Hỗ trợ

Khách hàng

Kỹ năng dùng máy bộ đàm cho nhà hàng khách sạn nên biết

Kỹ năng dùng máy bộ đàm cho nhà hàng khách sạn nên biết

Máy bộ đàm là công cụ giao tiếp vô tuyến 2 chiều chuyên phục vụ quá trình làm việc của các bộ phận khách sạn như phòng, nhà hàng, an ninh … Hôm nay, trungtamvienthong.com hân hạnh chia sẻ một số thông tin về kỹ thuật sử dụng bộ đàm cho nhân viên khách sạn để quý vị tham khảo.

Cách sử dụng

Thao tác bật / tắt đúng cách.

Trước khi khởi động nguồn, bạn cần kiểm tra xem pin đã được lắp đúng chỗ chưa, đã được sạc lại theo yêu cầu sử dụng chưa.

Nút bật / tắt công tắc máy bộ đàm thường là nút vặn nằm trên đỉnh đầu phát – đây cũng là nút tùy chỉnh âm thanh lớn và nhỏ. Khi mở – xoay nút theo chiều kim đồng hồ cho đến khi có âm thanh “tách”. Khi tắt – bật nút ngược chiều kim đồng hồ. Với máy bộ đàm có bàn phím, nút nguồn tắt / bật, nút điều chỉnh âm lượng nằm trên dải bàn phím của thiết bị.

Chia sẻ kinh nghiệm : 

so sánh motorola  cp1100 và cp1300

máy bộ đàm icom chống nước v88

 

Máy bộ đàm là công cụ giao tiếp vô tuyến 2 chiều chuyên phục vụ quá trình làm việc của các bộ phận khách sạn như phòng, nhà hàng, an ninh ... Hôm nay, trungtamvienthong.com hân hạnh chia sẻ một số thông tin về kỹ thuật sử dụng bộ đàm cho nhân viên khách sạn để quý vị tham khảo.   Cách sử dụng  Thao tác bật / tắt đúng cách Trước khi khởi động nguồn, bạn cần kiểm tra xem pin đã được lắp đúng chỗ chưa, đã được sạc lại theo yêu cầu sử dụng chưa. Nút bật / tắt công tắc máy bộ đàm thường là nút vặn nằm trên đỉnh đầu phát - đây cũng là nút tùy chỉnh âm thanh lớn và nhỏ. Khi mở - xoay nút theo chiều kim đồng hồ cho đến khi có âm thanh

Chọn kênh liên lạc

Để máy bộ đàm liên lạc được với nhau, các thiết bị phải được thiết lập với cùng một kênh liên lạc. Tùy thuộc vào kiểu máy, bạn có thể sử dụng nút xoắn hoặc nút lên để chuyển kênh liên lạc.

Thông thường các bộ đàm được cài đặt sẵn với tần suất sử dụng phù hợp, bạn chỉ cần nhớ kênh liên lạc của bộ phận và tùy chỉnh kênh chính xác.

Cách liên lạc qua máy bộ đàm

Tất cả các nút PTT đều khả dụng (nhấn để nói) – khi bạn muốn nói chuyện với các bộ đàm khác có cùng kênh liên lạc, chỉ cần nhấn – giữ nút PTT và nói, sau khi bạn nói xong, nhả nút này để nghe phản hồi từ các máy khác.

Lưu ý, bạn chỉ có thể giao tiếp qua máy khi thiết bị có ăng-ten và không sử dụng nó trong khi thiết bị ở trạng thái pin yếu hoặc đang sạc.

Quy trình làm việc với máy bộ đàm

Nhận thiết bị

Trước mỗi ca làm việc, nhân viên của các phòng ban như buồng, phòng và phòng bảo vệ sẽ nhận được máy tại văn phòng của bộ phận.

Ký xác nhận trên mẫu giấy biên nhận máy với thông tin đầy đủ về tên, thời gian và số lượng máy nhận được của người nhận.

Kiểm tra xem máy có hoạt động tốt không? Thiết bị có đủ pin để hoạt động không?

Quản lý và trao đổi công việc thông qua máy bộ đàm

Nhân viên được phân công quản lý thiết bị liên lạc vô tuyến này có trách nhiệm giữ an toàn cho chúng, không đưa nhân viên hoặc người khác mượn sử dụng thiết bị.

Người quản lý và giám sát sẽ sử dụng bộ đàm để điều phối công việc của nhân viên trong bộ phận.

Nhân viên phát hiện vấn đề, sẽ sử dụng để thông báo cho người giám sát và quản lý của các bộ phận khác biết.

Bàn giao thiết bị

Khi hết ca, nhân viên sử dụng sẽ bàn giao máy cho quản lý của bộ phận.

Thực hiện việc trả lại máy và ký vào mẫu giấy trả máy.

Một số lưu ý khi sạc

Nhân viên được phân công quản lý có trách nhiệm sạc thiết bị. Một số điều cần lưu ý là:

Pin phải được sạc đầy.

Sử dụng cho đến khi pin yếu mới bắt đầu sạc lại.

Trong quá trình sạc, cần tắt thiết bị và tháo rời pin ra khỏi máy.

 

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top