Hỗ trợ

Khách hàng

Máy Bộ Đàm Cá Nhân Quân Sự Hoàn Toàn Tách Biệt Từ Trạm Cơ Sở, Mạng Ad-Hoc Trở Thành Xu Hướng Chính

Máy Bộ Đàm Cá Nhân Quân Sự Hoàn Toàn Tách Biệt Từ Trạm Cơ Sở, Mạng Ad-Hoc Trở Thành Xu Hướng Chính

Trong quá khứ, việc phổ biến cuộc gọi máy bộ đàm cá nhân đã được coi là một ý tưởng tuyệt vời; sau đó, các trạm cơ sở có thể được kết nối mạng, dữ liệu và thoại có sẵn, nhưng giống như điện thoại di động, các phương tiện hoặc cài đặt tạm thời là cần thiết; tuy nhiên, bây giờ, cách thức để có băng thông rộng hơn và thoát khỏi sự ràng buộc của các trạm cơ sở là gì?

Máy bộ đàm cá nhân Quân Sự Mỹ trong quá khứ
Tín hiệu máy bộ đàm cá nhân trong quá khứ

Máy Bộ Đàm Cá Nhân Quân Sự: Tích Hợp Mạng Ad-Hoc và Đột Phá Công Nghệ

Ngành công nghiệp gọi đó là loại thứ ba Ad-Hoc, tự động, không trung tâm, topo động, đồng trực tuyến đầy đủ, nhiều bước nhảy, mạng tự cấu hình lại, không có trạm cơ sở hoặc mỗi nút có thể được sử dụng như một trạm cơ sở. Trên chiến trường và trong hoạt động cứu trợ thiên tai, nó đóng một vai trò quan trọng.

Hiện nay, Quân đội Mỹ có hai hệ thống bộ đàm phổ biến chính:

  • Hệ thống bộ đàm điểm đến điểm cố định hoặc người dùng, hệ thống máy bộ đàm đơn kênh đất và không lưu đất (SINCGARS).
Kết nối tín hiệu máy bộ đàm Quân sự Mỹ năm 2018
ket noi tin hieu may bo dam quan su my nam 2018
  • Mạng Ad-Hoc dựa trên hệ thống Mạng MANET (Mobile Ad-hoc Networks), gọi là Soldier Radio Waveform (SRW).

Từng được sử dụng từ những năm 1980, hệ thống SINCGARS đã là hệ thống máy bộ đàm cơ bản cho binh sĩ Hoa Kỳ. Tuy nhiên, mạng SRW với truy cập Internet băng thông rộng và mạng động đã được thử nghiệm. Với sự đột phá dần dần về các công nghệ chính, SRW đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây. Nhiều công ty đã làm việc trên nó và sau đó ra mắt các giải pháp thương hiệu riêng của họ. Tất cả đều tuân theo tiêu chuẩn MANET của quân đội và đều nằm trong khung viễn thông bộ đàm chiến thuật chung JTRS.

Các Hệ Thống Máy Bộ Đàm Cá Nhân Quân Sự Hiện Đại Của Quân Đội Mỹ

Dưới đây là một số ví dụ về các hệ thống máy bộ đàm cá nhân quân sự của Mỹ:

  • Mạng BRN của công ty Trellisware:

Mạng SRW của Trellisware đã phát triển khá trưởng thành và hiện tại bao gồm hai mạng cấp 1 và cấp 2. Mạng cấp 1 chịu trách nhiệm cho các công ty và tiểu đoàn đến binh sĩ cá nhân, trong khi mạng cấp 2 chịu trách nhiệm cho cấp độ tiểu đoàn, công ty và tiểu đoàn, kết hợp với mạng WIN-T cấp cao hơn để đạt được chia sẻ dữ liệu từ người chỉ huy cao nhất ở Washington đến binh sĩ cấp thấp nhất ở sa mạc.

SLS

  • Hệ thống SLS của Northrop Grumman:

Gọi là hệ thống Soldierlink (SLS), “mạng truyền thông đám mây tác chiến di động”. Hệ thống này sử dụng dạng sóng mạng di động tiên tiến AKnW và giao thức mạng hiện đại để thiết lập mạng MANET di động an toàn mà không cần trạm cơ sở, cho phép chia sẻ dữ liệu dưới cấp tiểu đoàn. Dữ liệu quan trọng sau đó được kết nối với cấp cao hơn thông qua WIN-T. Hệ thống này có khả năng cầu nối và chuyển tiếp dưới mạng máy bộ đàm chiến thuật có băng thông hạn chế, đồng thời có bảo vệ và các dịch vụ cổng.

