Hỗ trợ

Khách hàng

Lưu ý sạc pin máy bộ đàm đúng cách

Hướng dẫn cho bạn cách sạc pin máy bộ đàm đúng cách hiệu quả, giúp máy giữ thời gian sử dụng thời gian lâu.

Bộ đàm là vật dụng liên lạc vô tuyến quan trọng trong nhiều ngành nghề. Cũng như điện thoại, bộ đàm di động sử dụng năng lượng nhờ nguồn điện của pin. Tuy nhiên sau khi sử dụng một thời gian, pin bộ đàm sẽ bị “chai” hoặc nhanh “chai” hơn nếu sử dụng sai phương pháp. Sau đây là lưu ý sạc pin máy bộ đàm đúng cách.

Quan niệm sai lầm về sạc pin bộ đàm

 

Đầu tiên không nhiều người biết rằng sạc pin bộ đàm bằng cổng usb máy vi tính rất có hại cho cả pin và máy vi tính. Để tránh bị chai pin, bạn nên dùng bộ sạc đi kèm. Điều thứ hai mà cũng không ít người mắc phải đó là sạc pin bộ đàm thâu đêm. Trong khi nhiều loại pin bộ đàm có thể được sạc đầy chỉ cần 3 đến 5 tiếng là pin thì chúng ta lại sạc qua đêm, như vậy vừa lãng phí điện năng vừa làm giảm tuổi thọ pin.

Điều cuối, sạc pin chưa hết hoàn toàn sẽ làm cho pin bộ đàm bị chai là quan niệm của nhiều người. Nhưng tình trạng này chỉ xảy ra đối với công nghệ pin Ni-MH. Phần lớn các hãng bộ đàm sử dụng pin Lithium -Ion sẽ không bị chai dù bạn sạc bộ đàm ngay khi pin vẫn còn.

> > > Giới thiệu các dòng sản phẩm bộ đàm motorola mới cho bạn lựa chọn phù hợp.

Những cách sạc pin bộ đàm khuyên dùng

 

Sử dụng bộ sạc đi kèm theo pin của nhà sản xuất để sạc là đã sạc pin máy bộ đàm đúng cách. Có hai loại bộ sạc đó là bộ sạc tiêu chuẩn và bộ sạc nhanh, tùy vào mỗi loại mà có cách dùng khác nhau.

Bộ sạc tiêu chuẩn:

 

Nếu trong quá trình ta không sử dụng bộ đàm thì ta tiến hành sạc đầy pin rồi tháo rời khỏi thân máy, và tiến hành sạc lại trung bình 1-1,5 tháng 1 lần để tránh cạn kiện hẳn pin khi ta muốn dùng không thể sạc lại được.

lưu ý sạc pin máy bộ đàm đúng cách

Bạn cũng cần chú ý những tác động bên ngoài ảnh hưởng đến pin. Không để pin tiếp xúc trực tiếp với hóa chất và đặc biệt là nước. Cần tắt nguồn trước khi tháo pin ra. Và hãy nhớ sử dụng pin chính hãng để có chất lượng pin tốt hơn và hạn chế tối thiểu các trường hợp cháy nổ khi đang sạc.

Xem thêm: các lưu ý bảo quản máy bộ đàm đúng cách

Hãy bật lại và vặn nhỏ âm lượng lại sau khi tắt hẳn bộ đàm trong vòng 10 hay 15 phút nếu bộ đàm bạn đang trong tình trạng sắp hết pin mà bạn không có thời gian hoặc không có chỗ sạc. Việc này giúp bạn tận dụng và duy trì lượng pin cuối cùng.

Khi sạc pin với bộ sạc tiêu chuẩn nếu là pin mới mua hoặc pin để lâu giờ mới đem ra sử dụng ta hãy sạc từ 12 – 16 giờ trước khi sử dụng, những lần sau đó ta chỉ nên sạc trung bình 8 – 10 giờ. Lưu ý rằng đây là bộ sạc thường, thời gian sạc dài từ 8 – 16 giờ (hoặc hơn) tùy theo từng loại pin và loại sạc.

lưu ý sạc pin máy bộ đàm đúng cách s1

Bộ sạc nhanh:

 

Đối với pin mới (mới mua hoặc để lâu giờ mới sử dụng lại) ta nên sạc 2 lần cho thật đầy rồi mới sử dụng.Ta cần phải chú ý đến tình trạng pin khi sạc với bộ sạc nhanh, lấy pin ra và ngưng sạc đợi đến khi pin nguội bình thường nếu pin nóng quá mức rồi sạc tiếp cho đến khi pin đầy thực sự.

Xem thêm: motorola thương hiệu nổi tiếng của máy bộ đàm cầm tay

Là bộ sạc pin với dòng sạc (ampe) cao, thời gian sạc pin ngắn từ 2 – 4 giờ. Các bộ sạc nhanh thường được thiết kế với bo mạch điều khiển sạc (sạc thông minh) nhằm để tránh trường hợp sạc quá mức, có thể gây hư hỏng pin hoặc gây ra những yếu tố không an toàn, nguy hiểm.

Trên đây là những lưu ý khi sạc pin cho máy bộ đàm. Mong rằng bài viết đã đem đến các thông tin bổ ích. Mọi chi tiết xin liên hệ trungtamvienthong.com để được tư vấn miễn phí hoặc mang về những chiếc bộ đàm ưng ý bạn nhé.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top