Hỗ trợ

Khách hàng

Hytera không thanh toán tiền bản quyền, tìm cách tặng cổ phiếu cho Motorola Solutions

Hytera không thanh toán tiền bản quyền, tìm cách tặng cổ phiếu cho Motorola Solutions

Tập đoàn Hytera không thanh toán tiền bản quyền mà thay bằng hình thức khác

Hytera Communications đã không thực hiện thanh toán một lần bằng tiền mặt theo lịch trình phản ánh phí bản quyền mà họ nợ Motorola Solutions và nhà cung cấp LMR có trụ sở tại Trung Quốc đã yêu cầu một thẩm phán liên bang cho phép họ nộp cổ phiếu của công ty thay vào đó, theo bản tóm tắt pháp lý đã được biên tập lại rất nhiều.

Các đệ trình của tập đoàn Hytera về việc phải chịu phạt

“Hytera trân trọng đệ trình rằng tòa án sửa đổi hoặc giữ nguyên lệnh tiền bản quyền của tòa án để cho phép số cổ phiếu đó được ký quỹ thay cho tiền mặt,” bản tóm tắt pháp lý của Hytera nêu rõ, lệnh này cũng yêu cầu hủy bỏ lệnh yêu cầu Hytera thực hiện thanh toán tiền bản quyền một lần theo yêu cầu của tòa án ngày 31 tháng 7 năm 2022.

Một chú thích trong tập hồ sơ Hytera Communications – có trụ sở tại Trung Quốc chỉ đưa ra yêu cầu dở bỏ thời hạn thanh toán tiền bản quyền.

Hồ sơ nêu rõ “tập đoàn Hytera kiến ​​nghị đệ trình ngay sau khi phải chịu phạt thanh toán tiền bản quyền cho tập đoàn Motorola,”. “Tuy nhiên, Hytera đã tìm cách xoay sở trước khi tìm kiếm bất kỳ sự cứu trợ nào từ tòa án.”

Hytera không thanh toán tiền bản quyền, tìm cách tặng cổ phiếu cho Motorola Solutions

Dựa trên lệnh của Thẩm phán Charles Norgle, Tòa án Quận Liên bang Hoa Kỳ, Hytera sẽ không trả phí bản quyền trực tiếp cho Motorola Solutions. Nhưng thay vào đó, số tiền đó sẽ được gửi vào tài khoản ký quỹ và được trao cho Motorola Solutions sau khi tất cả các kháng cáo của cả hai bên hết hiệu lực.

Vì sao tập đoàn Hytera phải nộp phí bản quyền cho công ty sản xuất bộ đàm Motorola

Hơn một thập kỷ trước tập đoàn Motorola Solutions – sản xuất bộ đàm Motorola đã bị tập đoàn Hytera – sản xuất bộ đàm HYT đánh cắp phần mềm bản quyền. Vào ngày 21 tháng 7 năm 2022, theo một phán quyết gần đây của tòa án, Hytera Communications được cho là sẽ cung cấp số tiền phí bản quyền mà họ nợ Motorola Solutions đối với việc bán một số sản phẩm DMR nhất định đã bán trong ba năm qua.

Trong hồ sơ pháp lý ngày nay, Hytera đã mô tả số tiền tính toán của khoản thanh toán tiền bản quyền đầu tiên này là “đáng kể”, nhưng các tài liệu pháp lý trước đó dự đoán rằng tổng số tiền ít nhất sẽ là 45 triệu đô la. Tuy nhiên, con số thực tế chưa được công khai, mặc dù số tiền bản quyền có thể được đưa vào như một phần của văn bản quan trọng được biên tập lại từ phiên bản có sẵn công khai của hồ sơ pháp lý từ Hytera.

Giải thích của Hytera Communications

Tại sao họ không thực hiện thanh toán tiền bản quyền bằng tiền mặt vào tài khoản ký quỹ được chỉ định cho Motorola Solutions. Tuy nhiên, sau khi xác định rằng thanh toán bằng tiền mặt không phải là một lựa chọn, “Hytera sau đó đã tìm kiếm biện pháp bảo đảm thay thế như một phương tiện khả thi để tuân thủ lệnh ký quỹ của tòa án,” theo hồ sơ của Hytera, trong đó đề xuất rằng thay vào đó, cổ phiếu công ty của họ sẽ được ký quỹ.

Các luật sư của Hytera Communications lưu ý rằng sự sắp xếp như vậy không phải là chưa từng có.

“Tòa án thường phê duyệt việc đặt cọc chứng chỉ cổ phiếu để đảm bảo cho các khoản nợ tư pháp thay cho tiền mặt hoặc các khoản tương đương tiền mặt, đặc biệt khi ‘tình hình tài chính bấp bênh’ của bị đơn khiến họ không thể có được số tiền mặt cần thiết,” theo hồ sơ của Hytera.

Trích dẫn một trường hợp năm 2001, hồ sơ của Hytera lưu ý rằng “tòa án đã cho phép cầm cố cổ phiếu như một biện pháp bảo đảm thay thế sau khi bị cáo đưa ra bằng chứng rằng họ đã cố gắng không thành công để có được trái phiếu, chủ yếu từ chối phát hành thư tín dụng và hồ sơ tài chính của họ. Mặt khác chỉ ra rằng chi phí của trái phiếu ‘rất có thể dẫn đến sự khó khăn cho tập đoàn [bị cáo].’”

