Hỗ trợ

Khách hàng

Pin máy bộ đàm và cách dùng tăng tuổi thọ

Những thiết bị di động như máy bộ đàm cầm tay, điện thoại, hay bất cứ máy máy móc điện tử có thể mang đi nào đều cần có pin để dự trữ điện năng. Chính vì vậy dễ thấy rằng nếu như muốn thiết bị hoạt động tốt cần có pin tốt. Và để pin tốt hơn, không nhanh bị chai, ta cần hiểu nó và có cách dùng đúng đắn. Hãy theo dõi bài viết này để không làm giảm tuổi thọ của thiết bị đó.

Pin máy bộ đàm là gì ?

Pin là một thành phần quan trọng ở những máy móc điện tử hiện đại, giúp quá trình vận hành liên tục tốt. Nhất là ở trường hợp máy bộ đàm di động, pin giữ một vai trò tương đối cần thiết. Vài người dùng điều này không quan tâm đến vấn đề dẫn tới bị hỏng thiết bị.

Có nhiều loại pin ở thị trường và có tương đối nhiều dòng dành cho thiết bị di động này. Tuy vậy, để chọn pin tốt nhất cho thì không dễ khi mua.

 

Pin máy bộ đàm và cách dùng tăng tuổi thọ

 

– Nhất là trong ngành công nghiệp tàu thuyền, máy bộ đàm hàng hải chuyên dụng dùng pin dung lượng cao. Nếu so với những loại pin trước đây, loại Pin Li-Ion này có tuổi thọ cao, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho bạn.

– Pin Li-Ion đang được dùng tương đối phổ biến hiện nay với dung lượng cao, khả năng sạc trong khi dùng khá tốt. Cấu trúc và thiết kế cực kỳ nhỏ gọn, mức tự xả thấp không có hiệu ứng nhớ, nên mọi người lựa chọn loại pin này dùng khá tốt.

– Pin Nickel Metal Hyderide khác với pin Nickel Cadmium, được thiết kế đặc biệt để thay thế từ cadmium thành hydride. Dung lượng pin khá lớn, nhiều hơn khoảng 2 đến 3 lần đối với pin nicd.

– Nikel Cadmium là dòng pin có mức dung lượng trung bình. Pin được làm bằng nickel và Cadmium, vì vậy đó là tên của dòng này.

Sạc pin hiệu quả an toàn

Giờ đây trên thị trường có nhiều sản phẩm giúp chúng ta sạc tốt hơn khi dùng, có hai loại bộ sạc nhanh tiết kiệm thời gian và bộ sạc tiêu chuẩn.

 

Pin máy bộ đàm và cách dùng tăng tuổi thọ 1

 

Với bộ sạc tiêu chuẩn, thời gian sạc khoảng 8 – 16 giờ. Bộ sạc này, mặc dù tuổi thọ pin dài của nó, bảo đảm không có thiệt hại, tuổi thọ kéo dài pin lâu hơn.

Đối với bộ sạc nhanh nó có cường độ dòng điện cao, thời gian sạc ngắn từ 2 đến 4 giờ. Nó là một thiết bị thông minh hỗ trợ quý vị trong trường hợp đặc biệt. Bộ sạc giúp ngăn ngừa hư hỏng pin không có rủi ro và đảm bảo an toàn khi dùng.

Lưu ý về sạc pin của bộ sạc

Để có pin tốt khi dùng người dùng nên lưu ý các vấn đề sau trong lúc sạc phải được tháo khỏi pin hoặc cách hữu ích nhất là tắt máy trong quá trình sạc. Điều này sẽ làm cho pin không dễ dàng để chai, kéo dài tuổi thọ pin.

Xả các thiết bị vô tuyến, đây là 1 quá trình mà mọi người chú ý khi dùng bộ đàm hàng ngày. Để xả pin, người dùng nên dùng các phương pháp sau: xả bởi thiết bị chuyên dùng, dùng thiết bị, xả pin công nghệ.

Pin máy bộ đàm và cách dùng tăng tuổi thọ 2

Khi pin hết, quý vị nên để máy hạ nhiệt và sau đó sạc lại và sạc xong thì nên để mát rồi lắp máy để dùng. Đây là cách sử dụng hiệu quả và an toàn nhất.

Xem thêm : bộ đàm icom cho ngành hàng hải

Bảo dưỡng đúng cách máy bộ đàm

Khi bạn không dùng thiết bị này nữa, bạn cần phải sạc đầy pin và tháo pin để giữ cho máy kỹ lưỡng, mỗi tháng chúng ta sẽ sạc đầy pin. Nếu pin trong một thời gian dài không được dùng phải được sạc đầy sau đó gắn vào máy để dùng rồi lại cất.

Đó là những lưu ý về pin của máy bộ đàm cầm tay và cách dùng hiệu quả để tăng tuổi thọ. Chúng tôi mong rằng bài viết đã đem đến thông tin bổ ích cho bạn đọc. Cám ơn quý vị đã theo dõi bài viết.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home2/trungtamvienthon/public_html/wp-includes/functions.php on line 5420