Hỗ trợ

Khách hàng

Sơ bộ về máy bộ đàm Motorola

SƠ BỘ VỀ MÁY BỘ ĐÀM MOTOROLA

Vài nét sơ bộ về máy bộ đàm Motorola

Bộ đàm là một trong những cách tốt nhất để liên lạc riêng tư trong khoảng cách ngắn. Chúng không yêu cầu thiết lập giống như giao tiếp di động, có thể hoạt động mà không cần trạm BTS gần đó. Chúng cũng có thể hoạt động bên ngoài điều kiện của lưới điện địa phương, làm cho chúng trở nên tuyệt vời cho những người tìm kiếm thông tin liên lạc khẩn cấp.

Máy bộ đàm là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn cần một mạng lưới giao tiếp mà không cần phụ thuộc vào một điều kiện bên ngoài nào khác. Và bộ đàm Motorola là một trong những thương hiệu lớn nhất trong lĩnh vực viễn thông cũng như cung cấp nhiều giải pháp bộ đàm khác nhau.

Lịch sử hình thành máy bộ đàm Motorola

Khởi ban đầu là Galvin Manufacturing Corporation được thành lập vào năm 1928 bởi hai anh em, Motorola đã bán thiết bị khử pin (loại pin cho phép bộ đàm hoạt động từ điện gia dụng). Do những tiến bộ hiện nay trong lĩnh vực bộ đàm, nhu cầu về thiết bị khử pin đã sớm bị loại bỏ và vì vậy hai anh em cũng quyết định tiếp tục. Họ quyết định một thứ lớn tiếp theo trong lĩnh vực điện tử, tình cờ là máy bộ đàm trên ô tô, và đổi tên cho phù hợp, với “Motor” trong tên gọi sắp tới là “ô tô có động cơ”.

Công ty đã trở thành một trong những cái tên nổi tiếng trong lĩnh vực viễn thông, và nhanh chóng trở thành một trong những công ty đáng chú ý khi nói đến hầu như bất kỳ hình thức điện tử vô tuyến hoặc điện thoại nào. Năm 2009, họ tách thành hai công ty: Một công ty hoạt động trong lĩnh vực viễn thông và công ty còn lại hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh di động.

sơ bộ về máy bộ đàm motorola

Các chức năng được nâng cao của máy bộ đàm theo công nghệ hiện đại

Máy bộ đàm Motorola 2 chiều hay còn gọi là “máy bộ đàm motorola” có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ thiết bị liên lạc đơn giản đến nhiều loại cao cấp hơn cho mọi lựa chọn. Nó bao gồm các tùy chọn như bộ đàm có thể hoạt động dưới nước, bộ đàm có tùy chọn GPS và thậm chí cả những loại có thể sử dụng vệ tinh để liên lạc ở hầu hết mọi nơi. Mặc dù hầu hết các máy bộ đàm đều tự hoạt động, nhưng có một hệ thống bộ đàm có sẵn cho một số kiểu máy có thể được sử dụng song song với máy bộ đàm cầm tay để tăng phạm vi hoạt động của hệ thống.

Chức năng đa dạng

Máy bộ đàm Motorola rõ ràng phụ thuộc vào việc sử dụng, tiềm năng hay cách khác. Trạm gốc rất hữu ích cho những trường hợp mà nó hoạt động khi có hai máy bộ đàm tại trạm hệ thống bộ đàm và một người điều phối có thể điều phối với các chức năng đa dạng của hệ thống.

Nổi bật

  • Có tùy chọn GPS: phù hợp với những người hoạt động trong khu vực mà mọi người dễ bị lạc, chẳng hạn như rừng hoặc đầm lầy. Bộ đàm với tùy chọn chức năng vệ tinh rất phù hợp cho những người đi vào khu vực có thể tiếp cận gián tiếp là tốt nhất, như các khu vực đồi núi hoặc khu vực có nhiều vách đá nơi đường liên lạc trực tiếp có thể không dễ dàng nhất.
  • Trong một số trường hợp, việc lựa chọn pin cũng là quan trọng nhất, chẳng hạn như khi bộ đàm chỉ được sử dụng cho các tình huống khẩn cấp.
  • Nếu bạn cần bộ đàm có khả năng ngăn nước, chẳng hạn như trên tàu hoặc khi đối với những người làm nhiều công việc dưới nước, thì bộ đàm chống thấm nước có thể là lựa chọn tốt nhất.

Lời kết

Tóm lại, trước khi mua một bộ bộ đàm Motorola 2 chiều, bạn nên lưu ý đến mục đích sử dụng cụ thể để có thể sử dụng được hiệu quả nhất của bộ đàm. Lên kế hoạch trước và chúng sẽ đáp ứng công việc của bạn một cách đáng kinh ngạc.

Tham khảo thêm

Bạn có thể tham khảo bài viết: ” Máy bộ đàm thường được sử dụng có thể liên lạc được bao xa? ” –  Đây là bài viết nói về khoảng cách liên lạc giữa các máy bộ đàm

Hoặc bạn có thể tham gia fanpage của chúng tôi để cùng trao đổi thêm nhiều kiến thức về bộ đàm bạn nhé.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top