Liệu tập đoàn Hytera Communication có sụp đổ hay không?

Với những điều chỉnh đáng kể trong hồ sơ này, không rõ liệu Hytera Communications có tuyên bố rằng họ đang ở trong “tình hình tài chính bấp bênh” hay liệu việc thanh toán chi phí trái phiếu thay thế trong trường hợp này “có thể dẫn đến sự sụp đổ của tập đoàn Hytera hay không”

Các luật sư của Motorola Solutions đã nhiều lần đệ trình các bản tóm tắt tuyên bố rằng họ không tin rằng Hytera sẽ thực hiện các khoản thanh toán tiền bản quyền theo yêu cầu của mình. Nếu Hytera được xác định là có bất kỳ khoản “thanh toán thiếu” nào về phí bản quyền, thì công ty LMR có trụ sở tại Trung Quốc sẽ phải trả một khoản phạt phụ phí, dựa trên tỷ lệ phần trăm của khoản thanh toán thiếu, theo lệnh của Norgle.

Ví dụ: Nếu Hytera thanh toán thiếu 5-10% số tiền đến hạn, thì Hytera sẽ trả thêm khoản phụ phí 10% số tiền thanh toán thiếu, lệnh nêu rõ. Tỷ lệ phần trăm phụ phí tăng lên khi tỷ lệ phần trăm thanh toán thiếu tăng trên cơ sở, với Hytera trả thêm 100% phụ phí cho bất kỳ khoản thanh toán thiếu nào vượt quá 50%.

Motorola Solutions bày tỏ sự ủng hộ đối với quyết định của tòa án Norgle trong một tuyên bố được cung cấp cho Truyền thông Khẩn cấp của IWCE.

Hytera vẫn chưa thanh toán theo quyết định của tòa án

Cho đến nay, Hytera cũng chưa thanh toán cho phán quyết trị giá 543,7 triệu đô la đã điều chỉnh đối với công ty có trụ sở tại Trung Quốc từ tháng 3 năm 2020, khi Norgle ủng hộ những phát hiện nhất trí của bồi thẩm đoàn khi kết thúc phiên tòa kéo dài 4 tháng được tiến hành ở Chicago. Hytera cũng đã từ chối đảm bảo một khoản cam kết liên quan đến phán quyết – một thực tế mà các luật sư của Motorola Solutions đã nhiều lần lưu ý trong hồ sơ.

Tuy nhiên, việc Hytera từ chối thanh toán tiền bản quyền ban đầu là bằng chứng rõ ràng nhất cho đến nay về tuyên bố của Motorola Solutions rằng Hytera Communications không có ý định trả các khoản phạt tài chính liên quan đến vụ việc.

Việc Hytera Communications thiếu thanh toán trong trường hợp này có thể có ý nghĩa pháp lý quan trọng đối với doanh số bán các sản phẩm DMR trong tương lai của công ty được trích dẫn trong vụ kiện Motorola Solutions ban đầu được đệ trình vào tháng 3 năm 2017, nếu tòa phúc thẩm giải thích việc Hytera không hành động giống như Norgle gần đây.

Yêu cầu của Motorola Solutions 

Motorola Solutions rằng Norgle xem xét lại việc ban hành lệnh cấm vĩnh viễn đối với Hytera có thể ngăn công ty LMR có trụ sở tại Trung Quốc bán các sản phẩm DMR cụ thể sử dụng bí mật thương mại và phần mềm có bản quyền của Motorola.

Yêu cầu của Motorola Solutions đã bị từ chối

Norgle đã từ chối yêu cầu lệnh cấm vĩnh viễn tương tự vào tháng 12 năm 2020, khi Norgle xác định rằng lý do duy nhất để không ban hành lệnh cấm vĩnh viễn là Hytera đã bị trừng phạt do phải bồi thường thiệt hại bằng tiền trong vụ việc. Với việc Hytera không bồi thường thiệt hại, Norgle tuyên bố rằng ông tin rằng lệnh cấm vĩnh viễn sẽ là phù hợp.

“Bây giờ, Motorola cho biết, Hytera đã nói rất rõ ràng kể từ khi có lệnh của tòa án rằng họ không có ý định trả tiền cho phán quyết chống lại mình. Thật vậy, Motorola nói ” Hytera tuyên bố họ không có khả năng thanh toán” theo phán quyết của Norgle tuyên bố. “Do đó, Motorola bị cáo buộc là không thể bồi thường bằng tiền, nên nó đã bị tổn hại không thể khắc phục được và tòa án nên ban hành lệnh cấm vĩnh viễn.”

Tham khảo thêm:

Tập đoàn Hytera – Bài viết nói về vị trí thứ hạng sản xuất bộ đàm trên toàn thế giới và quá trình hình thành của tập đoàn.

Sơ bộ về máy bộ đàm Motorola – Lịch sử hình thành và các chức năng nổi bật của máy bộ đàm Motorola.

Hoặc cùng tham gia fanpage với chúng tôi để thường xuyên cập nhật các tin tức về bộ đàm bạn nhé.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top