Hỗ trợ

Khách hàng

Những bước kiểm tra máy bộ đàm khi gặp sự cố

Máy bộ đàm là một loại thiết bị chuyên dụng để liên lạc vô tuyến. Đặc biệt là trong những ngành nghề có đặc thù cần kết nối nhanh và liên lạc phối hợp giữa các nhân viên nhiều như bảo an, taxi,… máy này vừa đảm bảo yêu cầu liên lạc căng thẳng mà còn đáp ứng được cả chức năng “nghe gọi chọi” cần có trong những ngành nguy hiểm, rủi ro va đập cháy nổ cao. Tuy vậy, lâu lâu các thiết bị này vẫn sẽ có sự cố, và cách kiểm tra nó như sau:

Máy phát ra âm thanh lạ như rè

Đặt mức âm lượng và mức độ ồn.

Sử dụng chức năng Squelch để làm im lặng tiếng ồn nếu cần. Sau khi nhấp vào [SQL] trong 1 giây, chúng ta sẽ nghe thấy âm thanh ồn.

Nhấn [SQL] trong 1 giây và xoay âm lượng để điều chỉnh mức âm lượng vừa đủ.

Xoay [SQL] theo chiều kim đồng hồ cho đến khi tiếng ồn biến mất.

Xem thêm : máy bộ đàm icom chính hãng uy tín tphcm

 

nhung buoc kiem tra bo dam khi gap su co

 

Kiểm tra âm lượng

Lỗi này thường xảy ra khi thay đổi ca, qua đêm. Có thể do người dùng trước đã giảm âm lượng khi ngủ, nghỉ, sau đó khi chuyển cho người ca sau, người ta chưa kiểm tra phần này.

Kiểm tra jack ăng-ten

Kết nối ăng-ten thường bị oxy hóa, hãy kiểm tra, siết chặt lại nếu lỏng. Giao tiếp kém cũng có nguyên nhân vì công suất thu phát bị lỗi.

Kiểm tra kênh tần số

Một sai lầm cơ bản nhưng phổ biến đó là nhầm kênh. Hãy kiểm tra các kênh tần số được sử dụng, nếu các cuộc gọi mà các thiết bị đầu cuối không nghe thấy xin vui lòng xem các kênh bạn chọn đúng hay chưa.

Xem thêm : kiểm tra máy bộ đàm thật giả

 

nhung buoc kiem tra may bo dam khi gap su co 1

 

Kiểm tra công suất của hai máy

Khi tín hiệu thoại không tốt, hãy kiểm tra bằng cách sử dụng hai bộ thu phát cùng nhau, khoảng cách gần xa, nếu khoảng cách truyền thông bình thường. Nhưng cách này vẫn không thể thì máy có thể bị hỏng nguồn, phần phát, bên máy không thể nghe có thể đang bị hỏng loa, hoặc bộ thu.

Màn hình bình thường sẽ xuất hiện 1 trong các chế độ sau:

RX: Hiển thị khi ở chế độ thu.

TX: Hiển thị khi ở chế độ phát.

Nếu cài đặt ghi không được hiển thị, hãy làm theo tài liệu hướng dẫn sử dụng.

 

nhung buoc kiem tra bo dam khi gap su co 2

 

Kiểm tra bộ sạc

Nguồn điện là một phần quan trọng của bộ đàm, điện áp từ 10.6 đến 15.6 VDC, khi tín hiệu không ổn định, hãy sử dụng đồng hồ VOM để kiểm tra điện áp nguồn.

Kiểm tra micro ở khoảng cách gần

Khi A nói và B không thể nghe thấy, micro có thể bị trục trặc (PTT) hoặc giắc cắm.

Cần kiểm tra các máy có phím PTT bên hông, nếu bấm mà đèn TX không sáng, tức là PTT bị hư.

Đó là những bước kiểm tra máy khi gặp sự cố cơ bản. Để có thêm nhiều thông tin hơn nữa, hãy truy cập vào trungtamvienthong.com. Chúng tôi mong rằng bài viết đã đem lại thông tin bổ ích cho quý bạn đọc. Ngoài những thông tin ra, chúng tôi cũng là đơn vị cung cấp máy bộ đàm và phụ kiện máy. Để chúng tôi phục vụ và đồng hành cùng quý khách hàng nhé.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home2/trungtamvienthon/public_html/wp-includes/functions.php on line 5420