Hệ thống máy bộ đàm SLS Northrop Grumman
SLS Northrop Grumman
  • Hệ thống WIN-T của General Dynamics:

Được biết đến như là “xương sống” của mạng chiến thuật của Quân đội Mỹ, Tier 1, còn được gọi là JNN-N, đã được triển khai tại Iraq vào năm 2004, là mạng dữ liệu tốc độ cao cấp tiểu đoàn. Tier 2, lần đầu tiên được sử dụng bởi Sư đoàn Núi thứ 10 tại Afghanistan vào năm 2013, là mạng hoàn toàn tự cấu trúc, một bộ hỗ trợ 200 người và 30 xe, nhưng kích thước vẫn còn quá lớn, chủ yếu dành cho các phương tiện.

Hệ thống máy bộ đàm WIN-T-cua-General-Dynamics
WIN-T-cua-General-Dynamics
  • MPU5 của Hệ thống Persisitant:

MPU5, công nghệ truyền sóng sóng mạnh mẽ nhất hiện nay của hệ thống Persistent. Mạng bộ đàm MPU5 dựa trên công nghệ sóng relay đã ra mắt vào năm 2017 và hoàn toàn hỗ trợ mạng SRW MANET của quân đội, có khả năng tự hình thành/mạng ad-hoc tự nghe, 3G-SDI video, giải mã H.264, 16 kênh và giao diện không dây RoIP. Mạng đồng trực tuyến không có nút chủ và được sử dụng bởi cả quân đội và cảnh sát.

Tích hợp công nghệ MANET vào các máy bộ đàm cá Nhân của Quân Đội Mỹ

Đặc biệt, với việc áp dụng công nghệ 3*3 MIMO với nhiều bộ phát và nhận, hệ thống bộ đàm này đã mở rộng phạm vi truyền thông gấp 4 lần so với các máy bộ đàm truyền thống và tốc độ vượt quá 100MBs. Hơn nữa, phần cứng RF của nó ở dải S-band/L-band/C-band hoàn toàn Modul và bao gồm từ hàng trăm MHz đến 6GHz, có thể thay thế bằng một cây vít, với công suất 10 Watts.

Thời gian để một nút mới gia nhập vào mạng ít hơn 1 giây, và không có giới hạn về số lần nhảy và số nút, lên đến 130 dặm! Dòng tốc độ tcp cao nhất là 150Mbps, kênh 20MHz. Có thể cài đặt ứng dụng để mở rộng chức năng, và nhiều cổng USB và cổng mạng có thể kết nối với các thiết bị khác nhau. Qua 3G-SDI, HDMI, hỗ trợ truyền phát truyền hình H.264 từ 320×240 đến 1080p30 và 720p60. Hỗ trợ tối đa 4 luồng video với bộ mã hóa cứng được tích hợp trên bo mạch.

Hiện nay, máy bộ đàm cá nhân của quân đội Mỹ thực tế là tương tự trải nghiệm người dùng của điện thoại di động 4G/5G của chúng ta. Nó không phụ thuộc vào các trạm cơ sở và có thể tự tổ chức mạng bất cứ lúc nào, bất kỳ đâu, kết nối các công ty, tiểu đoàn, sư đoàn, vệ tinh và trực tiếp đến Bộ Quốc phòng.

********************************

Tham khảo thêm:

Bạn có thể tham khảo thêm tin tức: “Nga Cấm Ứng Dụng Bộ Đàm Zello” – Bài viết này nói về Nga đã triển khai một chiến lược tập trung vào việc chặn các ứng dụng xã hội, nhằm kiểm soát thông tin và ngăn chặn những ý kiến trái ngược đối với quan điểm của họ. Một trong những ứng dụng bị chặn đó là Zello – một ứng dụng máy bộ đàm phổ biến cho phép người dùng trò chuyện nhóm hoặc riêng tư thông qua kết nối internet.

Fanpage của chúng tôi là nơi bạn có thể tìm thấy thông tin hữu ích, những bài viết chất lượng và các thông tin cập nhật về các sản phẩm và công nghệ mới trong lĩnh vực truyền thông và giao tiếp. Chúng tôi cam kết đem đến cho bạn những nội dung hấp dẫn, đáng tin cậy và bổ ích.

Tham gia fanpage, bạn sẽ được tham gia vào một cộng đồng năng động, có cùng sở thích và đam mê trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với những chuyên gia hàng đầu, cũng như những người có kinh nghiệm và kiến thức sâu sắc về bộ đàm và truyền thông.

Hãy tham gia fanpage của chúng tôi ngay bây giờ để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào và cùng chia sẻ sự đam mê với những người khác! Chúng tôi rất mong được đón tiếp và chia sẻ cùng bạn trong cộng đồng này.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top