Hỗ trợ

Khách hàng

Phụ kiện máy bộ đàm đem lại hiệu quả

Để máy bộ đàm phát huy hết tất cả hiệu quả và tính năng, chúng ta cần có những phụ kiện đi kèm để hỗ trợ thiết bị liên lạc vô tuyến này. Đó có thể là pin, tai nghe, dây đeo, túi bảo vệ,… mỗi loại khi được chọn lựa cần đảm bảo nhiều yếu tố. Cùng theo dõi qua bài viết sau đây.

phu kien may bo dam dem lai hieu qua

Ăng ten

Ăng ten vô tuyến là thiết bị quan trọng để bạn có thể nhận và truyền tín hiệu đi, thành phần của ăng-ten khác nhau, nếu ăng-ten tốt, giá cũng sẽ đắt thì tín hiệu thu phát sẽ tốt hơn.

Bát cài lưng

Bát cài được gắn trên mặt sau của pin và cho phép người dùng gắn thiết bị vào dây thắt lưng, thuận tiện cho bạn dùng trong công việc mà tay của bạn đang bận và không thể giữ được thiết bị liên lạc vô tuyến này.

Thân bộ đàm

Phần quan trọng nhất của thiết bị, tất cả các vi mạch thu và phát công suất đều ở trên bộ phận này. Thân máy được sản xuất ngày càng tinh vi thì máy sẽ càng bền và chắc chắn.

Mẹo hay :

kinh nghiệm mua máy bộ đàm

thương hiệu bộ đàm icom chính hãng

Tai nghe

Đây là thiết bị cho phép bạn truyền âm thanh từ thiết bị của mình qua tai nghe có dây. Một tai nghe bộ đàm khác với tai nghe là nó chỉ có một tai. Bạn nên lưu ý rằng có nhiều  mẫu tai nghe khác nhau phục vụ với các mục đích khác nhau.

Bộ sạc

Sạc máy bộ đàm cũng là một thiết bị rất quan trọng, nó giúp cho pin được sạc đầy đủ năng lượng trước khi sử dụng. Bạn cũng nên lưu ý việc dùng đúng loại bộ sạc cho cùng loại, tránh các loại giả, nháy thương hiệu, để tránh tình huống không may xảy ra như cháy nổ.

Cục pin

Như một phụ kiện đi kèm, cũng giống như pin điện thoại di động, có dung lượng khác nhau. Dung lượng pin càng cao thì thời gian đàm thoại càng cao. Đương nhiên, giá thành cũng sẽ cao hơn khi chọn pin có dung lượng cao.

Các kiểu máy khác nhau sẽ dùng cùng loại pin của máy, tránh việc dùng các loại pin khác sẽ khiến máy chập mạch và nổ thiết bị.

Câu hỏi thường gặp

Chúng tôi luôn nhận được câu hỏi mà khách hàng thường hỏi và hôm nay chúng tôi sẽ viết các câu hỏi và câu trả lời cho bạn để giúp bạn hiểu rõ hơn, cách dùng nó.

Dùng được bao lâu?

Chúng rất bền, cũng tùy thuộc vào các nhà sản xuất nổi tiếng như: Motorola, icom, kenwood, hytera,…, loại được dùng trong nhiều năm cũng khó hư, bạn nên chọn công ty có uy tín để mua máy và chọn đúng máy cho công việc. Để tránh lãng phí tiền khi mua quá nhiều khi không cần thiết hoặc mua các máy giá rẻ mà không đáp ứng được yêu cầu giao tiếp nhanh và xa.

Khoảng cách dùng bộ đàm là bao xa?

Khoảng cách thường là 3-5 km bên ngoài thành phố, và 1-2 km ở bên trong thành phố. Trên thị trường có rất nhiều hàng Trung Quốc có thể nghe gọi đến10 km. Nhưng các máy bộ đàm này khi bị phát hiện thì sẽ bị phạt rất nặng vì không đạt chuẩn sử dụng. Do máy có công suất phát cực cao để có thể phát xa được -> điều này cần pin phải cực kỳ tốt, dung lượng cực cao. Nhưng đối với các máy bộ đàm Trung Quốc thì điều này chỉ ghi trên sản phẩm, thực chất có chất lượng rất thấp.

Được dùng ở đâu?

Việc dùng rộng rãi nhất và phổ biến nhất ngày nay là các sự kiện, an ninh, xây dựng, quân sự, tàu cá, các trạm biên giới, hải đảo.

Hoạt động như thế nào?

Nguyên tắc cơ bản là phải có ít nhất hai máy, một máy nói chuyện và máy còn lại nghe. Khi bạn nói bạn phải nhấn một nút để gọi, người nghe không cần phải làm bất cứ điều gì khác.

Ví dụ, một nhóm gồm 10 người trong một sự kiện, bạn đặt tất cả cùng một máy trên về cùng một kênh, cùng một tần số, khi một người nói, tất cả 9 người khác sẽ nghe thấy.

Đó là thông tin về sản phẩm và một số nghi vấn mà người dùng thắc mắc. Chúng tôi mong rằng bài viết đã đem lại thông tin bổ ích cho bạn đọc. Để mua máy bộ đàm giá rẻ chính hãng, hãy liên hệ với Trung Tâm Viễn Thông nhé!

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top