Hỗ trợ

Khách hàng

Máy bộ đàm thường được sử dụng có thể liên lạc được bao xa?

Máy bộ đàm thường được sử dụng có thể liên lạc được bao xa?

Máy bộ đàm thường có thể liên lạc được bao xa?

Đây là một trong những câu hỏi thường gặp nhất của những người mới sử dụng máy bộ đàm, nhưng họ thường không nhận được câu trả lời thỏa đáng. Rất ít người có thể làm rõ khoảng cách tối đa của máy bộ đàm được bao xa. Đây là một vấn đề tương đối phức tạp, cần được thảo luận từ nhiều khía cạnh. Hãy xem xét từng cái một.

Máy bộ đàm thường được sử dụng có thể liên lạc được bao xa

Các cân nhắc chính ảnh hưởng đến phạm vi liên lạc:

  • Tần số
  • Chướng ngại vật
  • Anten
  • Cường độ tín hiệu.

Nhiều bạn thích nhấn mạnh một chiều tầm quan trọng của chiều cao. Chiều cao là một yếu tố rất quan trọng, nhưng ở đây tôi xếp nó vào một trở ngại. Chúng ta đều biết rằng đỉnh núi cao và tín hiệu tốt. Leo lên đỉnh núi có thể tăng khoảng cách liên lạc rất nhiều. Vấn đề là chúng ta không thể sống trên đỉnh núi mọi lúc. Miễn là chúng ta biết câu trả lời về độ cao, nó không có nhiều ý nghĩa thực tế đối với việc tăng khoảng cách liên lạc trong cuộc sống hàng ngày, trừ khi bạn cứ hai ba ngày lại lên đỉnh một ngọn núi nào đó.

Đây là một vấn đề hệ thống phức tạp và việc cải thiện một trong số chúng sẽ tạo thêm một khoảng cách nhất định. Để liên lạc máy bộ đàm với khoảng cách xa hơn, chúng ta cần xem xét toàn diện các yếu tố trên. Dưới đây chúng tôi thảo luận riêng về các yếu tố trên.

Yếu tố tần số:

Chướng ngại vật

Chướng ngại vật là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến khoảng cách giao tiếp. Trong thành phố, hai máy bộ đàm cầm tay có thể chỉ liên lạc được với khoảng cách 1-2 km. Ở những khu vực trống trải, bạn có thể dễ dàng đi đến 5-6 km.

Tín hiệu vô tuyến đôi khi bị chặn bởi các vật thể, đặc biệt là các vật thể bằng kim loại. Bạn phải biết cửa kính của lò vi sóng, tín hiệu không đi qua cửa kính? Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy sự hiện diện của lưới kim loại và sóng điện từ do lò vi sóng sử dụng có bước sóng lớn hơn các lỗ trên lưới kim loại.

Yếu tố tần số

Tần số

Như đã đề cập trước đó, tần số càng thấp thì khả năng thâm nhập càng mạnh, nhưng điều này chỉ mang tính chất tương đối. Nếu hai máy bộ đàm được ngăn cách bởi một ngọn núi, tín hiệu vô tuyến trong băng tần UHF/VHF không thể xuyên qua chúng. Tín hiệu vô tuyến trong băng tần UHF/VHF có thể xuyên qua nhiều vật thể phi kim loại như tường, cơ thể người, đồ nội thất và nhiều vật thể khác. Tuy nhiên, mỗi khi tín hiệu vô tuyến đi qua một vật thể, cường độ tín hiệu sẽ giảm. Vì vậy, vật cản càng nhiều thì phạm vi liên lạc càng gần.

Tàu thuyền đi trên biển có thể sử dụng máy bộ đàm để liên lạc trên một khoảng cách xa, và một trong những yếu tố quan trọng là không có vật cản. Máy bay bay trên bầu trời, không có chướng ngại vật, và nó rất cao! Hầu hết các anten của trạm gốc bộ đàm được đặt trên các tòa tháp cao hoặc trên mái nhà của các tòa nhà. Anten cho đài FM cao hơn, thường là trên các tòa tháp rất cao hoặc trên đỉnh đồi.

Hệ số anten:

Anten

Anten là cách dễ nhất để mở rộng khoảng cách liên lạc. Việc tính toán khoảng cách dựa trên độ cao của anten, vì vậy mọi người sẽ đặt anten càng cao càng tốt. Có câu nói đứng cao nhìn xa, và điều tương tự cũng áp dụng cho liên lạc vô tuyến băng tần UHF/VHF. Theo công thức truyền sóng tầm nhìn, hai trạm cao 1,7 mét có thể liên lạc trong khoảng cách 10 km.

