Hỗ trợ

Khách hàng

Motorola thương hiệu nổi tiếng của máy bộ đàm cầm tay

Những thiết bị bộ đàm cầm tay thương hiệu motorola đáng tin tưởng cho người tiêu dùng lựa chọn.

Máy bộ đàm cầm tay đặc biệt là bộ đàm kỹ thuật số motorola đã trở nên rất thông dụng trong các ngành nghề yêu cầu liên lạc thường xuyên. Dù thông dụng và phổ biến là vậy nhưng ít ai biết được lịch sử ra đời của các bộ đàm cầm tay nhỏ gọn đầy tính năng. Bây giờ, hãy cùng chúng tôi bổ sung một số thông tin về thiết bị bộ đàm nhé.

Ngày đầu máy bộ đàm ra đời

 

Sản phẩm bộ đàm đã được phát minh trước đây rất lâu nhưng đên năm 1940 thì thiết bị hai chiều đầu tiên mới được đưa ra khỏi phòng thí nghiệm để sử dụng ở chiến trường. Cùng năm này, tiền thân của công ty motorola là tập đoàn galvin nghiên cứu thành công bộ đàm hai chiều cầm tay handie-talkie scr536 am và đưa nó vào sản xuất. Công cụ liên lạc được dùng phổ biến nhất ở chiến tranh thế giới thứ 2 chính là loại máy này. Sau đó 3 năm, quân đội mỹ được trang bị scr200 là mẫu bộ đàm cầm tay đeo trên vai cũng được phát triển bởi galvin. Vì mới bước đầu nên máy này nặng 16kg nhưng đây cũng là bước tiến mới trong sự phát triển của bo dam ky thuat so motorola.

Năm 1962 là bước nhảy vọt trong các thiết kế máy bộ đàm đồ sộ trước đây đó là chiếc handie-talkie ht200 chỉ còn nặng 935gram. Việc này giúp cho việc sử dụng sản phẩm thiết bị trong quân đội được dễ dàng hơn mà còn dễ kinh doanh nó hơn.

Motorola thương hiệu nổi tiếng của máy bộ đàm cầm tay

 

Những sản phẩm tiếp theo

 

Sau sự kiện chiếc handie-talkie ht200 ra đời với trọng lượng giảm thiểu rõ rệt, nhiều doanh nghiệp đã nắm bắt được cơ hội này và đưa máy bộ đàm cầm tay vào sản xuất kinh doanh. Những thập kỉ sau đó, bộ đàm trở nên phổ biến hơn, giá thành giảm xuống còn chức năng càng ngày càng được phát triển. Cho đến ngày hôm nay, bo dam ky thuat so motorola là dòng sản phẩm được biết đến nhiều nhất.

Giới thiệu máy bộ đàm motorola cp1300 99 kênh

Do nguồn gốc được phát triển từ nhu cầu phục vụ quân sự, nhiều tính năng nghiêm ngặt về an ninh và độ bền vẫn được lưu giữ và đảm bảo trong chiếc máy bộ đàm thương mại cầm tay ngày nay.

Lúc trước, người dùng phải vác trên vai thiết bị SCR200 FM trọng lượng tương đương với 45 chiếc bộ đàm nhỏ gọn hiện nay tức là chiếc SCR200 FM nặng đến 16kg. Các sản phẩm phổ biến hiện nay như motorola GP328/338, Motorola SL1M, … Có thể cầm trên 1 tay dễ dàng và không cần dùng nhiều lực nào.
Ngày nay, bo dam ky thuat so motorola cầm tay hai chiều có thể có tới 1000 kênh đàm thoại (motorola mototrbo xir p8260/p8268), dung lượng pin tới 19 tiếng (motorola P3688, Motorola P6620i …), quá đủ thời gian hoạt động cho hầu hết các ca làm việc, trong vòng bán kính từ 1-5 km là có thể truyền tín hiệu tốt.

 

Motorola thương hiệu nổi tiếng của máy bộ đàm cầm tay

Có ứng dụng rộng rãi

 

Vượt ra khỏi ứng dụng trong quân sự, máy bộ đàm được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau như giao thông, an ninh, đi biển,… mỗi lĩnh vực lại có đặc thù công việc khác nhau nên chiếc bộ đàm theo đó cũng có những thiết kế chuyên biệt.

Cụ thể, các dòng máy chuyên dụng liên lạc trên biển, các loại có thể dùng trong môi trường khắc nghiệt được hình thành để đáp ứng yêu cầu thực tế. Các dòng bộ đàm kỹ thuật số motorola chuyên dụng trên biển trở nên hữu ích khi có thể thu phát sóng với bán kính rộng lớn trên biển trong điều kiện khí hậu không tốt hay một số dòng máy khác của motorola có thể hoạt động tốt trong môi trường nhiều khí gas cháy nổ.

Trên đây là những thông tin về lịch sử hình thành máy bộ đàm, tiền thân của các dòng bộ đàm kỹ thuật số motorola. Hy vọng bài viết đã đem lại thông tin bổ ích cho quý bạn đọc. Xin cám ơn đã theo dõi. Để biết thêm thông tin về các dòng máy cũng như giá cả của chúng, mời các bạn truy cập vào trungtamvienthong.com hay gọi điện thoại vào đường dây nóng 0914133489 để được tư vấn chọn lựa các loại máy miễn phí.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top