Hỗ trợ

Khách hàng

Công ty mẹ của tập đoàn Hytera cho biết họ không thể trả tiền bản quyền cho Motorola Solutions

Công ty mẹ của tập đoàn Hytera cho biết họ không thể trả tiền bản quyền cho Motorola Solutions

Tập đoàn Hytera – một tập đoàn cung cấp hệ thống bộ đàm trên toàn thế giới. Họ vừa tuyên bố không tuân thủ lệnh của tòa án khi phải trả cho Motorola Solutions 49 triệu đô la tiền bản quyền. Lý do của họ là công ty mẹ của nhà sản xuất LMR đã bị từ chối quyền truy cập vào tài sản của các công ty con toàn cầu. Thông tin này được gửi lên tòa án quận của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, việc tuyên bố này có thể dẫn đến những hệ quả xấu tác động cho tập đoàn Hytera, vì việc không tuân thủ lệnh của tòa án có thể coi là vi phạm pháp luật. Chúng ta sẽ phải chờ đợi thêm thông tin để biết sẽ có những hành động gì để giải quyết vấn đề này.

Tập đoàn Hytera không thể trả tiền bản quyền

Thẩm phán quận Hoa Kỳ Martha Pacold nhận thấy tập đoàn Hytera coi thường tòa án

Trong hồ sơ mới nhất của Hytera để đáp ứng yêu cầu của Motorola Solutions, Thẩm phán quận Hoa Kỳ Martha Pacold đã nhận ra rằng Hytera coi thường tòa án vì họ chưa thanh toán tiền bản quyền một lần vào mùa hè năm ngoái. Tuy nhiên, tập đoàn Hytera đã đền bù cho Motorola Solutions bằng cổ phiếu của Hytera và giá trị nhiều hơn số tiền bản quyền sở hữu sau khi họ bỏ lỡ thời hạn trả tiền bản quyền bằng tiền mặt.

Tập đoàn Hytera ký quỹ tài sản để thi hành án

Tập đoàn Hytera đã thực hiện một bước thông minh để tránh trả tiền bồi thường cho Motorola Solutions. Họ đã chuyển khoản tiền vào một tài khoản ký quỹ, nơi nó sẽ được duy trì cho đến khi tất cả các kháng cáo hợp pháp không thành công. Nếu không, tài sản lưu ký sẽ được trả lại cho Hytera. Motorola Solutions chỉ sẽ nhận được bồi thường nếu khiếu nại của Hytera không thành công. Tuy nhiên, bất kể kết quả phán quyết như thế nào, Motorola Solutions không sẽ nhận được bất kỳ khoản bồi thường nào trong tương lai gần.

Các luật sư của hai bên tranh cãi quyết liệt

Trong tranh chấp giữa Hytera và Motorola Solutions, các luật sư của Motorola Solutions giải thích rằng Hytera có thể trả tiền bản quyền bằng tiền mặt vì công ty mẹ “có tài sản tài chính đáng kể”, bao gồm 122 triệu đô la tiền mặt và hơn 881 triệu đô la giá trị ròng. Tuy nhiên, luật sư của Hytera phản đối đề xuất này và cho rằng công ty mẹ Trung Quốc có thể sử dụng tài sản này để trả tiền bản quyền.

Những lần nổi bật như vậy cho thấy sự tranh chấp giữa hai công ty vẫn còn mở và chưa được giải quyết. Chỉ cần phán quyết của tòa án mới sẽ xác định việc trả tiền bản quyền có được thực hiện bằng tiền mặt hay không.

Tham khảo thêm

Trước đó cũng có bài viết ” Hytera không thanh toán tiền bản quyền, tìm cách đền bù bằng cổ phiếu cho Motorola Solutions ” – Nội dung bài viết trình bày vấn đề xung quanh việc Hytera từ chối thanh toán tiền bản quyền cho Motorola Solutions và các tranh chấp pháp lý liên quan đến việc sử dụng bản quyền của Motorola

Hoặc có thể tham gia fanpage cùng chúng tôi, để thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất bạn nhé.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home2/trungtamvienthon/public_html/wp-includes/functions.php on line 5420