việc sử dụng sóng vô tuyến.

Theo quy định hiện nay, việc sử dụng bộ đàm không đăng ký tần số có thể chịu mức phạt hành chính đáng kể. Trong một số trường hợp, mức phạt có thể lên tới hàng triệu đồng, tùy thuộc vào quy định của từng quốc gia hoặc khu vực. Điều này nhằm ngăn chặn việc sử dụng sóng radio trái phép và đảm bảo sự an toàn trong việc truyền thông và liên lạc.

Để tránh vi phạm pháp luật và đảm bảo tính chính đáng, người dùng nên thực hiện đăng ký tần số sử dụng cho máy bộ đàm của mình. Việc này sẽ giúp bạn được cấp phép hợp lệ và tránh các hình phạt không mong muốn.

Trung tâm Viễn thông sẵn sàng hỗ trợ bạn trong các thủ tục đăng ký tần số một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúng tôi cam kết cung cấp tư vấn và hỗ trợ miễn phí, giúp bạn đảm bảo việc sử dụng máy bộ đàm được tuân thủ đúng quy định pháp luật và mang lại sự an toàn, tin cậy trong giao tiếp công việc của bạn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn chính xác nhất về các thủ tục đăng ký tần số cho máy bộ đàm của bạn. Hãy cùng nhau tạo nên môi trường liên lạc hiệu quả và hoạt động hợp pháp trong công việc hàng ngày!

Dùng bộ đàm không đăng ký tần số bị phạt bao nhiêu

 

Đã có nhiều trường hợp bị xử phạt

Trong lĩnh vực sử dụng máy bộ đàm, đã có rất nhiều trường hợp bị xử phạt vì không tuân thủ đúng quy định của nhà nước. Những trường hợp này có thể do thiếu kiến thức về quy định, hoặc cố ý vi phạm. Ví dụ như công ty dịch vụ bảo vệ A ở thành phố Cần Thơ đã bị phạt 35 triệu đồng do sử dụng tần số và máy phát vô tuyến không có giấy phép và hoạt động kinh doanh không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Để tránh bị xử phạt và hạn chế những thiệt hại đáng tiếc, người sử dụng máy bộ đàm cần nắm rõ các quy định và thực hiện đúng thủ tục đăng ký tần số sử dụng.

Yêu cầu cấp phép để tránh tùy tiện

Việc sử dụng máy bộ đàm để truyền thông giữa các nhân viên trong công việc là rất phổ biến. Tuy nhiên, để tránh việc sử dụng tùy tiện nguồn phát vô tuyến điện, luật đã quy định rõ nguyên tắc áp dụng

Rõ ràng, theo Khoản 1 Điều 16 của Luật tần số vô tuyến điện, mọi tổ chức, cá nhân dùng băng tần vô tuyến điện, tần số vô tuyến điện và máy phát vô tuyến điện phải có giấy phép, ngoại trừ trường hợp danh mục thiết bị vô tuyến điện được dùng có điều kiện. Do đó, khi dùng bộ đàm bắt buộc đăng ký tần số với cơ quan quản lý, mọi vi phạm sẽ bị xử phạt.

Dùng bộ đàm không đăng ký tần số bị phạt bao nhiêu?

Điều 77 Nghị định 174/2016 (xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện) của Chính phủ quy định năm mức xử phạt từ 2 triệu đồng đến 50 triệu đồng.

Ví dụ, phạt tiền từ 2-5 triệu đồng / thiết bị để sử dụng tần số vô tuyến điện và thiết bị văn phòng có công suất từ ​​150W trở xuống mà không có giấy phép; phạt tiền từ 30-50 triệu đồng / thiết bị đối với hành vi dùng tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến có công suất trên 5 KW và nhỏ hơn hoặc bằng 10 KW không có giấy phép.

Các trường hợp không bắt buộc phải có giấy phép tại điều 27 của luật này bao gồm: thiết bị vô tuyến hoạt động ở tầm ngắn, có công suất giới hạn, ít có khả năng gây nhiễu có hại; các thiết bị vô tuyến điện được lắp đặt trên tàu hoặc tàu bay nước ngoài đi qua lãnh thổ Việt Nam được miễn giấy phép theo những điều ước quốc tế hoặc điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Như vậy, các bạn hiện đang hoạt động và có liên lạc vô tuyến điện bằng máy bộ đàm muốn không bị xử phạt cần đảm bảo các thiết bị đã được đăng kí tần số một cách đầy đủ và hợp lệ.

Để đăng kí tần số cho máy bộ đàm, hãy đến Cục tần số vô tuyến điện hoặc liên hệ với chúng tôi để tư vấn, hỗ trợ.

**************************************

Tham khảo thêm:

– Bạn có thể tham khảo bài viết: “Nơi đăng ký tần số bộ đàm và thủ tục chi tiết” – Bài viết nói về lợi ích khi đăng ký sử dụng tần số và các nơi đăng ký tần số của các tỉnh thành trên toàn quốc.

– Cùng chúng tôi trên Fanpage để luôn được cập nhật tin tức mới nhất về việc Đăng ký Tần số cho máy bộ đàm và những dòng sản phẩm mới đang hot trên thị trường! Nhấn “Thích” ngay để không bỏ lỡ thông tin hữu ích và tư vấn miễn phí. Hãy cùng nhau xây dựng môi trường liên lạc hiệu quả và an toàn!

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top