Bạn có thể đi 10 km mà không có vật cản nào không? Rõ ràng là khó, làm thế nào đây? Sử dụng một anten tốt hơn. Anten của máy bộ đàm được làm nhỏ để dễ mang theo, nhưng chúng phải trả giá bằng hiệu suất. Nếu bạn có nhu cầu về khoảng cách, tốt hơn hết bạn nên sử dụng anten dài hơn và thay thế nó khi cần.

Hệ số anten

Máy bộ đàm trên ô tô

Máy bộ đàm phát thanh trên ô tô có thể thực hiện liên lạc trong hơn mười km, chủ yếu là do anten tốt hơn. Độ cao của anten cũng rất quan trọng, hầu hết các máy bay đều có công suất vô tuyến thấp hơn nhiều so với máy bộ đàm thông thường. Công suất phát chỉ 5-8 watt, nhưng nó có thể dễ dàng liên lạc trong phạm vi 300 km. Tăng chiều cao anten là một giải pháp rất đáng làm, hợp lý hơn là tăng công suất. Tóm lại, anten càng cao thì phạm vi liên lạc càng lớn. Gắn anten lắp trạm của bạn càng cao càng tốt.

Nguồn điện

Nguồn điện là một trở ngại khác hạn chế tín hiệu của bạn đạt đến ranh giới tầm nhìn. Cường độ tín hiệu càng mạnh thì khoảng cách liên lạc càng dài. Công suất của máy bộ đàm cầm tay thường chỉ là 5 W. Nếu quan tâm, bạn có thể nhờ một người bạn thử tăng hoặc giảm công suất tín hiệu. Máy bộ đàm cầm tay có năng lượng pin hạn chế và công suất phát thấp hơn có nghĩa là thời gian hoạt động sẽ dài hơn.

Công suất phát

Máy bộ đàm trên ô tô thường lên tới 25 W, hoặc thậm chí 50 W và sử dụng accu của xe. Tín hiệu của máy bộ đàm trên ô tô mạnh hơn nhiều so với tín hiệu của máy bộ đàm cầm tay và việc vượt qua các giới hạn của vật cản sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, tín hiệu của chúng vẫn chỉ đến tận chân trời chứ không xa hơn. Chỉ có công suất cao và không có anten tốt hơn, giống như một chiếc loa lớn, người khác có thể nghe thấy bạn khi bạn hét lên, nhưng tai bạn vẫn là tai bạn, bạn không thể nghe thấy người khác trả lời giọng nói của mình.

Tóm tắt về câu hỏi máy bộ đàm thường được sử dụng có thể liên lạc được bao xa?

Vậy, máy bộ đàm thường được sử dụng có thể liên lạc được bao xa? Tóm lại, một tín hiệu mạnh hơn có thể vượt qua nhiều rào cản hơn và cho phép nó đi xa hơn. Vì vậy, ít chướng ngại vật hơn, độ cao cao hơn, anten tốt hơn, cộng với nhiều năng lượng hơn, cho khoảng cách xa hơn.

Bạn có thể tham gia fanpage cùng chúng tôi để trao đổi thêm về bài viết nhé.

Hoặc tham khảo thêm bài viết: ” Máy bộ đàm liên lạc bao xa?

Nơi cung cấp máy bộ đàm chính hãng

Tuy bạn đã nắm rõ máy bộ đàm thường được sử dụng có thể liên lạc được bao xa, nhưng việc chọn lựa máy bộ đàm tốt, chính hãng thì cũng là một việc không phải đơn giản. Hiện nay trên thị trường trôi nổi các dòng máy Trung Quốc, hàng giả, hàng nhái thương hiệu, gây thiệt hại cho người sử dụng về kinh tế và sức khỏe.

Vậy bạn hãy tin dùng ở công ty mình. Với kinh nghiệm hơn 18 năm trong ngành bộ đàm, Công ty Cổ Phần Viễn Thông Thế kỷ cam kết cung cấp máy bộ đàm hàng chính hãng, giá tốt nhất và tư vấn nhiệt tình nhất.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home2/trungtamvienthon/public_html/wp-includes/functions.php on line 5420